Bộ môn Ứng dụng phần mềm

BỘ MÔN ỨNG DỤNG PHẦN MỀM – MẠNG

I. GIỚI THIỆU TỔNG QUAN

Bộ môn Ứng dụng phần mềm – Mạng Thuộc khoa Kỹ thuật công nghệ có chức năng, nhiệm vụ giảng dạy và quản lí đào tạo nghề ứng dụng phần mềm, quản trị mạng cho những sinh viên học tại bộ môn;

Lập kế hoạch và tổ chức thực hiện các hoạt động giáo dục đào tạo theo kế hoạch của trường cho hai nghề ứng dụng phần mềm và quản trị mạng máy tính;

Xây dựng, phát triển chương trình đào tạo; biên soạn đề cương chi tiết các môn học; xây dựng đề án, biên soạn tài liệu, giáo trình theo kế hoạch; tổ chức nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy, học tập; xây dựng và thực hiện phương pháp kiểm tra, đánh giá kết quả học tập, rèn luyện của học sinh, sinh viên, bảo đảm chuẩn đầu ra của người học theo cam kết đã được công bố, đáp ứng nhu cầu sử dụng của thị trường lao động.

Hợp tác với các tổ chức khoa học và công nghệ, cơ sở sản xuất, kinh doanh liên quan đến ngành nghề đào tạo và huy động sự tham gia của doanh nghiệp vào quá trình đào tạo của bộ môn;

Xây dựng kế hoạch phát triển đội ngũ giáo viên, giảng viên và cơ sở vật chất phục vụ cho đào tạo và nghiên cứu khoa học đảm bảo chất lượng đào tạo;

Khuyến khích học sinh, sinh viên tham gia đầy đủ vào các hoạt động đoàn thể của nhà trường.

Phối hợp với các phòng khoa, các tổ chức đoàn thể trong trường để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình;

Thực hiện chế độ báo cáo theo quy định của Hiệu trưởng;

Thực hiện các nhiệm vụ khác do Nhà trường phân công.

II. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Mục tiêu chung:

• Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các công ty trong và ngoài nước về lĩnh vực bảo trì, sửa chữa, nâng cấp, quản trị và bảo mật các hệ thống mạng máy tính.
  • Đào tạo nguồn nhân lực có khả năng đảm nhận các chức năng tham mưu, tư vấn, tổ chức thực hiện nhiệm vụ với tư cách là một chuyên viên trong lĩnh vực mạng máy tính và truyền thông.
  • Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để trở thành các nhân viên lành nghề làm việc ở các công ty trong/ngoài nước về lĩnh vực lập trình ứng dụng và kiểm thử phần mềm.
  • Đào tạo nguồn nhân lực có khả năng vận hành và nâng cấp phát triển các ứng dụng phần mềm của các công ty và doanh nghiệp, khai thác bảo trì các hệ thống cơ sở dữ liệu.
  • Đào tạo nguồn nhân lực có khả năng biên soạn, rà soát các tài liệu hướng dẫn người sử dụng, tham gia triển khai và chuyển giao sản phẩm công nghệ cho khách hàng, hỗ trợ kỹ thuật, bảo trì, bảo hành sản phẩm sau khi chuyển giao, tham gia đào tạo cho khách hàng sử dụng sản phẩm.
  • Đào tạo nguồn nhân lực có khả năng tự khởi tạo doanh nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh và phát triển lâu dài trên môi trường công nghệ và kỹ thuật lập trình hiện đại;
  • Đào tạo nguồn nhân lực có kỹ năng tốt về ngoại ngữ (tiếng Anh) tự tin giao tiếp trong phạm vi nghiệp vụ chuyên môn;
  • Đào tạo nguồn nhân lực có kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tư duy phản biện, kỹ năng lập kế hoạch và quản lý thời gian,…
  • Đào tạo nguồn nhân lực có đạo đức lương tâm nghề nghiệp, ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp, sức khỏe, tạo điều kiện cho người học nghề sau khi tốt nghiệp có khả năng tìm việc làm, tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn;

Môi trường học tập:

Với không gian các phòng thực hành rộng, các phòng học thoáng mát được trang bị máy lạnh, các thiết bị thực hành được thiết kế đơn giản hóa kết hợp với hệ thống bài tập thực hành được giảng viên biên soạn từ dễ đến khó tạo cho sinh viên rèn luyện kỹ năng nghề. Sinh viên thực hành trực tiếp trên máy tính với cấu hình mạnh.

III. CÁC NGÀNH NGHỀ ĐÀO TẠO

1. Cao đẳng:

• Ứng dụng phần mềm.
  • Quản trị mạng máy tính.

2. Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng:

3. Trung cấp:

IV. CƠ SỞ VẬT CHẤT TRANG THIẾT BỊ

Phòng thực hành gồm:

• Phòng máy thực hành máy tính CLC1
  • Phòng máy thực hành máy tính CLC2
  • Phòng máy thực hành máy tính CLC3

Hình ảnh :

V. ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

1. Nguyễn Thị Sang – Phụ trách Khoa
  • 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy chuyên ngành Công nghệ thông tin và công tác quản lý.
  1. ThS. Nguyễn Thị Vân Hảo – Giảng viên
  • 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy chuyên ngành Công nghệ thông tin.
  • Năm 2017 được đào tạo kỹ năng nghề Ứng dụng phần mềm tại Học viện CHISOLM của Australia.
  1. ThS. Tạ Hữu Thính – Giảng viên
  • 22 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy chuyên ngành  Công nghệ thông tin và Quản trị mạng máy tính.
  1. Trần Nguyễn Phương Đông – Giảng Viên
  • 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy chuyên ngành Công nghệ thông tin và Quản trị mạng máy tính.

VI. THÔNG TIN LIÊN HỆ

Khoa Kỹ thuật Công nghệ – Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II

Địa chỉ: 502 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Bình, Thành Phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

Thông tin liên hệ:

• Phụ trách khoa: Nguyễn Thị Sang