Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ ô tô

1258

Nhận thấy Việt Nam là một đất nước có nhiều tiềm năng phát triển ngành ô tô. Nhiều doanh nghiệp nước ngoài cũng như doanh nghiệp Việt Nam đã đẩy mạnh các ngành liên quan đến ô tô trong đó chú trọng đầu tư ngành công nghệ ô tô. Với những sự tác động này, nhiều cơ sở đào tạo ra đời trong đó có trường cao đẳng kỹ nghệ II giúp nhiều bạn có thêm nhiều sự lựa chọn nơi đào tạo hơn khi quyết định theo học ngành công nghệ ô tô. Khi theo học ngành này vấn đề được đặt ra đầu tiên luôn là “ra trường làm gì?”. Bài viết này cung cấp thông tin về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ ô tô.

1. Ngành công nghệ ô tô đem lại kiến thức gì ?

Khi mà nền kinh tế ngày một phát triển, đời sống xã hội ngày một nâng cao, thói quen đi lại của người dân cũng dần dần thay đổi. Bên cạnh sử dụng phương tiện đi lại phổ biến là xe máy, thì người Việt ta sử dụng ô tô để đi lại cũng rất nhiều. Với điều kiện đó, ngành công nghệ ô tô có môi trường để phát huy tính chuyên môn của mình. Học viên khi học ngành công nghệ ô tô sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về cơ khí ô tô – máy động lực, hệ thống truyền động – truyền lực, cơ cấu khí, hệ thống điều khiển,… để có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành cao và các kỹ năng liên quan đến ô tô. Với những kiến thức được trang bị này sẽ là hành trang vững chắc để có cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ ô tô.

2. Cao đẳng Kỹ Nghệ II – Trường đào tạo ngành công nghệ ô tô uy tín

Để có một chiếc ô tô hoàn chỉnh, đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật phải thực hiện nhiều công đoạn từ chế tạo đến lắp ráp và mỗi công đoạn đều cần rất nhiều nhân lực. Nhân lực này trước hết phải được đào tạo từ các cơ sở có uy tín, chất lượng. Trường cao đẳng kỹ nghệ II tự hào là một ngôi trường đào tạo ra nhiều nhân lực có chuyên môn, kỹ năng lẫn đạo đức nghề nghiệp trong ngành công nghệ ô tô.

Sinh viên ngành công nghệ ô tô trong giờ thực hành

Đây là ngôi trường với hơn 40 năm thành lập và phát triển đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật đa ngành trong đó có ngành công nghệ ô tô là ngành trọng điểm đẩy mạnh giảng dạy. Trường đào tạo với 3 cấp trình độ: cao đẳng nghề, trung cấp nghề và sơ cấp nghề nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của đa dạng học viên trong nước. Bằng hình thức liên kết đào tạo với nhiều trường đại học, cao đẳng khác cũng như thường xuyên tổ chức định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho học viên nên rất nhiều người tìm đến đây để học tập mỗi năm. Thông tin liên hệ của trường;

+ Địa chỉ: 502 Đỗ Xuân Hợp Phường Phước Bình, Quận 9, Thành Phố Hồ Chí Minh

+ Hotline tư vấn tuyển sinh: 1900 966 916 – 028 37310667 – 028 37311566

3. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ Ô Tô?

Ở mỗi cơ sở đào tạo ngành này, sau khi tốt nghiệp học viên có cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ ô tô  luôn rộng mở trong đó có cơ sở đào tạo ngành công nghệ ô tô ở trường cao đẳng kỹ nghệ II. Học viên sau khi tốt nghiệp có thể được tuyển dụng vào làm các vị trí sau:

+ Nhân viên bảo dưỡng, bảo trì, sửa chữa ô tô và các thiết bị cơ khí động lực tại các trung tâm dịch vụ ô tô, các phân xưởng hoặc phòng kỹ thuật trong các cơ sở sửa chữa thiết bị cơ khí động lực.

+ Làm việc tại các doanh nghiệp chuyên bảo trì, bảo dưỡng ô tô và các thiết bị cơ khí  động lực.

+ Làm việc tại các công ty chuyên phân phối ô tô và thiết bị cơ khí  động lực

+ Nhân viên tư vấn dịch vụ tại các đại lý bán hàng và các trung tâm dịch vụ sau bán hàng của các hãng ô tô.

+ Tự xây dựng cơ ngơi riêng bằng một garage sửa chữa, bảo trì ô tô.

Làm việc trong ngành kỹ thuật ô tô đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ yêu kỹ thuật. Với những kinh nghiệm thu được về chuyên môn và kỹ năng làm việc, người làm việc trong lĩnh vực này sẽ mau chóng thăng tiến lên những vị trí cao hơn, có cơ hội được gửi đi học tập ở nước ngoài hay được công ty tài trợ những khóa học nâng cao.

Ngoài ra, môi trường làm việc trong ngành này luôn được đảm bảo nhằm khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên. Bên cạnh đó, mức lương hàng tháng cũng là một vấn đề được nhiều người lưu tâm. Học viên sau khi tốt nghiệp vừa có cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ ô tô vừa có mức lương hấp dẫn, mức lương bình quân từ 5-7 triệu đồng và mức lương này có thể lên tùy theo năng lực và kinh nghiệm làm việc.

Trường Cao đẳng kỹ nghệ II là một trong các trường tại Tp.Hồ Chí Minh đào tạo ngành Công nghệ ô tô. Học viên tại trường vừa được cung cấp kiến thức vừa  chú trọng thực hành thực tập, trang bị các kỹ năng mềm, kỹ năng nghề giúp dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc tại doanh nghiệp.

Tóm lại, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ ô tô luôn rộng mở cho những bạn trẻ đam mê kỹ thuật. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ lựa chọn đúng ngành đúng trường để theo học.