Ngành công nghệ ô tô nên học ở đâu tốt?

351

Hiện nay, hình ảnh chiếc ô tô lưu thông trên đường không còn gì xa lạ đối với chúng ta nữa. Việc bảo dưỡng và chăm sóc chiếc ô tô của mình sao cho thật bền trở thành điều cần thiết. Chính vì vậy đòi hỏi các kỹ sư công nghệ ô tô phải thật chuyên nghiệp. Vậy ngành công nghệ ô tô nên học ở đâu để có kết quả tốt nhất là băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II sẽ giải quyết nỗi lo này giúp bạn.

Ngôi trường đi đầu trong việc đào tạo ra những kỹ thuật viên có chuyên môn cao

Nếu bạn đang phân vân không biết ngành công nghệ ô tô nên học ở đâu mới tốt thì đây chính là câu trả lời dành cho bạn. Sau khi theo học chương trình tại trường này, học viên sẽ được bổ sung và cung cấp lượng kiến thức chuyên môn cao và có khả năng thực hành chuyên nghiệp. Học viên sẽ được trực tiếp áp dụng những kiến thức kỹ thuật vào công nghệ ô tô, nắm được cơ bản cấu tạo và nguyên lý hoạt động của ô tô. Ngoài ra, sinh viên còn có thể tự mình đọc bản vẽ kỹ thuật của các loại động cơ, tự mình trình bày phương pháp tra cứu tài liệu liên quan đến lĩnh vực này.

 Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hằng trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên tại trường

Trong quá trình học, giảng viên của trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II sẽ luôn luôn giải thích cho các bạn học viên về nội dung của từng quá trình lắp ráp, bảo dưỡng các bộ phận trong ô tô. Từ đó, các bạn sẽ có thể nắm được nguyên lý và cách vận hành của một chiếc xe là như thế nào. Sau khi học những điều về bên trong bộ phận, động cơ ô tô, bạn còn được cung cấp kiến thức về việc đảm bảo kỹ thuật an toàn và vệ sinh công nghiệp trong quá trình sản xuất ô tô. Bạn còn có thể biết cách lựa chọn, sử dụng các loại dụng cụ, thiết bị phù hợp cho công việc mà mình làm như tháo lắp, kiểm tra, bảo dưỡng,…

Ngoài ra, trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II còn sẽ lồng ghép vào chương trình học những kỹ năng sử dụng máy tính và tiếng anh cho học viên, điều này giúp bạn có thêm kiến thức để có thể tiếp cận nhiều nguồn thông tin mới mẻ, hiện đại trên thế giới một cách nhanh nhất, giúp bạn nâng cao kỹ năng, kiến thức chuyên môn. Bạn có thể sử dụng máy tính thành thạo, chuyên nghiệp trong việc soạn thảo văn bản và tra cứu tài liệu.

Mặt khác, nếu bạn theo học ngành công nghệ ô tô thì sẽ được làm quen với các loại động cơ cơ bản như động cơ đốt trong,…nắm rõ được cơ chế hoạt động của các loại động cơ, thiết bị này thì bạn mới có thể trở thành kỹ thuật viên công nghệ được và có thể thực hiện lắp ráp hoặc bảo dưỡng xe ô tô đúng kỹ thuật, hoặc cũng có thể là phát hiện được những lỗi kỹ thuật, hỏng hóc của các bộ phận của xe kịp thời. Bên cạnh đó, khi theo học tại trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II, bạn còn có cơ hội được trải nghiệm những công nghệ mới, tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay. Đây là một trong những cơ hội tuyệt vời dành cho những kỹ thuật viên tương lai mà không phải ở đâu cũng có thể đem lại cho bạn điều này.

Với khuôn viên rộng rãi, thoáng mát hiện tại trường có sân bóng đá, sân bóng chuyền và nhiều sân chơi để các bạn sinh viên vừa học tập vừa rèn luyện sức khỏe. Ngoài ra nhà trường còn đầu tư kí túc xá 4 tầng với quy mô 560 giường cho sinh viên luu trú. Kí túc xá được trang bị đầy đủ hệ thông wifi, quạt, toilet riêng từng phòng với không gian thoải mái và bên cạnh trường dễ dàng cho sinh viên đi lại. Hiện tại phí kí túc xá là 280.000/tháng/sinh viên.

Sau khi tốt nghiệp tại trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II, bạn có thể làm việc ở đâu?

Nếu bạn đã biết được ngành công nghệ ô tô nên học ở đâu mới tốt thì lại băn khoăn rằng, không biết mình có thể làm những nghề gì khi vừa tốt nghiệp ngành này. Thực ra, với nhu cầu tuyển dụng đang ngày tăng cao như hiện nay, sinh viên ngành công nghệ ô tô không hề lo thất nghiệp. Sinh viên theo học tại trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II sau khi ra trường sẽ có thể có cơ hội làm việc và giữ các vị trí như kỹ sư vận hành ô tô, giám sát viên chuyên sản xuất phụ tùng, phụ kiện lắp ráp ô tô, sửa chữa và bảo trì, bảo dưỡng ô tô, kiểm định viên ô tô, nhân viên kinh doanh ô tô, máy móc, phụ tùng liên quan đến ô tô, hoặc cũng có thể trở thành giảng viên dạy tại các trường cao đẳng, đại học có đào tạo ngành này,…

Hiện nay, trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II đang tuyển sinh học viên từ trình độ trung cấp, cao đẳng và cả liên thông cao đẳng. Có rất nhiều hình thức đào tạo dành cho bạn lựa chọn. Tùy với nhu cầu việc làm và điều kiện kinh tế của từng cá nhân mà bạn có thể chọn cho mình một chương trình học phù hợp nhất. Nếu bạn đang có ước mơ theo học ngành này thì hãy nhanh chóng đăng ký bằng hình thức trực tuyến tại website của trường hoặc gọi trực tiếp đến hotline tư vấn tuyển sinh: 1900966916 – 028 37310667 – 028 37311566.

Nhu cầu và thói quen sinh hoạt, nếp sống của con người trở nên hiện đại hơn. Cùng với đà phát triển của xã hội, ô tô trở thành phương tiện chuyên dụng kéo theo ngành công nghệ ô tô trở nên thu hút hơn đối với hàng nghìn bạn trẻ Việt Nam. Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II sẽ giúp đỡ các bạn theo đuổi giấc mơ và trả lời cho câu hỏi ngành công nghệ ô tô nên học ở đâu là tốt và chất lượng nhất.