Các Cơ Hội Việc Làm Sau Khi Tốt Nghiệp Ngành Kế Toán Doanh Nghiệp?

413

Trước khi chọn học bất cứ ngành nào thì một trong những điều mà mọi người luôn quan tâm đó chính là tương lai và cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường. Đương nhiên với ngành kế toán cũng vậy. Để biết cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Kế toán doanh nghiệp hãy cùng tham khảo ngay bài viết sau!

 1. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành kế toán doanh nghiệp

Có thể khẳng định rằng ngày nay, dù công ty, doanh nghiệp có quy mô lớn hay nhỏ thì cũng đều cần tới ít nhất một kế toán. Đây là bộ phận không thể thiếu ở các đơn vị, tổ chức. Chính vì vậy, nhu cầu tuyển dụng của ngành này rất lớn và cơ hội việc làm dành cho các bạn sinh viên theo học kế toán doanh nghiệp cũng không hề nhỏ.

Theo như thống kê, nhu cầu tuyển dụng ngành kế toán doanh nghiệp năm 2018 tăng trưởng 22% so với năm trước đó. Mỗi năm, ở nước ta có tới hàng nghìn doanh nghiệp lớn nhỏ được thành lập, mỗi doanh nghiệp cần từ 1 – 6 kế toán. Như vậy có thể thấy cơ hội việc làm của ngành kế toán doanh nghiệp thực sự là vô cùng lớn.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Kế toán doanh nghiệp vô cùng đa dạng, có nhiều lựa chọn hấp dẫn. Các bạn sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận những vị trí như:

 • Trở thành một chuyên viên kế toán, thủ quỹ, kiểm toán, kiểm soát viên, tư vấn tài chính, kế toán thuế hoặc giao dịch ngân hàng, tư vấn tài chính
 • Làm nhân viên phòng giao dịch, ngân quỹ, nhân viên quản lý dự án hoặc là một nhân viên môi giới chứng khoán
 • Khi có kinh nghiệm có thể đảm đương vị trí kế toán trưởng, trưởng phòng kế toán hoặc quản lý tài chính cho công ty, doanh nghiệp
 • Thanh tra kinh tế
 • Hoặc có thể theo con đường học thuật, trở thành một giảng viên hay học nghiên cứu cao hơn,…
 1. Học kế toán doanh nghiệp ra trường làm việc ở đâu?

Học ngành kế toán doanh nghiệp các bạn không chỉ có nhiều cơ hội nghề nghiệp mà còn có đa dạng lựa chọn nơi làm việc. Các bạn có thể chứng minh năng lực của mình tại:

 • Các đơn vị hoạt động với mục đích lợi nhuận, ví dụ như công ty, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hay công ty bảo hiểm, ngân hàng thương mại
 • Các đơn vị hoạt động không vì mục đích lợi nhuận như bệnh viện, trường học hoặc các cơ quan hành chính sự nghiệp
 • Các cơ quan thuộc quyền quản lý của nhà nước như bộ phận kế hoạch đầu tư, bộ phấn thuế hay bộ phận thống kê
 • Các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học hoặc trung tâm đào tạo kế toán doanh nghiệp
 1. Mức lương của ngành kế toán doanh nghiệp như thế nào?

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Kế toán doanh nghiệp vừa lớn, đa dạng mà mức lương cũng rất ổn định và không hề thấp như nhiều người đã nghĩ. Các bạn sinh viên sau khi ra trường có thể tìm cho mình một công việc kế toán với mức lương phổ biến từ 4 – 8 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, mức lương của các bạn có thể cao hơn nếu chịu khó đi học thêm các khóa học kế toán thực hành và thành thạo nghiệp vụ kế toán tổng hợp. Khi này, các bạn có thể sẽ nhận được mức lương lên tới trên 10 triệu đồng/tháng là hoàn toàn có khả năng. Đặc biệt, các bạn cũng sẽ có ưu thế cạnh tranh hơn khi đi xin việc.

Sau một thời gian làm việc, có kinh nghiệm và khả năng, các bạn có thể được đề bạt lên chức kế toán trưởng hoặc làm thêm dịch vụ cho các công ty ngoài. Nghề kế toán có thể cùng lúc làm việc cho người công ty khác nhau. Do đó, mức lương mà các bạn nhận được hàng tháng không hề thấp, thậm chí là còn rất cao.

 1. Sự cạnh tranh trong ngành kế toán doanh nghiệp như thế nào?

Dù các bạn học bất kỳ ngành nào thì cũng có sự cạnh tranh và kế toán doanh nghiệp cũng không nằm ngoài số đó. Như đã nói, nhu cầu tuyển dụng ngành kế toán doanh nghiệp rất cao. Thêm vào đó, nếu các bạn có khả năng thực sự, học thêm kế toán thực hành và nghiệp vụ kế toán tổng hợp thì hoàn toàn không cần quá lo lắng về vấn đề này. Các bạn có thể dễ dàng xin việc vào một công ty tốt với mức lương cao. Tuy nhiên, nếu kết quả học tập kém, không có kinh nghiệm chuyên môn lại không chịu nỗ lực thì việc bị đào thải là chuyện khó tránh khỏi.

Do đó, trước khi học ngành kế toán doanh nghiệp các bạn cần phải xác định rõ ngành kế toán doanh nghiệp là gì, liệu bản thân có yêu thích và phù hợp với ngành học này không. Chỉ có thực sự đam mê thì các bạn mới có thể học tốt và theo đuổi ngành này đến cùng.

Trên đây là thông tin về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành kế toán doanh nghiệp mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu rõ tương lai nghề nghiệp của ngành học này, xác định bản thân có thực sự yêu thích, đam mê không trước khi đăng ký học và đừng quên tìm một trường đào tạo kế toán doanh nghiệp uy tín để hiện thực hóa ước mơ của mình.