Cơ Hội Việc Làm Sau Khi Tốt Nghiệp Ngành May Thời Trang?

185

Như chúng ta đã biết, ngành May thời trang là ngành đáp ứng được các nhu cầu về ăn mặc của con người sao cho phù hợp và kịp với xu thế chung của thế giới. Chính vì vậy mà lượng tìm kiếm các thông tin về ngành học này cũng ngày một tăng cao. Vấn đề thu hút được nhiều sự quan tâm của mọi người cho ngành học này là vấn đề về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành May thời trang. Vậy có những cơ hội về việc làm nào cho ngành học này, cùng chúng tôi đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

 1. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành May thời trang?

1.1. Về nhu cầu tuyển dụng

 • Là một trong số những ngành đào tạo chủ lực góp phần phát triển nền kinh tế, ngành May thời trang là ngành đi đầu trong lĩnh vực xuất khẩu trong và ngoài nước, được xem là ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước, mở rộng thị trường kinh tế ra khắp thế giới. Chính vì vậy mà nhu cầu về việc tuyển dụng nhân sự cho ngành này ngày một tăng cao.
 • Đặc trưng của ngành may thời trang là sử dụng rất nhiều lao động, vì vậy nhu cầu nhân lực của ngành may luôn cao để có thể kịp thời giải quyết vấn được các  vấn đề việc làm cho người dân, giảm tỷ lệ thất nghiệp (kể cả những người có trình độ không cao).
 • Điều này góp phần ổn định, thúc đẩy kinh tế, văn minh xã hội. May thời trang là một trong những lĩnh vực đang được chú trọng mở rộng và phát triển mạnh. Bên cạnh đó thì các công ty, tập đoàn may mặc, thời trang không chỉ tập trung chủ yếu ở thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM,… mà được mở rộng về những tỉnh thành, địa phương khác ví dụ như những khu công nghiệp. Người tìm việc ngành may có thể làm ở nhiều bộ phận khác nhau trong các công ty tập đoàn, xí nghiệp,… tùy thuộc vào trình độ và năng lực khả năng của mình.

1.2. Về mức thu nhập

Được biết ngành học này có mức thu nhập ngay từ khi ra trường là rất ổn định. Dao động từ 8 đến 15 triệu đồng/ tháng. Một mức thu nhập tương đối cao, sẽ khiến nhiều người yêu thích.

Mức lương được đánh giá dựa trên năng lực và trình độ của nhân viên, cụ thể thì những nhân viên mới ra trường kinh nghiệm làm việc không nhiều sẽ rơi vào khoảng 8 triệu đồng/ tháng, còn ở trình độ cao hơn như có tay nghề làm việc lâu năm, kinh nghiệm nhiều thì khoảng 12  -15 triệu đồng/tháng.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành May thời trang, sinh viên có thể làm ở việc là:

 • Với sự sáng tạo, đam mê thời trang và khả năng nắm bắt các xu hướng thời trang, yêu cái đẹp,… thì bạn có thể theo học các đào tạo ở các trường lớp chính quy về lĩnh vực thời trang, công nghệ may mặc hoặc học viện thời trang chuyên nghiệp. Để sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các phòng ban của doanh nghiệp, công ty như: phòng thiết kế, phòng kỹ thuật, nghiên cứu mẫu, phát triển mẫu ở bất cứ một công ty, doanh nghiệp nào đó có nhu cầu về tuyển dụng.
 • Đồng thời, sau khi tốt nghiệp ngành May thời trang bạn có thể làm đảm nhận các vị trí công việc như: quản lý, chỉ đạo kỹ thuật, công tác chuẩn bị sản xuất, quản lý, điều hành sản xuất kinh doanh, quản lý chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp hoặc công ty nào đó.
 • Ngoài ra ở các công ty chuyên về ngành thời trang còn cần tuyển dụng nhiều vị trí bộ phận khác như nhân viên quản lý đơn hàng, nhân viên lập kế hoạch sản xuất, kiểm tra, đánh giá chất lượng,…
 • Nếu bạn là người có tố chất và có khả năng làm lãnh đạo thì bạn có thể tham gia ứng tuyển vào các vị trí như: tổ chức quản lý sản xuất những cơ sở sản xuất vừa và nhỏ của ngành, Dẫn dắt bộ phận chuyền trưởng, may mẫu trong phân xưởng, doanh nghiệp hoặc công ty.
 • Bạn cũng có thể tự mở nhà xưởng hoặc cửa hàng may của chính mình, bạn hoàn toàn có thể thuê nhân công may theo các đơn hàng hoặc tự thiết kế và bán theo mục đích của bản thân
 • Nếu bạn đam mê với nghề giảng, bạn chỉ cần học thêm một khóa giảng dạy ở các trường sư phạm là có thể trở thành một giảng viên giảng dạy ngành May thời trang tại các cơ sở đào tạo trên khắp cả nước.
 1. Có nên học ngành May thời trang hay không?

Chắc hẳn với những chia sẻ bên trên của chúng tôi về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành May thời trang đã phần nào trả lời được câu hỏi này cho bạn.

Ngành may thời trang là ngành học có sức sáng tạo và phù hợp với những công nhân là nữ, công việc của nghề may cũng không hề khó khăn mà chỉ cần bạn chịu khó học hỏi và trau dồi kinh nghiệm thì bạn sẽ có được những kết quả đáng mong đợi.

Nói chung là Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành May thời trang là vô cùng lớn, bạn không cần phải quá lo lắng về việc sẽ thất nghiệp sau khi ra trường. Với những chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn sẽ có cho mình được lựa chọn đúng đắn và hoàn toàn yên tâm với những quyết định mà mình đưa ra cho ngành học này nhé!