Nội dung chính Thứ Tư, ngày 17 tháng 1 năm 2018, 22:13 (GMT+7)
Doanh nghiệp liên kết
Thống kê truy cập
Trực tuyến 32 Số lượt truy cập 32,042,298
Xuất khẩu lao động

Công Ty Cổ Phần Cung Ứng Lao Động Và Thương Mại Hải Phòng Đảm Bảo Quyền Lợi Cho Người Đi Lao Động Xuất Khẩu

Công ty cổ phần cung ứng lao động và thương mại Hải Phòng (HALASUCO ) những năm vừa qua đã có nhiều cố gắng tuyển chọn và đưa người đi lao động ở nước ngoài đảm bảo an toàn và hiệu quả.  

     Lao động do công ty tuyển chọn đều đảm bảo đầy đủ tính pháp lý có đủ sức khoẻ , đạo đức trong sạch, do đó những lao động này tới các nước làm việc đều rất tốt, có thu nhập cao, ít có trường hợp xảy ra vi phạm kỷ luật lao động, không có rủi ro, không có lao động nào bỏ về . Để đạt được mục tiêu này Công ty đã tiến hành nhiều giải pháp tích cực và triển khai quyết liệt ở tất cả các chi nhánh thuộc các địa bàn hoạt động.
     
      Số lao động phần lớn được tuyển chọn thuộc các tỉnh Nghệ An, Thanh Hoá ,Bắc Giang. Trước khi lao động được ký hợp đồng, các Chi nhánh đều tiến hành về địa phương làm việc với chính quyền địa phương và kết hợp với địa phương mở các lớp tập huấn hướng dẫn thủ tục, giới thiệu phong tục tập quán của công ty, địa phương, đất nước mình đến làm việc, mức lương thu nhập hàng tháng, kỷ luật lao động, lệ phí thủ tục xuất nhập cảnh… Đặc biệt công ty còn hỗ trợ vốn bằng cách Công ty trực tiếp vay vốn cho những lao động chưa đủ tiền nộp lệ phí đóng góp theo quy định của Nhà nước.
     
      Trong năm 2007, mặc dù có nhiều khó khăn nhưng công ty đã hoàn thành tốt chỉ tiêu đưa lao động đi nước ngoài. cả năm Công ty đã đưa được 1227 lao động đi lao động ở các nước Malaisia và Đài Loan. Công việc chủ yếu đối với lao động ở nước ngoài là làm nghề cơ khí, lắp ráp điện tử hoặc làm hàng nội thất. Bình quân thu nhập từ 3,5 triệu đến 6,3 triệu VND/tháng. Trong đó Trung Tâm số 2 thuộc Chi nhánh Hà Nội 15 Ngõ 18 Lương Yên Quận Hai Bà Trưng là đơn vị có nhiều cố gắng, sáng tạo, đưa được nhiều lao động di làm việc ở nước ngoài đảm bảo an toàn và có thu nhập cao. Năm 2007 Trung tâm đã dưa được 301 lao động đi làm việc tại MALAISIA và qúy I năm 2008 Trung tâm cũng đã góp phần cùng Chi nhánh Hà Nội đưa được trên 300 lao động đi Malaisia và Đài Loan.
     
      Với mục tiêu giải quyết việc làm năm 2008 Công ty HALASUCO phấn đấu đưa được trên 2000 lao động đi làm việc tại nước ngoài. Thị trường lao động của Công ty chủ yếu vẫn là Malaisia và Đài Loan. Chi phí xuất khẩu cho một lao động chỉ có 1200 USD, ngoài ra không có một chi phí nào khác, thời gian làm việc từ 2 đến 3 năm . Đối với những lao động có khó khăn về kinh tế, Công ty bảo lãnh cho người lao động vay vốn và chỉ cần có 1.320.000đồng VND, đảm bảo đủ sức khoẻ là có thể đi lao động ở nước ngoài./. 
          

Theo Báo Điện tử ĐCSVN

Print Email
123 Next  Last