Cơ Hội Việc Làm Sau Khi Tốt Nghiệp Ngành Bảo Hộ Lao Động?

243

Tìm được cho mình một công việc tốt sau khi tốt nghiệp trên ghế nhà trường là điều mà bất kỳ một sinh viên nào đều mong muốn, nhất là vào thời kỳ kinh tế phát triển, cạnh tranh như hiện nay. Để thực hiện được việc đó thì sinh viên cần chuẩn bị cho mình một kiến thức chuyên môn vững vàng và lựa chọn cho mình một chuyên ngành học hợp với xu hướng hiện tại. Đối với những sinh viên chuyên ngành bảo hộ lao động cũng không ngoại lệ. Để được một công việc tốt cần nỗ lực nhiều trên ghế nhà trường cũng như nắm được định hướng cho công việc sau này của mình. Vậy cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Bảo hộ lao động ở nước ta hiện nay là như thế nào.

Vào thời kỳ kinh tế phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì những chuyên ngành chú trọng đến việc thúc đẩy sản xuất công nghiệp được ưu tiên hơn cả, và đây là những ngành nghề có nhiều cơ  hội việc làm nhất hiện nay. Việc đó kéo theo nhu cầu bảo vệ, bảo hộ lao động cho nhân viên, tài sản của doanh nghiệp cũng đa dạng không kém. Nếu chuẩn bị cho mình một nền tảng kiến thức chuyên môn tốt, môi trường giảng dạy có tầm nhìn định hướng tốt, thì bạn sẽ tự tin hoàn toàn có khả năng cạnh tranh tìm cho mình một công việc tốt sau này.

  1. Sơ lược về chuyên ngành Bảo hộ lao động

Chúng ta có thể hiểu rằng, khi nhu cầu về sản xuất công nghiệp tăng mạnh, máy móc thiết bị có thể thay thế một phần lao động của con người thì bất kỳ một doanh nghiệp, một hoạt động sản xuất nào đều cần có những người thực hiện công việc bảo hộ, bảo vệ an toàn lao động cho công nhân, tài sản của công ty

Những kỹ sư, nhân viên, chuyên viên chuyên ngành bảo hộ lao động có vai trò giám sát, xây dựng cũng như định hướng những phương án về bảo vệ sức khỏe con người, bảo vệ, bảo dưỡng máy móc thiết bị khi vận hành hay còn gọi đó là bảo vệ tài sản cho công ty. Vậy nên cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Bảo hộ lao động như thế nào còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau

  1. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Bảo hộ lao động

2.1. Về nhu cầu tuyển dụng

Như đã trình bày ở trên, bất cứ một hoạt động sản xuất kinh doanh nào cũng đều cần đến những chuyên viên, kỹ sư ngành bảo hộ lao động. Điều này giúp cho doanh nghiệp cho thể giảm bớt được những thất thoát, thiệt hại cả về người và tài sản trong quá trình hoạt động.

Vậy nên cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Bảo hộ lao động hiện nay ở nước ta là rất lớn. Đặc biệt là những ngành công nghiệp nặng, chủ chốt hiện nay như ngành xây dựng, ngành vận tải, ngành điện nước, ngành khai thác….đều là những ngành công nghiệp nặng, có nhiều rủi ro khi vận hành, đòi hỏi yếu tố bảo hộ lao động là rất lớn.

Vậy nên, đối với những sinh viên tốt nghiệp trên ghế nhà trường nếu nắm vững được những kiến thức chuyên môn tốt, được định hướng rõ rệt về công việc sau này thì hoàn toàn có cơ hội tìm kiếm cho mình được một công việc tốt.

Sinh viên có thể đăng ký tuyển dụng ở các công trường thi công, công ty, doanh nghiệp hay lớn hơn là các tập đoàn xuyên quốc gia đều cần thiết nhân lực ở lĩnh vực này. Tuy nhiên, ở những doanh nghiệp có quy mô sản xuất hoạt động kinh doanh càng lớn thì nhu cầu tuyển dụng nhân viên, chuyên viên có tay nghề cao càng nhiều, đòi hỏi chuyên môn cũng như kinh nghiệm tốt về lĩnh vực này.

2.2. Về mức lương

Đối với những sinh viên mới ra trường có thể xin việc ở những công ty, doanh nghiệp hoạt động trong nước với mức lương tối thiểu dao động từ 8.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng 1 tháng. Còn đối với những kỹ sư, có nhiều năm kinh nghiệm cũng như kiến thức chuyên môn sâu rộng để quản lý toàn bộ hoạt động máy móc thiết bị dây chuyền thì mức lương có thể dao động từ 15.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng trên 1 tháng.

2.3. Về môi trường làm việc

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Bảo hộ lao động của sinh viên đó là có thể làm việc trong các nhà máy, công trình thi công, công trình khai thác, xây dựng hệ thống điện nước cho các cấp…và nhiều hoạt động khác đều cần đến vị trí này.

2.4. Lời khuyên cho sinh viên theo học chuyên ngành bảo hộ lao động

Hiểu được nhu cầu cũng như cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Bảo hộ lao động là rất lớn nhất là vào thời kỳ kinh tế hội nhập, phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Tuy nhiên, nếu muốn có được một công việc tốt cho mình thì ngay từ khi trên ghế nhà trường cần chuẩn bị cho mình một kiến thức chuyên môn thật tốt, định hướng công việc ngay từ đầu thì sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm quen, thích nghi ngay với công việc mà không bị bỡ ngỡ.

Vậy nên những sinh viên đang còn thắc mắc về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Bảo hộ lao động của mình như thế nào thì hoàn toàn có thể yên tâm học tập, rèn luyện trong thời gian trên ghế nhà trường.  Để có sự chuẩn bị tốt nhất kiến thức chuyên môn sau này cho mình nhé.