Khoa Bảo hộ lao động và môi trường

1.GIỚI THIỆU

Khoa Bảo hộ lao động và Môi trường (Viết tắt BHLĐ&MT) được thành lập vào ngày 31 tháng 1 năm 2007, trên cơ sở nâng cấp Trường Kỹ Nghệ II. Trải qua hơn 12 năm xây dựng và phát triển, tập thể hoa đã không ngừng nỗ lực cải thiện và từng bước khẳng định vị thế và uy tín. Khoa có đội ngũ giáo viên năng động, có trình độ chuyên môn sâu trong lĩnh vực thoát nước, xử lý nước thải và bảo hộ lao động . Đặc biệt, đội ngũ giáo viên của khoa đã trải qua khóa đào tạo bồi dưỡng nâng cao chuyên môn theo chương trình của CHLB Đức và đã đạt được chứng chỉ kỹ năng nghề Kỹ thuật viên thoát nước và xử lý nước thải do Phòng Công nghiệp -Thương mại Dresden (Đức) cấp (chứng nhận có năng lực tương đương chuẩn quốc tế).

Cơ sở vật chất và thiết bị giảng dạy được đầu tư bài bản, đầy đủ, hiện đại, đáp ứng đúng nhiệm vụ trọng tâm đào tạo nghề trọng điểm cấp quốc gia hướng tới đào tạo nghề chất lượng cao cấp khu vực khu vực và quốc tế.

Năm 2019 Khoa Bảo hộ Lao động và Môi trường được Tổng cục giáo dục nghề nghiệp và lãnh đạo nhà trường chọn là Trung tâm huấn luyện thí sinh tham dự kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 19 tại Kazan, Liên bang Nga nghề Công nghệ nước. Kết quả đạt được một chứng chỉ xuất sắc, được Thủ tướng tặng bằng khen cho các nhân có thành tích xuất sắc và Trung ương hội cấp thoát nước Việt Nam trao tặng kỹ niệm chương vì sự nghiệp ngành nước cho hai cá nhân. Đến tháng 10/2019 Khoa được Ban lãnh đạo nhà trường tin tưởng giao trọng trách thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động của khoa theo quyết định số 279/QĐ-CĐKNII ngày 03 tháng 10 năm 2019 của Hiệu Trưởng trường Cao đẳng Kỹ nghệ II với mục tiêu là chủ động khai thác, sử dụng hợp lý hiệu quả các nguồn lực để nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đáp ứng nhu cầu xã hội và theo định hướng phát triển chung của trường Cao đẳng Kỹ nghệ II.

– Tầm nhìn

Từ năm 2020 đến 2025,  Khoa Bảo hộ Lao động và Môi trường phân đấu trở thành Trung tâm xuất sắc về đào tạo nghề cho lĩnh vực môi trường, an toàn lao động nói chung và nghề xử lý nước thải nói riêng cho thị trường của Việt Nam, khu vực ASEAN và Quốc tế.

– Sứ mệnh

Đào tạo nguồn nhân lực về lĩnh vực môi trường và an toàn lao động có tay nghề đạt tiêu chuẩn, đáp ứng nhu cầu xã hội; thực hiện nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ vào thực tiễn, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa gắn với nền kinh tế tri thức.

Slogan :  “Năng động – Sáng tạo – Kỷ cương – Phát triển”

2.SƠ ĐỒ CƠ CẤU TỔ CHỨC

 

3.NGÀNH NGHỀ ĐÀO TẠO

Trình độ đào tạo: Cao đẳng, trung cấp

– Các ngành/nghề đào tạo:

  • Bảo hộ lao động
  • Xử lý nước thải công nghiệp
  • Kỹ thuật thoát nước và xử lý nước thải (định hướng theo tiêu chuẩn CHLB Đức)

– Các khóa đào tạo ngắn hạn thường xuyên: cấp chứng chỉ sơ cấp, chứng chỉ đào tạo, chứng nhận:

4.HỢP TÁC DOANH NGHIỆP

  • Hợp tác và giữ mối liên hệ thường xuyên với các doanh nghiệp chiến lược.

+ Công ty Thoát nước Đô thị Thành phố Hồ Chí Minh

+ Công ty Thoát nước và Phát triển Đô thị Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

+ Công ty Cổ phần Nước và Môi trường Bình Dương

+ Công ty Thoát nước và Xử lý Nước thải Đà Nẳng

+ Công ty Cổ Phần CXTechnology (VN)

+ Công ty TNHH Biotech Việt Nam

+ Công ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Môi Trường Hoàng Thiên

+ Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Cần Thơ

+ Tổng Công ty Tín Nghĩa (TinnghiaCorp.)

+ Hội cấp thoát nước Việt Nam

5.CÁC KHÓA ĐÀO TẠO NGẮN HẠN ĐÃ TRIỂN KHAI 

LIÊN HỆ

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ NGHỆ II

KHOA BẢO HỘ LAO ĐỘNG & MÔI TRƯỜNG

Địa chỉ: số 502 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Bình, Quận 9, Tp.HCM

Điện thoại : 028 3731 3063 (số nội bộ 314)

Email: kbhldmt@hvct.edu.vn
Hotline: 0913374778