Cơ Hội Việc Làm Sau Khi Tốt Nghiệp Ngành Bán hàng Trong Siêu Thị?

142

Ngành Bán hàng trong siêu thị là một ngành khá mới tại nước ta. Chính vì vậy có không ít bạn trẻ tò mò về cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này. Đây cũng là điều đương nhiên bởi mọi người không ai là không mong muốn sau khi học ngành nào đó ra trường đều có thể tìm được những công việc tốt với mức lương ổn định. Vậy cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Bán hàng trong siêu thị như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

  1. Nhu cầu tuyển dụng ngành Bán hàng trong siêu thị

Trong những năm qua, số lượng các siêu thị tại Việt Nam được mở ra ngày càng nhiều. Theo như thống kê từ Bộ Công thương, toàn quốc hơn nay có tới trên 200 siêu thị và trung tâm thương mại lớn cùng hơn 600 cửa hàng tự chọn. Số lượng này không ngừng tăng cao theo mỗi năm.

Bên cạnh đó, các chuyên gia kinh tế cũng nhận định và dự đoán rằng, tương lai bên cạnh Vinmart, BigC, Coopfood,… thì sẽ còn rất nhiều hệ thống siêu thị bán lẻ mới sẽ tiến vào thị trường Việt Nam như Tesco, Carrefour,… Chính vì vậy, nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành Bán hàng trong siêu thị vô cùng cao, đặc biệt là nhân sự được đào tạo chính quy, bài bản.

Tuy nhiên, ngành Bán hàng trong siêu thị tại Việt Nam vẫn còn là một ngành tương đối mới, số lượng học sinh đăng ký theo học ngành này chưa quá đông và cũng không nhiều trường có chương trình đào tạo. Chính vì vậy, lựa chọn ngành học này sau khi ra trường, cơ hội làm việc lớn, tỉ lệ cạnh tranh thấp hơn các ngành khác rất nhiều.

  1. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Bán hàng trong siêu thị?

Sau khi tốt nghiệp ngành Bán hàng trong siêu thị các bạn đã được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp để có thể tự tin xin vào làm việc tại các siêu thị và cửa hàng bán lẻ hay các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Hoàn thành chương trình học ngành Bán hàng trong siêu thị đồng nghĩa với việc các bạn đã hiểu rõ những nghiệp vụ của một nhân viên siêu thị như: Trưng bày hàng hóa, mua hàng, lưu kho, kế toán, bán hàng,… Có thể sử dụng thành thạo các phần mềm bán hàng. Thậm chí, các bạn còn nắm được tất cả các kỹ năng cơ sở và chuyên môn về kinh doanh thương mại, quản lý, bán hàng, quan hệ và chăm sóc khách hàng như thế nào.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Bán hàng trong siêu thị rất lớn bởi các bạn có thể xin ứng tuyển và rất nhiều vị trí khác nhau. Không ít vị trí trong các siêu thị, cửa hàng bán lẻ hay doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại đang chờ đón bạn. Cụ thể như:

  • Nhân viên bán hàng chuyên nghiệp trong siêu thị, cửa hàng
  • Cán bộ quản lý cấp thấp
  • Nhân viên quản lý kho
  • Nhân viên chăm sóc khách hàng
  • Nhân viên kế toán siêu thị
  • Nhân viên tính tiền trong siêu thị

Nếu các bạn làm việc tốt, có kinh nghiệm quản lý có thể sẽ được đề bạt lên các vị trí quản lý cao hơn trong siêu thị.

  1. Tại sao nên học ngành Bán hàng trong siêu thị

Những ngành như Kế toán, Quản trị kinh doanh,… là những ngành đã có từ rất lâu và hầu như trường nào cũng đều đào tạo do nhu cầu đăng ký học của học sinh quá lớn. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc tỉ lệ cạnh tranh việc làm sau khi ra trường cao. Trong khi đó, ngành Bán hàng trong siêu thị lại hoàn toàn khác. Như chúng tôi đã nói, ngành học này tại nước ta còn tương đối mới, số lượng học sinh đăng ký học không nhiều, số lượng trường đào tạo cũng ít. Trong khi đó, số lượng siêu thị, cửa hàng bán lẻ ở nước ta lại không ngừng tăng cao, nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn. Điều này cho thấy cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Bán hàng trong siêu thị không hề nhỏ mà tỉ lệ cạnh tranh lại thấp.

Bên cạnh đó, mức lương của ngành Bán hàng trong siêu thị so với các ngành khác không hề thấp hơn, tương đương với các ngành kế toán. Cơ hội để thăng tiến trong ngành này cũng không hề nhỏ. Trung bình, khi mới ra trường, các bạn có thể nhận được mức lương từ 4 – 6 triệu. Sau một thời gian, mức lương có thể tăng lên từ 6 – 9 triệu đồng. Nếu được đề bạt lên các chức vụ quản lý thì mức lương còn cao hơn nữa.

Có thể nói rằng, ngành Bán hàng trong siêu thị thực sự là một lựa chọn hợp lý của các bạn trẻ trong thời buổi hiện nay. Khi thị trường tuyển dụng những ngành như Quản trị kinh doanh, Kế toán,… đã trở nên bão hòa thì những ngành mới như Bán hàng trong siêu thị sẽ giúp các bạn có thể nhiều cơ hội việc làm và giảm đi tính cạnh tranh.

Trên đây là lời giải đáp cho những ai đang thắc mắc về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Bán hàng trong siêu thị. Với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ hy vọng sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm hơn khi lựa chọn theo đuổi ngành học mới nhưng đầy triển vọng này. Bây giờ các bạn chỉ cần tìm kiếm cho mình một trường đào tạo ngành Bán hàng trong siêu thị uy tín và học tập thật tốt là được.