Ngành Bảo Hộ Lao Động Nên Học Ở Đâu?

169

Bạn là sinh viên đang tìm một chuyên ngành học để có thể đảm bảo về đầu ra của mình sau này? Bạn đang quan tâm chuyên ngành bảo hộ lao động? Bạn không biết ngành Bảo hộ lao động nên học ở đâu chất lượng nhất mà số điểm đầu vào của nhà trường phù hợp nhất với năng lực của bản thân mình? Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của chúng tôi để có lời khuyên phù hợp nhất cho mình nhé.

Hiện nay vấn đề việc làm là điều khiến cho học sinh, sinh viên quan tâm nhất sau khi tốt nghiệp trên ghế nhà trường. Việc lựa chọn cho mình một chuyên ngành học tập phù hợp với nhu cầu, xu hướng của thời đại là điều vô cùng quan trọng. Việc đẩy mạnh, kinh doanh sản xuất công nghiệp thì cũng kéo theo nhu cầu bảo vệ, bảo hộ lao động công nhân viên cũng như tài sản của doanh nghiệp ngày càng nhiều lên. Qua đó đòi hỏi rất nhiều kỹ sư chuyên ngành bảo hộ có chuyên môn để thực hiện những công việc này.

1. Giới thiệu chung về chuyên ngành bảo hộ lao động

Trước khi trả lời cho câu hỏi ngành Bảo hộ lao động nên học ở đâu thì bạn cần hiểu rõ về chuyên ngành này đóng góp gì cho công việc, hoạt động sản xuất trên thực tiễn. Tất cả những nhân viên, chuyên viên, kỹ sư sau khi tốt nghiệp trên ghế nhà trường đi làm bên ngoài sẽ có trách nhiệm bảo vệ an toàn lao động cho con người và tài sản của doanh nghiệp trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, các tập đoàn xuyên quốc gia. Không phân biệt bất kỳ mô hình hoạt động nào, bởi bất kỳ một hoạt động sản xuất nào cũng cần được bảo vệ về con người và tài sản của công ty.

Ngoài việc đảm bảo cho con người trong quá trình hoạt động doanh nghiệp, thì những kỹ sư tốt nghiệp  chuyên ngành bảo hộ lao động thì sẽ tham mưu, xây dựng hệ thống bảo vệ, bảo dưỡng cho tài sản của công ty. Tránh việc thiệt hại về con người, tiền bạc cho doanh nghiệp tới mức tối đa.

2. Lựa chọn địa chỉ học uy tín

Có lẽ thắc mắc chung của các học sinh, sinh viên khi đang tìm kiếm cho mình một địa chỉ ngành Bảo hộ lao động nên học ở đâu uy tín, chất lượng, bám sát vào công việc thực tế cũng như đảm bảo đầu ra cho sinh viên sau khi tốt nghiệp tại nhà trường.

Bởi do nhu cầu kỹ sư, chuyên viên, nhân viên bảo hộ an toàn lao động có chuyên môn cao hiện nay đang thiếu rất nhiều. Vì vậy, có rất nhiều ngôi trường, trung tâm không có chuyên môn cao về giảng dạy nhưng vẫn mở lớp học, khóa học để thu hút sinh viên khiến cho chúng ta không ít lo lắng, phân vân.

Nên tránh những ngôi trường, trung tâm đào tạo có quá nhiều quảng cáo về chất lượng mà không hề giảng dạy chuyên sâu vào từng chuyên ngành riêng cũng như triển khai những ứng dụng của kiến thức chuyên môn cho công việc sau này sau khi tốt nghiệp tại nhà trường.

Bạn hãy tìm cho mình một môi trường đào tạo chuyên nghiệp, khẳng định về chất lượng dạy và học qua nhiều năm liền cũng như những thành tựu mà ngôi trường đó đạt được. Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II hiện nay là một trong những ngôi trường đào tạo tiên phong trong lĩnh vực bảo vệ, bảo hộ an toàn lao động cho doanh nghiệp hiện nay.

Với đội ngũ giảng viên đang trực tiếp giảng dạy trên ghế nhà trường có nhiều năm kinh nghiệm trong việc truyền tải kiến thức cũng như tham gia làm việc tại những doanh nghiệp lớn bên ngoài. Đảm bảo việc dạy cho sinh viên những kiến thức chuyên môn sâu nhưng cũng bám rất sát về công việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp trên ghế nhà trường đi làm ở doanh nghiệp sau này.

Bởi rất nhiều sinh viên còn lo lắng sau khi ngành Bảo hộ lao động nên học ở đâu chất lượng, uy tín thì việc kiến thức trên ghế nhà trường thường khác rất xa so với việc đi làm bên ngoài doanh nghiệp. Khiến cho không ít người cảm thấy có thích nghi, theo được với áp lực công việc bên ngoài.

Đây cũng là những tiêu chí hàng đầu mà ban lãnh đạo, đội ngũ giảng viên của Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II đề ra đầu tiên. Ngoài việc truyền tải cho sinh viên những kiến thức chuyên môn sâu tổng quan về những công việc, khiến thức cho sinh viên thì việc định hướng nghề nghiệp thông qua những môn chuyên ngành riêng cũng là điều vô cùng quan trọng.

Điều tối kỵ đó là tránh việc giảng dạy lan man, không đi sâu vào từng ngành học chuyên môn như an toàn ngành điện, ngành vận tải, …sinh viên có thể lựa chọn theo sở thích hoặc năng lực của bản thân mình để lựa chọn những chuyên ngành học chuyên sâu để phục vụ cho công việc của mình sau này.

Vậy nên khi các bạn còn thắc mắc ngành Bảo hộ lao động nên học ở đâu uy tín, chất lượng cũng như đảm bảo đầu ra cho sinh viên thì hoàn toàn có thể yên tâm theo học tại trường  Cao đẳng Kỹ nghệ II của chúng tôi. Với sự khẳng định về kiến thức chuyên môn, tầm nhìn định hướng công việc sau này chắc chắn sẽ là một môi trường đào tạo chất lượng cho sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường để đến với các công ty, doanh nghiệp sau này.