Cơ Hội Việc Làm Sau Khi Tốt Nghiệp Ngành Thiết Kế Thời Trang?

915

Cơ hội việc làm là vấn đề quan trọng mà bạn phải tìm hiểu trước khi quyết định chọn một ngành học nào đó. Vậy Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Thiết kế thời trang? là gì, có tốt không? Câu trả lời sẽ có ngay dưới đây!

  1. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Thiết kế thời trang?

Hiện nay, Việt Nam là một trong những nước có sự phát triển mạnh mẽ về may mặc, là nơi quy tụ hàng chục ngàn xưởng gia công không chỉ của các doanh nghiệp Việt Nam, mà còn của hầu hết các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

Vì vậy, cơ hội việc làm dành cho sinh viên ngành nghề Thiết kế thời trang ở nước ta là rất lớn. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể thử sức ở nhiều vị trí khác nhau với môi trường làm việc đa dạng.

  1. Học ngành Thiết kế thời trang ra trường làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Thiết kế thời trang có thể làm các công việc như: Thiết kế các sản phẩm, các mẫu áo quần cho những người nổi tiếng; Làm nhà Thiết kế độc quyền tại các công ty thời trang; Giám sát, quản lý quy trình may công nghiệp, quản lý chất lượng sản phẩm may mặc thời trang tại các công ty may mặc, các khu công nghiệp,…

Ngoài ra, người học Thiết kế thời trang còn có thể làm trợ lý cho các nhà Thiết kế, làm việc với các stylist nổi tiếng; Điều phối viên nhiếp ảnh thời trang cho các đài truyền hình.

Đối với những người vừa có niềm đam mê Thiết kế thời trang, vừa muốn kinh doanh thì sau khi tốt nghiệp có thể tự mở thương hiệu kinh doanh thời trang riêng. Trở thành nhà Thiết kế độc quyền.

  1. Vị trí việc làm của ngành Thiết kế thời trang

Tùy thuộc vào từng công việc khác nhau mà sinh viên tốt nghiệp ngành Thiết kế thời trang sẽ làm ở những vị trí không giống nhau. Trong đó có thể kể đến một số vị trí việc làm phổ biến của ngành thiết kế thời trang như: Chuyên viên thiết kế thời trang, Nhà thiết kế thời trang, Nhà tạo mẫu thời trang, Nhà tạo mẫu thời trang độc quyền, Giảm sát sản xuất, Quản lý chất lượng sản phẩm, Điều phối viên thời trang, Trợ lý thiết kế thời trang, Doanh nhiên thời trang, Nhà tổ chức sự kiện thời trang, Quản lý thương hiệu, Chuyên gia nghiên cứu,….

Có thể thấy, vị trí việc làm của ngành Thiết kế thời trang rất đa dạng. Đây là “sân chơi” rất hấp dẫn đặc biệt dành cho các bạn trẻ có đầu óc sáng tạo, “máu” nghệ sĩ và ưa thích sự trẻ trung, năng động, không ngừng đổi mới để làm đẹp cho con người.

  1. Mức lương của ngành Thiết kế thời trang

Khác với các ngành nghề khác, mức lương của ngành Thiết kế thời trang không bị giới hạn. Tùy thuộc vào khả năng, trình độ, kinh nghiệm, sự sáng tạo của nhà thiết kế mà mức lương của ngành này sẽ có sự khác nhau. Trong đó:

– Mức lương bình quân của sinh viên mới tốt nghiệp ra trường chưa có kinh nghiệm là khoảng 5 – 7 triệu đồng/ tháng

– Mức lương bình quân của sinh viên có kinh nghiệm từ 2 – 3 năm là khoảng 8 – 13 triệu đồng/ tháng

– Mức lương của những nhà thiết kế giỏi, có kinh nghiệm làm việc lâu năm tối thiểu là 25 – 30 triệu/ tháng

Đối với những nhà thiết kế thời trang vừa có khả năng sáng tạo, vừa có kinh nghiệm và yêu thích kinh doanh thì mức lương hàng tháng là không giới hạn. Đây cũng chính là một trong những lý do giải thích vì sao Thiết kế thời trang luôn là ngành thu hút nhiều nhân tài.

Mặc dù ngành Thiết kế thời trang mở ra cơ hội việc làm lớn cho người học nhưng không phải ai cũng có thể học ngành này nếu như không có những tố chất nhất định như: Năng khiếu tạo hình và óc thẩm mỹ; Biết yêu vẻ đẹp của con người; Luôn có sự sáng tạo đi cùng với thực tế; Có một đôi bàn tay khéo léo; Có kiến thức sâu rộng về ngành thiết kế thời trang; Ham học hỏi, luôn kiên trì và bền bỉ; Biết kinh doanh và yêu thích kinh doanh.

  1. Học Thiết kế thời trang ở đâu để được đảm bảo việc làm?

Ngoài những cơ hội do nhu cầu thị trường, năng lực của bản thân tạo ra thì việc lựa chọn cơ sở đào tạo cũng là một trong những yếu tố quyết định đến cơ hội việc làm của bạn sau khi tốt nghiệp ngành Thiết kế thời trang.

Nếu chọn được cho mình một cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng, sinh viên ngành thiết kế thời trang không chỉ được đào tạo thành những nhà thiết kế chuyên nghiệp mà còn được giới thiệu làm việc tại những đơn vị tuyển dụng hàng đầu.

Vậy học Thiết kế thời trang ở đâu để được đảm bảo việc làm? Đó chính là Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II. Tự hào là đơn vị dạy học uy tín, đã đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên giỏi, có chỗ đứng trong nghề, Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II sẽ là nơi mà bạn có thể gắn bó để tôi luyện bạn thân trở thành một nhà thiết kế giỏi về kiến thức trình độ, thành thạo về mọi kỹ năng.

Với những thông tin trên chúng tôi tin bạn đã biết cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Thiết kế thời trang để có được hướng đi tốt nhất cho bản thân.