Nội dung chính Thứ Bảy, ngày 20 tháng 1 năm 2018, 22:10 (GMT+7)
Doanh nghiệp liên kết
Thống kê truy cập
Trực tuyến 32 Số lượt truy cập 32,105,629
Khoa Công nghệ thông tin

KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - HVCT

TỔNG QUAN

Khoa Công nghệ Thông tin Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ Tp. Hồ Chí Minh (HVCT) được hình thành vào năm 2007 do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp. Khoa CNTT đào tạo chuyên ngành nghề: Quản trị mạng máy tính, Thiết kế Đồ họaỨng dụng phần mềm

Khoa CNTT hiện đang đảm nhiệm nhiệm vụ đào tạo nghề nghiệp các trình độ: cao đẳng, trung cấp, sơ cấp và các lớp đào tạo nghề (chính quy, liên thông, đào tạo thường xuyên)

Ngoài ra Khoa CNTT hiện đang thí  điểm đào tạo nghề “Ứng dụng phần mềm” trình độ Cao đẳng đánh giá theo tiêu chuẩn năng lực Úc (Văn Bằng Úc và Việt Nam) từ năm 2016-2018

Sinh viên Khoa Công nghệ thông tin tốt nghiệp được cấp bằng Kỹ sư thực hành, cao đẳng, trung cấp, chứng chỉ theo hệ thống giáo dục Việt Nam.

 

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Cung cấp cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu về Ứng dụng phần mềm, Mạng máy tính, Kỹ thuật sửa chữa máy tính; Kỹ năng triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong thiết kế đồ họa và nắm bắt các xu thế công nghệ mới. Sinh viên có khả năng lập trình các phần mềm máy tính, điện thoại di động, game, thương mại điện tử, Thiết lập cấu hình hệ thống mạng và Thiết kế đồ họa.

Sau khi ra trường sinh viên có đủ phẩm chất đạo đức và kỹ năng giao tiếp tốt, thông thạo ngoại ngữ, có tinh thần làm việc tập thể cao, có năng lực tự tạo việc làm cho mình và cho những người khác, có kiến thức chuyên sâu về Ứng dụng phần mềm, mạng máy tính, kỹ thuật sửa chữa máy tính; kỹ năng triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong thiết kế đồ họa.

Chương trình đào tạo của Khoa công nghệ thông tin được xây dựng trên 3 tiêu chí: Kiến thức, Kỹ năng, và Thái độ, đảm bảo thích ứng tốt công việc trong môi trường đa lĩnh vực, đa văn hóa sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên theo học tại Khoa CNTT được học tập trong môi trường năng động, hiện đại, với hệ thống cơ sở vật chất khang trang bậc nhất trong các trường Cao đẳng cùng đội ngũ giảng viên tận tình, vững chuyên môn, nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy.

 

CƠ SỞ VẬT CHẤT VÀ TRANG THIẾT BỊ

Sinh viên Khoa công nghệ thông tin được học tập và thực hành với các trang thiết bị chuyên ngành gồm hơn 300 máy tính phục vụ cho học tập và thực hành của sinh viên; Các thiết bị thực hành mạng tiên tiến của CISCO; Truy cập Internet miễn phí trong khuôn viên nhà trường; Hệ thống thư viện sách Công nghệ thông tin và sách điện tử đa dạng phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu.

Ngoài ra Khoa CNTT còn có khu chất lượng cao hiện đại đáp ứng nhu cầu đào tạo chuẩn Khu vực và Quốc tế

Hiện tại HVCT đang áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008

 

GIÁ TRỊ

Gắn liền với tôn chỉ “Học nghề - Việc làm - Cuộc sống - Tương lai” của nhà trường, giá trị cốt lõi của Khoa CNTT được xác định là: Kiến thức - Kỹ năng – Thái độ, để Hội nhập và Cống hiến.

 

TẦM NHÌN

Cùng với mục tiêu chiến lược của HVCT. Mục tiêu chiến lược đến năm 2020 của Khoa CNTT là trở thành địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao hàng đầu trong khu vực và quốc tế cho các lĩnh vực liên quan trực tiếp đến Công nghệ thông tin. 

Chất lượng và hiệu quả đào tạo sinh viên là mục tiêu hàng đầu của Khoa, là nguyên tắc định hướng cho các hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học tại HVCT. Việc học tập và rèn luyện trong một môi trường sáng tạo và đổi mới, luôn cập nhật nhanh nhất về kiến thức công nghệ, kỹ thuật sẽ mang đến cho sinh viên HVCT sự trưởng thành về nhân cách và năng lực để có thể vượt qua mọi thách thức, đối đầu với mọi thay đổi, đi đến thành công, góp phần làm phồn vinh đất nước và thúc đẩy tiến trình của nền kinh tế tri thức.

 

SỨ MẠNG

Khoa CNTT của HVCT có chức năng đào tạo kỹ sư thực hành, có kiến thức, kỹ năng, thái độ tốt, thông thạo ngoại ngữ, tinh thần làm việc nhóm cao, góp vào tiến trình hội nhập phát triển, công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

 

GIẢNG VIÊN KHOA CNTT

Q. TRƯỞNG KHOA: Thạc sỹ Tạ Hữu Thính

Email: thinhtahuu@hvct.edu.vn

 

TT

Họ và tên

Chức vụ

Trình độ

Thành tích

 

BỘ MÔN: MẠNG MÁY TÍNH

1

Vũ Minh Luân

TRƯỞNG BỘ MÔN

Kỹ sư

 

 

2

Tạ Hữu Thính

Q. TRƯỞNG KHOA

Thạc sỹ

 

 

3

Bùi Đức Anh

KỸ SƯ

Cử nhân

 

 

4

Trần Nguyễn Phương Đông

GIẢNG VIÊN

Cử nhân

 

 

5

Nguyễn Văn Đều

GIẢNG VIÊN

Cử nhân

 

 

BỘ MÔN: THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

1

Phạm Ngọc Hoa

TRƯỞNG BỘ MÔN

Thạc sỹ

GV dạy giỏi toàn quốc

 

2

Mai Phương Uyên

GIẢNG VIÊN

Cử nhân

 

 

3

Võ Văn Nhiên

GIẢNG VIÊN

Kỹ sư

 

 

BỘ MÔN: CÔNG NGHỆ PHẦN MỀM

1

Trần Ngọc Dân

TRƯỞNG BỘ MÔN

Thạc sỹ

 

 

2

Nguyễn Thị Vân Hảo

GIẢNG VIÊN

Thạc sỹ

GV dạy giỏi toàn quốc

 

3

Trần Thị Diễm

GIẢNG VIÊN

Thạc sỹ

 

 

4

Lê Thị Ngọc Ánh

GIẢNG VIÊN

Cử nhân

GV dạy giỏi toàn quốc

 

5

Lưu Gia Thoại

GIẢNG VIÊN

Thạc sỹ

 

 

6

Nguyễn Văn Hưng

GIẢNG VIÊN

Cử nhân

 

 

LIÊN LẠC: KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - HVCT

+ Địa chỉ: 502 Đỗ Xuân Hợp, Phước Bình, Q9, TP Hồ Chí Minh (P410)

+ Điện thoại: 08. 37314063 (31)       Fax: 08. 37313828

+ Website: www.hvct.edu.vn

+ Email: kcntt@hcvt.edu.vn

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG GIẢNG DẠY

Giờ học Ứng dụng phần mềm

 

Giờ học Sửa chữa máy vi tính

 

Giờ học mạng máy tính

 

Giờ học nghề Thiết kế đồ họa

 

Hoạt động hội giảng giáo viên dạy nghề toàn quốc năm 2015

 

Đoàn giáo viên khoa CNTT tham gia hội giảng

Giáo viên dạy giỏi nghề toàn quốc năm 2015

 

Print Email