Cơ Hội Việc Làm Sau Khi Tốt Nghiệp Ngành Quản Trị Mạng Máy Tính?

9050

Dù là học bất cứ ngành học nào, việc đầu tiên khiến các bạn quan tâm và thu hút nhất chính là sau khi ra trường sẽ làm gì và cơ hội việc làm có rộng mở không? Và với ngành Quản trị mạng máy tính cũng vậy, để biết thêm về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị Mạng máy tính thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm thông tin nhé.

1. Nhu cầu tuyển dụng của ngành Quản trị mạng Máy tính

Đây là ngành nghề được đánh giá là ngành đang thiếu trầm trọng về nguồn nhân lực chính vì vậy hiện nay nhiều doanh nghiệp và công ty đang có những chính sách tuyển dụng ồ ạt. Tuy nhiên, là ngành nghề quan trọng thì nó luôn đi kèm đến vấn đề yêu cầu kỹ năng của nhân sự, nhân sự trong công ty, doanh nghiệp phải có đủ kiến thức và những kỹ năng chuyên sâu thì mới được tham gia ứng tuyển và làm việc.

Để đảm nhận tốt được công việc của mình, người quản trị mạng cần phải có:

– Chuyên môn kỹ năng mềm: Chuyên môn về kỹ năng mềm chính là khả năng giao tiếp và xử lý tình huống. Đối với bất cứ một công việc nào không riêng đối với công việc của ngành Quản trị mạng thì đây cũng chính là yếu tố quyết định đến sự thành công trong công việc.

– Chuyên môn về kỹ năng cứng: Tùy công việc mà sẽ có những yêu cầu về chuyên môn khác nhau, nhưng để trở thành người kỹ sư giỏi về quản trị mạng thì phải có đủ 2 yếu tố:

+ Có hiểu biết về kiến thức chuyên môn các lĩnh vực mình làm

+ Có các chứng chỉ quốc tế liên quan

2. Mức lương ngành Quản trị mạng máy tính

Một mức lương hấp dẫn luôn thu hút được nhiều người, nhất là với các bạn sinh viên trẻ mới ra trường thì đây là cả một khoản thu nhập lớn. Quản trị mạng là ngành được đánh giá có thu nhập đảm bảo tương đối cao. Mức lương của các nhân viên trong ngành được biết là giao động trong khoảng 69 – 700 $/ tháng tùy thuộc vào từng vị trí sẽ có mức lương khác nhau, cụ thể là:

 • Quản trị mạng rơi vào khoảng : 69.000 USD
 • Quản lý mạng: 73.000 USD
 • Quản trị mạng Cisco: 80.000 USD
 • Thiết kế mạng: 81.000 USD
 • Kỹ sư mạng: 86.000 USD
 • Kỹ sư mạng Cisco: 88.000 USD
 • Quản trị bảo mật mạng: 89.00USD
 • Chuyên gia bảo trì mạng: 90.000 USD
 • Kiến trúc sư mạng rơi vào khoảng: 105.000 USD
 • Kiến trúc sư mạng Cisco: 109.000 USD
 • Kỹ sư mạng Cisco CCIE rơi vào khoảng: 114.000 USD

Thậm chí một số công ty nước ngoài còn trả số tiền lương một tháng lên đến  1.000USD cũng có thể cao hơn, nếu năng lực của cá nhân đó xứng đáng.

Với một mức lương hấp dẫn như vậy, chính vì vậy mà ngành học này đã thu hút được rất nhiều người quan tâm  và muốn theo học.

3. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị mạng Máy tính

Ngành quản trị mạng máy tính là ngành công nghệ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống an ninh mạng hiện nay. Nhưng việc đáp ứng được những yêu cầu mà ngành quản trị mạng đưa ra thì không phải ai cũng đáp ứng được. Chính vì vậy mà hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân sự về ngành học này lá rất lớn, đồng nghĩa với nó thì cơ hội việc làm cũng luôn mở rộng chào đón những bạn sinh viên theo học ngành Quản trị mạng máy tính.

Ngay sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị mạng Máy tính các bạn có thể công tác và làm việc ở:

– Các cơ quan, công ty  thuộc quyền quản lý của nhà nước như bộ phận quản trị mạng.

– Công tác giảng dạy tại các trường Trung cấp, Cao đẳng và Đại học.

– Làm việc và đảm nhiệm chức vụ ở các vị trị như:

 • Chuyên viên quản trị mạng và hệ thống tại các ngân hàng, các trung tâm dữ liệu, các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP)
 • Chuyên viên thiết kế mạng chuyên nghiệp: xây dựng các mạng máy tính an toàn, hiệu quả cho các đơn vị có yêu cầu
 • Chuyên viên phát triển phần mềm mạng
 • Chuyên viên phát triển ứng dụng trên di động và mạng không dây
 • Chuyên viên xây dựng và phát triển các ứng dụng truyền thông: VoIP, hội nghị truyền hình

Bên cạnh những ngành học chất lượng luôn là sự cạnh tranh lớn từ phía những người theo học và làm việc. Như đã biết thì cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị mạng Máy tính là rất cao nhưng nếu bạn không ngừng cố gắng trau dồi và phát triển kiến thức về thực hành chuyên môn thì việc có được cơ hội làm việc với một mức lương ổn định cho cuộc sống. Tuy nhiên trường hợp ngược lại thì bạn sẽ không được chào đón hay có cơ hội làm việc ở bất cứ đâu.

Trên đây là bài viết chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc những thông tin về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị mạng Máy tính. Hy vọng với những chia sẻ này của chúng tôi, các bạn có thể hiểu rõ tương lai nghề nghiệp của ngành học này, xác định bản thân có thực sự yêu thích, đam mê không trước khi đăng ký học và đừng quên tìm một trường đào tạo quản trị mạng máy tính uy tín để hiện thực hóa ước mơ của mình.