Hướng dẫn làm phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển vào đại học cao đẳng 2021

258

A. Hướng Dẫn các mục

 

Mục sở GDĐT… mã sở: Thí sinh đăng ký tại đơn vị đăng ký dự thi trực thuộc sở nào thì ghi tên vào chỗ trống. Sau đó điền 2 chữ số biểu thị ở mã sở trong 2 ô tiếp theo, mã sở GDĐT do Bộ GDĐT quy định.

 

Mục số phiếu: Nơi tiếp nhận đăng ký dự thi ghi, thí sinh không ghi mục này.

 

Mục 1, 2: Làm theo hướng dẫn trên Phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển sinh vào đại học, cao đẳng.

 

Mục 3:

  1. a) Nơi sinh: Địa chỉ của thí sinh được điền rõ ràng: tên tỉnh hoặc thành phố, nếu sinh ở nước ngoài thí sinh chỉ cần ghi rõ tên quốc gia (theo tiếng Việt).
  2. b)Dân tộc: Ghi theo trên giấy khai sinh.

Mục 4: Chứng minh thư nhân dân cũ cần ghi 9 số vào 9 ô cuối bên phía tay phải. Không ghi 3 ô đầu. Với chứng minh thư mới (thẻ căn cước công dân) ghi đủ 12 số.

 

Mục 5: Thí sinh cần phải tra cứu để ghi đúng mã tỉnh (thành phố), mã huyện (quận), mã xã (phường) theo đúng như hộ khẩu thường trú vào ô bên phải tương ứng. Nếu thí sinh không có hộ khẩu thường trú tại xã đặc biệt thì để trống mã xã.

 

Mục 6 : Tên trường và địa chỉ cần điền trong dòng kẻ. Ghi rõ mã tỉnh và nơi trường đóng vào ô đầu tiên. Ghi mã trường vào 3 ô tiếp theo (điền đúng theo quy định của Sở GĐ-ĐT). Nếu mã trường chỉ có 1 con số thì ghi hai ô đầu và số 0 đứng đầu tiên rồi đến mã trường.

    Đối tượng thí sinh là công an, quân nhân sẽ được cử tham gia xét tuyển thì ghi mã tỉnh tương ứng và tỉnh đóng quân và mã trường THPT là 900. Với thí sinh học tập tại quốc gia khác thì những năm học ghi tương ứng theo tỉnh, hộ khẩu thường trú tại Việt Nam và mã THPT là 800.

 

Mục 7: Điền rõ Email (nếu có) với những thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh trực tuyển cần phải điền rõ và chính xác số điện thoại cá nhân để được cấp được mật khẩu để sử dụng OTP qua tin nhắn để có thể bảo mật khi đăng ký xét tuyển trực tuyến.

 

Mục 8: Cần phải điền rõ thông tin địa chỉ chi tiết  địa chỉ này đồng thời là địa chỉ nhận Giấy báo trúng tuyển nếu thí sinh trúng tuyển.

 

Mục 9: Thí sinh có nguyện vọng lấy kết quả dự thi xét tuyển cần đánh dấu X vào ô bên cạnh.

 

Mục 10: Đánh vào dấu X vào trong 2 ô để hiện thị rõ ràng theo đúng chương trình THPT hoặc GDTX.

 

Mục 11: Là thí sinh tự do đánh dấu X vào trong 2 ô để có thể phân biệt đối tượng dự thi tự do chưa tốt nghiệp hay đã tốt nghiệp THPT để tính thời điểm dự thi.

 

Mục 12: Đăng ký dự thi theo cụm thi và mã cụm do Bộ GĐ- ĐT quy định.

 

Mục 13: Đối tượng là học sinh đang học lớp 12 trường nào nộp phiếu đăng ký dự tuyển trường đó.

 

Mục 14: Là thí sinh lớp 12 chưa tốt nghiệp cần phải đăng ký bài dự thi điểm A không được phép chọn điểm B. Thí sinh thi tự do tùy vào mục đích dự thi để chọn bài thi.

 

Mục 15: Những thí sinh được miễn ngoại ngữ ghi rõ chứng chỉ đủ điều kiện miễn thi hoặc ghi rõ thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo quy định của Bộ GDĐT.

 

Mục 16: Những thí sinh được bảo lưu điểm theo đúng quy định đánh vào ô tương ứng. Và xem kỹ ở mục 13.

 

Mục 17: Xác định đối tượng được ưu tiên và  ghi đúng ký hiệu được ưu tiên theo đúng quy định được đề ra. Nếu ghi sai sự thật sẽ bị xử lý theo đúng quy định.

 

Mục 18: Cần ghi rõ khu vực xét tuyển vào ô trống theo khu vực của thí sinh sinh sống. Khu vực 1 (KV1) điền số 1, Khu vực 2 Nông thôn (KV2- NT) điền 2NT, khu vực 2 (KV2) điền số 2, Khu vực 3 (KV3) điền số 3.

    Với những thí sinh có được ưu tiên theo hộ khẩu thường trú căn cứ theo đúng quy định của quy chế tuyển sinh.

 

Mục 19: Làm theo hướng dẫn ghi trên phiếu đăng ký dự tuyển. 

 

Mục 20: Đối với thí sinh có mục đích lấy kết quả liên thông cần đánh dấu X vào ô đã tốt nghiệp ở bậc học tương ứng và đã tốt nghiệp trung cấp, tốt nghiệp cao đẳng.

 

Mục 21: Riêng mục này nếu thí sinh có nguyện vọng xét tuyển thí sinh sẽ ghi rõ thông tin ở mục này. Trước đó, cần tìm hiểu thông tin thật kỹ để đăng ký chính xác mã trường, mã ngành,… theo đúng quy định các trường. Nếu như khôn g đúng  thông tin sẽ không được nhập vào hệ thống phần mềm xét tuyển.

Lưu ý:

– Thí sinh phải ghi đầy đủ, rõ ràng, sạch sẽ vào các mục theo yêu cầu và không sửa chữa, tẩy xoá.

– Nếu là số, ghi bằng chữ số Ả rập (0, 1, 2, 3,…), không ghi bằng chữ số La mã (I, V, X,…).

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho các bạn thí sinh đang chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2020 nắm được cách ghi phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia và biết được một số mẫu hồ sơ thi THPT quốc gia 2020. Tránh được những sai sót trong quá trình chuẩn bị hồ sơ dự thi nên các bạn hãy thường xuyên cập nhật thông tin để hoàn thiện nhé!

Chúc các bạn học sinh khối 12 có một kỳ thi đạt kết quả thật tốt!

 

B. Mẫu hồ sơ đã hoàn thành minh họa

Loader Loading...
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab