Khoa Kỹ Thuật Công Nghệ

KHOA KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ

I. GIỚI THIỆU TỔNG QUAN

Khoa Kỹ thuật Công nghệ được hình thành và nâng cấp phát triển qua nhiều giai đoạn:

Năm 2007 Khoa Kỹ thuật Công nghệ là được thành lập với tên gọi là Khoa Công nghệ Thông tin. Khoa đào tạo 04 chuyên ngành: Quản trị mạng máy tính, Thiết kế Đồ họa, Ứng dụng phần mềm và Tin học kế toán.

Năm 2016, Trường thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Trường rà soát cơ cấu tổ chức bộ máy theo hướng tin gọn, hiệu quả và năm 2019 Khoa Kỹ thuật Công nghệ ra đời trên cơ sở sát nhập Khoa Công nghệ thông tin, Bộ môn Kinh tế và Khoa Khoa học cơ bản.

Với đội ngũ giáo viên nhiệt huyết, chuyên môn vững vàng, Khoa Kỹ thuật Công nghệ đã không ngừng phát triển và có vị thế trong sự phát triển chung của nhà trường. Từ khi thành lập đến nay tập thể và nhiều cá nhân giáo viên của Khoa đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và của Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II:

• Bằng khen của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội năm 2005 – Giải ba Hội thi thiết bị dạy nghề tự làm toàn quốc.
  • Bằng khen của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội năm 2009 – Có nhiều thành tích xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của nhà trường giai đoạn 2002 – 2008.
  • 3 giáo viên của khoa đạt giải ba tại Hội thi giáo viên dạy nghề giỏi toàn quốc năm 2006, 2009 và 2015.

Nhiều năm liền đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc.

II. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Mục tiêu chung:

• Sinh viên có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về Ứng dụng phần mềm, Mạng máy tính, Kỹ năng triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong thiết kế đồ họa và tiếp cận các xu thế công nghệ mới. Sinh viên có khả năng lập trình các phần mềm máy tính, điện thoại di động, game, thương mại điện tử, thiết lập cấu hình hệ thống mạng và thiết kế đồ họa.
  • Sinh viên có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về Kế toán Doanh nghiệp, Quản trị Doanh nghiệp vừa và nhỏ, Bán hàng trong siêu thị và Logistic (Quản lý chuỗi cung ứng). Người học có khả năng lập các loại chứng từ, sổ sách kế toán, báo cáo tài chính; lập kế hoạch sản xuất kinh doanh; điều phối kênh phân phối xuất nhập nguyên liệu hàng hóa vận tải để đảm bảo hoạt động kinh doanh của các tổ chức duy trì và phát triển.
  • Sau khi ra trường sinh viên có đủ phẩm chất đạo đức và kỹ năng tốt, thông thạo ngoại ngữ, có tinh thần làm việc tập thể, có năng lực tự tạo việc làm cho mình và cho những người khác, có kiến thức chuyên sâu về Ứng dụng phần mềm, mạng máy tính, kỹ năng triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong công việc; kế toán tiền lương, kế toán thuế, kế toán giá thành, kế toán tổng hợp, chuyên viên marketing, chuyên viên xuất nhập hàng hóa, chuyên viên điều phối, chuyên viên chăm sóc khách hàng,…s
  • Có kiến thức về màu sắc, font chữ, chất liệu trong việc thiết kế sản phẩm quảng cáo. Xây dựng được kịch bản, quay phim, dựng phim tạo ra các Video quảng cáo sản phẩm và doanh nghiệp
  • Biết hoạch định và lập kế hoạch triển khai ứng dụng phần mềm
  • Xây dựng được các sản phẩm phần mềm ứng dụng hỗ trợ các hoạt động của một số loại hình doanh nghiệp.
  • Cài đặt, cấu hình và quản trị hệ thống mạng. Bảo trì, sửa chữa và nâng cấp được phần mềm và phần cứng của hệ thống mạng.

Môi trường học tập: Với không gian các phòng thực hành rộng rãi, phòng học thoáng mát được trang bị máy lạnh; Học tập và thực hành với các trang thiết bị chuyên ngành gồm hơn 300 máy tính cấu hình mạnh; Thiết bị thực hành mạng tiên tiến của CISCO; Truy cập Internet miễn phí trong khuôn viên nhà trường; Hệ thống thư viện điện tử phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu.

III. CÁC NGÀNH NGHỀ ĐÀO TẠO

1. Cao đẳng:
  • Logistic
  1. Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng:
  1. Trung cấp:
  1. Các Khóa ngắn hạn, thường xuyên
  • Kỹ thuật quay phim, chụp hình
  • Tin học văn phòng
  • Lập tờ khai thuế giá trị gia tăng
  • Kế toán excell
  • Lập sổ kế toán Nhật Ký Chung
  • Lập sổ kế toán Chứng từ ghi sổ
  • Kế toán tổng hợp (Kế toán nâng cao)
  • Quản trị tổng hợp (Quản trị nâng cao)

IV. CƠ SỞ VẬT CHẤT TRANG THIẾT BỊ

Phòng thực hành gồm:

• Phòng máy thực hành máy tính 408
  • Phòng máy thực hành máy tính 412
  • Phòng máy thực hành máy tính 412A
  • Phòng máy thực hành máy tính 413
  • Phòng máy thực hành máy tính 414
  • Phòng máy thực hành máy tính CLC1
  • Phòng máy thực hành máy tính CLC2
  • Phòng máy thực hành máy tính CLC3
  • Phòng máy thực hành mô phỏng 307

Hình ảnh:

Giờ học thực hành của sinh viên

Sinh viên nhận bằng tốt nghiệp

Giờ học thực hành vẽ của sinh viên

Sinh viên thực tập tại Doanh nghiệp

Sinh viên tham quan Doanh nghiệp

Giờ học thực hành Kế toán của sinh viên

V. ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

VI. THÔNG TIN LIÊN HỆ

Khoa Kỹ thuật Công nghệ – Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II

Địa chỉ: 502 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Bình, Thành Phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

Thông tin liên hệ:

• Phụ trách khoa: Nguyễn Thị Sang