Khoa Cơ khí động lực

KHOA CƠ KHÍ ĐỘNG LỰC

I. GIỚI THIỆU TỔNG QUAN

Khoa Cơ khí động lực được hình thành và nâng cấp phát triển qua nhiều giai đoạn

Ngày 17/7/1978 Khoa Cơ khí động lực được lấy tên là Ban nghề xe máy.

Ngày 31/1/2001 Trường được nâng cấp từ Trường Dạy Nghề NTT TWII đổi tên thành Trường Trung Cấp Nghề Kỹ Nghệ II khi đó Ban nghề xe máy đổi tên thành Bộ môn sửa chữa ô tô thuộc Khoa cơ khí.

Năm 2007 Trường Trung Cấp Nghề Kỹ Nghệ 2 được nâng cấp thành Trường Cao Đẳng Nghề Kỹ Thuật Công Nghệ TPHCM. Ngày 28/5/2007 Khoa cơ khí động lực được thành lập, nâng cấp từ bộ môn sửa chữa ô tô thuộc Khoa cơ khí. Năm 2016 một lần nữa Trường Cao Đẳng Nghề Kỹ Thuật Công Nghệ TPHCM đổi tên thành Trường Cao Đẳng Kỹ Nghệ II. Khoa cơ khí động lực được giữ nguyên đến nay.

Với bề dày lịch sử hình thành và phát triển tập thể giáo viên Khoa Cơ Khí Động Lực đã luôn phát huy kế thừa nối tiếp với tâm huyết, trách nhiệm cao vì chất lượng đào tạo và các hoạt động phong trào. Từ khi thành lập đến nay tập thể và nhiều cá nhân giáo viên Khoa Cơ khí động lực nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Thủ Tướng, Bộ Lao Động Thương Binh Và Xã Hội,  Hiệu trưởng trường:

• Năm 2013 Bằng Khen của Thủ Tướng chính phủ – tập thể giáo viên Khoa cơ khí động lực đạt thành tích xuất sắc.
  • Năm 2008,2009,2010,2011,2012, 2013,2016,2018.. Bằng Khen Bộ LĐTBXH.
  • Năm 2008 – 2020 nhận được nhiều giấy khen của Hiệu trưởng với thành tích Tập thể lao động xuất sắc.

II. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

• Mục tiêu chung:

Có kiến thức cơ bản về Vẽ kỹ thuật, Vẽ thiết kế ô tô,  Tin học, pháp luật, Tiếng Anh, quy trình dịch vụ để hỗ trợ cho công việc chuyên môn nghề Sửa chữa ô tô.

Hiểu được cấu tạo, nguyên lý làm việc của động cơ đốt trong, của ô tô và xe máy.

– Có kiến thức về qui trình và phương pháp tháo lắp, kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa những hư hỏng của động cơ và các hệ thống trên xe ô tô.

– Thực hiện thành thạo việc tháo lắp, kiểm tra, chẩn đoán, khắc phục các hư hỏng của động cơ và các hệ thống trên xe ô tô.

– Có đủ năng lực điều hành một phân xưởng lắp ráp hoặc sửa chữa ô tô.

– Đào tạo, bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng nghề cho bậc sơ cấp và trung cấp nghề.

• Môi trường học tập:

Với không gian nhà xưởng rộng, các phòng học thoáng mát được trang bị máy lạnh, các thiết bị thực hành được thiết kế đơn giản hóa kết hợp với hệ thống bài tập thực hành được giảng viên biên soạn từ dễ đến khó tạo cho sinh viên rèn luyện kỹ năng nghề trên các mô hình từ đơn giản đến phức tạp dễ dàng. Sinh viên thực hành trực tiếp trên xe ô tô đời mới như Honda Civic, Toyota Innova, Ford Ranger, Toyota Altis, Mazda, Toyota Camry 2.0, Kia Morning, Isuzu Dmax, Kia Caren, Toyota Prius. Kết hợp với các thiết bị chẩn đoán hiện đại.

III. CÁC NGÀNH NGHỀ ĐÀO TẠO

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO DÀI HẠN

• Chương trình đào tạo cao đẳng.
  • Chương trình đào tạo cao đẳng liên thông từ TC
  • Chương trình đào tạo trung cấp học văn hóa 7 môn
  • Chương trình đào tạo trung cấp.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CÁC KHÓA NGẮN HẠN

• Kỹ thuật đồng sơn ô tô
  • Chuyên đề chẩn đoán ô tô
  • Chuyên đề điện tử ô tô
  • Chuyên đề hộp số tự động ô tô
  • Chuyên đề trang bị điện ô tô
  • Chuyên đề điện lạnh ô tô
  • Các lớp bồi dưỡng nâng bậc thợ cho công ty, xí nghiệp.
  • Đánh giá kỹ năng nghề cho người lao động

IV. CƠ SỞ VẬT CHẤT TRANG THIẾT BỊ

Nhà xưởng gồm:

• Xường thực hành tổng quát: 1.250 m2
  • Xưởng thực hành điện ô tô: 200m2
  • Xưởng thực hành động cơ ô tô: 200m2
  • Xưởng thực hành phần mềm điện tử ô tô; 120m2

Hình ảnh:

Giờ học thực hành của sinh viên

Đội thi xe tiết kiệm nhiên liệu tại philippine

Lễ ký kết việc làm sinh viên

V. ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

VI. THÔNG TIN LIÊN HỆ

Khoa Cơ Khí Động Lực – Trường Cao Đẳng Kỹ Nghệ II

Địa chỉ: 502 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Bình, Thành Phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

Thông tin liên hệ:

• Trưởng khoa: Nguyễn Văn Ngọc
  • Số di động: 0903877573
  • Điện thoại: 08. 37314063 (26)
  • Emai: kckdl@hvct.edu.vn