Cơ Hội Việc Làm Sau Khi Tốt Nghiệp Ngành Quản Trị Doanh Nghiệp (DN Vừa Và Nhỏ)?

204

Một trong những điều mà các bạn học sinh, sinh viên khi tìm hiểu về ngành Quản trị doanh nghiệp (DN vừa và nhỏ) khá quan tâm đó là cơ hội việc làm sau khi ra trường. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi ai cũng muốn sau khi ra trường có thể tìm được công việc tốt, đúng chuyên ngành với mức lương cao. Vậy cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị doanh nghiệp (DN vừa và nhỏ) như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

  1. Marketing 

Sau khi hoàn thành khóa học Quản trị doanh nghiệp (DN vừa và nhỏ) các bạn có thể cầm tấm bằng Quản trị doanh nghiệp tới nhiều công ty khác nhau để xin việc. Các vị trí ứng tuyển cũng vô cùng đa dạng, một trong số đó là vị trí chuyên viên marketing. Đối với các công ty, doanh nghiệp, bộ phận marketing đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới sự thành công trong hoạt động. Cũng bởi thế mà nhân sự ngành marketing luôn được săn đón nhiệt tình, mức lương cao và nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Nếu bạn là người năng động, sáng tạo, có tư duy đổi mới thì chắc hẳn công việc marketing sẽ rất phù hợp. Đây cũng là một cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị doanh nghiệp (DN vừa và nhỏ) mà các bạn nên cân nhắc.

  1. Quản trị bán hàng (Sales)

Quản trị bán hàng hay sales cũng là một vị trí phù hợp cho các bạn sinh viên ngành Quản trị doanh nghiệp (DN vừa và nhỏ) khi vừa ra trường thử sức. Công việc này sẽ rất phù hợp với những bạn trẻ đam mê kinh doanh và không ngại khó, ngại khổ. Nếu các bạn có quyết tâm, yêu thích công việc này thì nghề sales rất đáng để cân nhắc.

Mặc dù về cơ bản, mức lương cứng của nhân viên sales không cao nhưng lại được hưởng % doanh số. Vì vậy, nếu các bạn đạt KPI thì tổng thu nhập hàng tháng không hề nhỏ. Nếu làm việc tốt, có kinh nghiệm các bạn còn được đề bạt lên vị trí manager hoặc cao hơn và khi đó, mức lương còn tốt hơn nữa.

Tuy nhiên, đây cũng là một ngành nghề tương đối áp lực về doanh số. Thế nhưng, phần lớn các công ty không yêu cầu quá cao đối với các bạn sinh viên vừa ra trường. Vì vậy các bạn cũng không cần quá lo lắng. Mặc dù vậy, các bạn vẫn nên trang bị cho mình một vốn liếng tiếng Anh tốt, kỹ năng giao tiếp, đàm phán, thuyết phục khách hàng. Đây đều là những điều cần thiết để giúp bạn trở thành nhân viên sales giỏi.

  1. Quản trị nhân sự (HR)

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị doanh nghiệp (DN vừa và nhỏ) rất đa dạng và một trong số đó chính là trở thành quản trị nhân sự (HR). Công việc này rất phù hợp với những bạn có khiếu trong giao tiếp, tương tác, thấu hiểu người khác và một cái đầu nhạy bén. Đây cũng là một ngành được các doanh nghiệp rất chú trọng và sức ảnh hưởng hoàn toàn không thua kém gì bộ phận marketing.

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường học ngành Quản trị doanh nghiệp (DN vừa và nhỏ) các bạn đã được trang bị những kiến thức nền tảng liên quan tới tuyển dụng và quản trị nhân sự, thiết lập chính sách phúc lợi, kế hoạch tuyển dụng đào tạo,… Vì vậy các bạn hoàn toàn không cần quá lo lắng khi ứng tuyển vào vị trí này. Theo tìm hiểu của chúng tôi thì ngành HR đang là một trong những lĩnh vực rất được chú trọng và có hướng phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

  1. Tài chính

Một trong những cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị doanh nghiệp (DN vừa và nhỏ) rất đáng quan tâm đó là làm trong ngành tài chính. Nếu các bạn đam mê với những con số, thích cảm giác khám phá, mạo hiểm và chấp nhận rủi ro để đạt được thành công thì ngành tài chính sẽ là một lựa chọn lý tưởng. So với mặt bằng chung thì nhân sự ngành tài chính có mức lương khá cao. Những người làm trong lĩnh vực này cần phải chú ý tới từng chi tiết nhỏ nhưng cũng cần có một cái nhìn tổng quan để có thể đưa ra những quyết định chính xác.

  1. Các lĩnh vực khác

Ngoài những cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị doanh nghiệp (DN vừa và nhỏ) chúng tôi vừa đề cập trên thì các bạn cũng có thể cân nhắc làm trong các lĩnh vực khác mà mình yêu thích. Ngành học Quản trị doanh nghiệp cung cấp cho các bạn một phạm trù kiến thức rất đa dạng, rộng lớn, có thể áp dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Do đó, nếu không làm trong 4 lĩnh vực trên thì các bạn vẫn có những lựa chọn nghề nghiệp khác mà không cần quá lo lắng hay gặp nhiều khó khăn.

Trên đây là các cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị doanh nghiệp (DN vừa và nhỏ) mà bạn có thể tham khảo trước khi quyết định có nên học ngành này hay không. Có thể thấy rằng, cơ hội nghề nghiệp của ngành này khá đa dạng, mức lương và đãi ngộ cũng rất tốt, đương nhiên áp lực công việc cũng không hề nhỏ. Đây cũng là điều bình thường bởi hiện nay chẳng có ngành nào mà không áp lực, đặc biệt là ngành có mức lương cao.