Cơ Hội Việc Làm Sau Khi Tốt Nghiệp Ngành Thiết Kế Đồ Họa?

204

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa như thế nào? luôn là nỗi băn khoăn của các bạn trẻ hiện nay. Bởi rất nhiều bạn do chọn sai ngành học nên thường gặp tình trạng thất nghiệp hoặc làm không đúng chuyên ngành sau khi ra trường. Cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

  1. Nhu cầu về nguồn lao động trong ngành thiết kế đồ họa?

Thiết kế đồ họa được biết đến là một ngành luôn trong tình trạng thiếu nhân lực. Theo thống kê của thị trường lao động tại thành phố Hồ Chí Minh thì mỗi năm cần khoảng hơn một triệu lao động có chuyên môn trong lĩnh vực này. Do vậy đây là một ngành mang lại nhiều cơ hội việc làm nhất hiện nay. Các bạn sinh viên sau khi ra trường có nhiều sự lựa chọn phù hợp hơn với trình độ và năng lực của bản thân.

Trong xã hội lĩnh vực nào cũng cần đến thiết kế đồ họa. Mỗi công ty và doanh nghiệp đều cần phải có nhân viên làm thiết kế đồ họa. Đây là lý do vì sao nhân lực trong ngành này luôn khan hiếm. Dù các bạn có kinh nghiệm hay chưa có kinh nghiệm làm việc, chỉ cần có tấm bằng trong tay là có rất nhiều vị trí việc làm phù hợp dành cho các bạn.

Chọn ngành học có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp là nhu cầu chính đáng của mỗi bạn sinh viên. Bởi ngành mà các bạn chọn theo đuổi lúc ban đầu sẽ đi theo và gắn bó suốt đời đối với các bạn. Do vậy để biết cơ hội việc làm của ngành mình theo đuổi, các bạn có thể dựa vào số liệu thống kê, hoặc check nhu cầu tuyển dụng trên các trang tuyển dụng.

  1. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa?

Sau khi tốt nghiệp ra trường các bạn có thể đảm nhận công việc tại nhiều môi trường khác nhau, ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là top những công việc dễ xin nhất dành cho các bạn tham khảo:

2.1. Nhân viên thiết kế trong lĩnh vực nhận diện thương hiệu

Các doanh nghiệp ngày càng có sự quan tâm đến hình ảnh của mình. Do đó nhu cầu về thiết kế xây dựng hình ảnh đại diện cho doanh nghiệp được chú trọng. Chính vì vậy doanh nghiệp nào cũng cần đến nhân viên thiết kế trong lĩnh vực nhận diện thương hiệu. Thông qua các sản phẩm nghệ thuật như logo, trang web, doanh nghiệp có thể truyền bá được thông điệp của mình.

2.2. Nhân viên thiết kế đồ họa trong lĩnh vực quảng cáo và Marketing

Hiện nay với sự phát triển không ngừng của Internet và mạng xã hội. Các chiến dịch quảng cáo thương hiệu được sử dụng mỗi ngày nhằm thu hút sự quan tâm của khách hàng. Bạn là một nhân viên thiết kế đồ họa trong lĩnh vực quảng cáo. Bạn sẽ có nhiệm vụ xây dựng nên hình ảnh hấp dẫn, khiến khách hàng phải click vào và đọc bài viết. Với các công việc như sáng tạo video, post ảnh, post bài đăng,…

2.3. Nhân viên thiết kế đồ họa lĩnh vực giao diện người dùng

Với thời đại của công nghệ 4.0 nên thiết kế giao diện người dùng được coi là ngành thời thượng nhất hiện nay. Nhiệm vụ của các bạn là phải tạo ra một giao diện cho phần mềm, website, ứng dụng hấp dẫn nhất, thân thiện nhất đối với người sử dụng.

2.4. Nhân viên thiết kế đồ họa chuyển động

Đây là công việc dành cho những người có đam mê với phim hoạt hình hoặc lĩnh vực đa phương tiện. Dựa vào công nghệ hiện đại và chiếc máy tính. Các bạn sẽ tạo ra những bộ phim, những video độc đáo với những chuyển động mượt mà.

2.5. Nhân viên thiết kế đồ họa lĩnh vực nghệ thuật và minh họa

Trong lĩnh vực nghệ thuật, thiết kế đồ họa cũng có xu hướng phát triển mạnh mẽ trong những năm trở lại đây. Và nó thường được ứng dụng trên các lĩnh vực như sách vở, báo chí, các bộ phim, các trò game,…. Cũng có thể nói đây là một công việc của những họa sĩ nghệ thuật.

Và ngày càng có nhiều thương hiệu dùng hình thức này để truyền tải các thông điệp mà sản phẩm của mình mang lại. Nên đây cũng là một ngành hấp dẫn tạo nên cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa.

  1. Mức lương dành cho các bạn làm việc trong lĩnh vực thiết kế đồ họa?

Mức lương là một yếu tố quan trọng và nhận được sự quan tâm của nhiều sinh viên khi xin việc. Cũng giống như những ngành khác, thiết kế đồ họa cũng được trả mức lương dựa theo năng lực và trình độ của mỗi bạn. Trung bình mỗi một sinh viên sau khi mới ra trường, chưa có kinh nghiệm, thường có mức lương dao động từ 5 đến 6 triệu. Tùy theo năng lực làm việc, về sau mức lương sẽ có những điều chỉnh.

Hiện nay trên những trang web tuyển dụng tại Việt Nam thì mức lương mà các nhà tuyển dụng đưa ra khoảng từ 8 đến 12 triệu đồng nếu có kinh nghiệm.

Tại nước ngoài mức lương thường được trả cao hơn. Nếu bạn tham gia lao động nước ngoài thì mức lương có thể lên đến 40 triệu đồng.

Bài viết trên chắc hẳn đã mang đến cho các bạn những thông tin về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa? Hi vọng các bạn sẽ tìm được công việc phù hợp sau khi ra trường nhé.