Bộ môn Kinh tế

  1. GIỚI THIỆU

Bộ môn Kinh tế đang đào tạo trình độ cao đẳng – trung cấp cho 4 nghề: Kế toán doanh nghiệp; Kế toán lao động tiền lương và bảo hiểm xã hội; Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ; Tài chính tín dụng.

– Đội ngũ cán bộ cơ giảng viên có trình độ thạc sĩ giỏi chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm và giàu kinh nghiệm thực tế. Ngoài ra Bộ môn còn thỉnh giảng nhiều giáo viên có nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình trong giảng dạy.

– Cơ sở vật chất và trang thiết bị đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên học sinh. Hiện tại Bộ môn có phòng máy được kết nối mạng internet và 01 phòng chuyên ngành (phòng mô phỏng doanh nghiệp) đào tạo ngay tại trong trường để giúp người học được thực hành trên các chứng từ thực tế các DN không ngừng nâng cao tay nghề của người học ngay sau khi tốt nghiệp.

– Chương trình, giáo trình các cấp trình độ được xây dựng theo mô đun-môn học đáp ứng nhu cầu xã hội, thường xuyên được cập nhật, bổ sung.

– Tập thể cán bộ, giảng viên của bộ môn tích cực chủ động đổi mới phương pháp dạy, sử dụng các phương tiện dạy học hiện đại; tăng cường thực hành, thực tập và ứng dụng lý thuyết vào thực tiễn; từng bước nâng cao khả năng tự học và ý thức chủ động học tập của sinh viên, học sinh.

  1. CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ BỘ MÔN
  2. Chức năng

Thực hiện nhiệm vụ giảng dạy nghề thuộc lĩnh vực kế toán; quản trị doanh nghiệp; tài chính tín dụng theo 3 cấp trình độ.

  1. Nhiệm vụ:

– Thực hiện kế hoạch giảng dạy, học tập và các hoạt động ngoại khóa;

– Tổ chức thực hiện việc biên soạn chương trình, giáo trình môn học khi được phân công, tổ chức nghiên cứu đổi mới nội dung, cải tiến phương pháp giảng dạy, học tập nhằm đảm bảo và nâng cao chất lượng đào tạo;

– Tổ chức thực hiện các hoạt động thực nghiệm, nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ vào quá trình dạy nghề;

– Quản lý giáo viên, nhân viên, sinh viên, học sinh thuộc bộ môn kinh tế.

– Quản lý, sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, thiết bị; đề xuất, xây dựng các kế hoạch bổ sung, bảo trì trang thiết bị dạy nghề.

III.           NHÂN SỰ

  1. Mai Thị Thúy;

Trưởng bộ môn Kinh Tế;

Trình độ chuyên môn: Thạc sỹ Quản trị Kinh Doanh;

Kinh nghiệm: gần 20 năm trải nghiệm thực tế ở doanh nghiệp và tham gia giảng dạy. Có tay nghề vững, hỗ trợ cho các sinh viên năm cuối cơ hội thực tập và tìm việc làm tại các công ty các vị trí kế toán, quản trị trong doanh nghiệp,…trong doanh nghiệp

  1.  Nguyễn Thị Ánh Nguyệt

Trình độ chuyên môn:  Thạc sỹ Kế toán Kiểm Toán

Kinh nghiệm:  Gần 10 năm trong công tác giảng dạy chuyên ngành.

  1. Nguyễn Đình Ngọc Thủy

Trình độ chuyên môn: Thạc sỹ Quản trị Kinh Doanh

Kinh nghiệp: Trên 10 năm trải nghiệm ở doanh nghiệp và tham gia giảng dạy tại trường, có trình độ, tay nghề tốt, có hỗ trợ sinh viên đi thực tập và tìm kiếm việc làm tại các loại hình công ty.

LIỆN HỆ

Bộ Môn Kinh Tế – Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II – 502 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Bình, Quận 9, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam.

– Điện thoại: 028. 37314063 (322), HP 0904.333.480 –  C. Thúy

– Email: bm-kinhte@hvct.edu.vn