Khoa Điện- Điện tử

Giới thiệu tổng quan:

Cùng với quá trình đổi mới và phát triển của Trường cao đẳng Kỹ Nghệ II (HVCT) Khoa Điện – Điện tử là một trong những khoa chủ lực của nhà trường, được hình thành từ những ngày đầu thành lập trường, với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tâm với nghề và chiếm ưu thế về số lượng giảng viên. Hiện Khoa đang tích cực triển khai các hoạt động đổi mới trên toàn bộ các lĩnh vực: Đào tạo, Nghiên cứu khoa học và xây dựng cơ sở vật chất. Hiện nay Khoa có 12 giáo viên và 500 sinh viên đang theo học.

Chức năng, nhiệm vụ của khoa:

-Thực hiện, kiểm tra và giám sát toàn bộ công tác giảng dạy, đào tạo và học tập tại khoa với các nghề: Điện công nghiệp; Điện dân dụng; Kỹ thuật lắp đặt và điều khiển trong công nghiệp; Điện tử công nghiệp; Cơ điện tử; Điện tử dân dụng theo kế hoạch đào tạo của nhà trường.

– Nghiên cứu phương hướng phát triển của Khoa về mục tiêu đào tạo, cơ cấu các nghề thuộc nhóm nghề Điện – Điện tử – Cơ điện tử, quy mô và phương thức đào tạo; phát triển cơ sở vật chất cần thiết phục vụ công tác đào tạo của khoa.

– Thực hiện kế hoạch giảng dạy, học tập theo chương trình kế hoạch giảng dạy

– Thực hiện biên soạn và chỉnh sửa chương trình, giáo trình các nguồn học liệu phục vụ cho đào tạo

– Tổ chức nghiên cứu, đổi mới nội dung, cải tiến phương pháp dạy học nâng cao chất lượng đào tạo

Mục tiêu đào tạo:

Đào tạo sinh viên có kiến thức, kỹ năng tổng hợp về lĩnh vực chuyên môn ngành đang học, công nghệ thông tin và các kỹ năng mềm nhằm đáp ứng nhu cầu lao động trong thời kỳ hội nhập sâu rộng hiện nay.

Với phương châm học sinh – sinh viên là trung tâm, Khoa luôn chú trọng sâu sắc đến chất lượng chuyên môn, thường xuyên cập nhật kiến thức và công nghệ mới, nhằm mục đích cung cấp cho người học những kiến thức nền tảng vững chắc và thật sự hữu ích.

Những kiến thức thực tế cùng với bản lĩnh xã hội mà các bạn học sinh – sinh viên có được trong những năm tháng học tập tại Khoa sẽ là thế mạnh của các bạn trong quá trình làm việc sau này. Thông qua đó xã hội chúng ta sẽ có những công dân không thể thiếu cho sự phát triển của mình.

Chương trình đào tạo được đổi mới toàn diện theo hướng hiện đại và hội nhập. Đa dạng hóa các loại hình đào tạo. Kết hợp đào tạo lý thuyết và kỹ năng thực hành. Gắn chặt đào tạo với doanh nghiệp. Trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ cho học tập, thực hành và nghiên cứu đầy đủ và ngày càng phù hợp với xu thế.

 Các ngành đào tạo:

Hiện tại khoa đang đào tạo 5 ngành nghề với lưu lượng là 500 sinh viên. Tên các ngành như sau:

  • Điện tử công nghiệp
  • Cơ điện tử
  • Điện công nghiệp
  • Điện dân dụng
  • Kỹ thuật lắp đặt và điều khiển trong công nghiệp.

Đội ngũ giảng viên:

Với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm tận tâm, nhiệt tình trong công tác giảng dạy. Sinh viên  được thực hành trên các mô hình thiết bị hiện đại như thực tế tại các doanh nghiệp. Đội ngũ giảng viên phát triển không ngừng về số lượng cũng như chất lượng đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác đào tạo nghề. Đa số giáo viên đã được đào tạo từ chuyên môn đến sư phạm tại các quốc gia: Mỹ, Hàn Quốc, Malaysia, Đức….

================================

Liên hệ:

Bùi Ngọc An

Khoa Điện – Điện tử
Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II
Địa chỉ: 502 – Đỗ Xuân Hợp – P. Phước Bình – Q.9 – Tp. HCM
ĐT: 08. 37314063 – 32; Email: khoadien – dientu@hvct.edu.vn