Ngành Công tác xã hội nên học ở đâu?

161

Ngành Công tác xã hội đang dần nhận được sự quan tâm của các bạn trẻ lẫn phụ huynh. Chính vì vậy, các thông tin liên quan tới ngành học này được tìm hiểu rất nhiều. Trong đó, điều mà nhiều người quan tâm nhất chính là ngành Công tác xã hội nên học ở đâu? Để giải đáp câu hỏi này hãy cùng theo dõi bài viết của chúng tôi!

  1. Trường Cao đẳng Kỹ nghệ 2

Cao đẳng Kỹ nghệ 2 là một trong những ngôi trường chuyên đào tạo ngành Công tác xã hội có tiếng tại TPHCM nói riêng và nước ta nói chung. Trong suốt nhiều năm qua, trường không ngừng cung cấp cho đất nước nguồn nhân lực ngành Công tác xã hội chất lượng. Để làm được điều này, Cao đẳng Kỹ nghệ 2 không chỉ đầu tư tâm huyết mà còn chú trọng tới nâng cao cơ sở vật chất. Các phòng học tại trường được thiết kế khang trang, có đầy đủ phòng học, phòng máy và phòng thực hành nhằm tạo ra môi trường học tập chuyên nghiệp nhất.

Để có được thành quả đào tạo tốt thì không thể không kể đến đội ngũ giảng viên của trường. Các giảng viên tham gia vào công tác đào tạo tại Cao đẳng Kỹ nghệ 2 đều là những người giàu chuyên môn, có nghiệp vụ và thâm niên lâu năm. Họ không chỉ là người truyền đạt kiến thức mà còn tiếp lửa cho các bạn sinh viên, giúp họ hiểu và yêu nghề Công tác xã hội hơn.

Ngoài ngành Công tác xã hội thì trường còn đào tạo đa dạng các ngành nghề lĩnh vực khác như: Quản trị kinh doanh, Kế toán, Điện công nghiệp, Điện tử công nghiệp, Công nghệ thông tin,…

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 502 Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Bình, quận 9, TPHCM

Điện thoại: 028 37314063 – 028 37314032

Hotline TVTS: 1900 966 916 – 028 37310667 – 028 37311566

website: http://www.hvct.edu.vn/

  1. Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng là ngôi trường thứ hai mà chúng tôi muốn giới thiệu cho những ai đang thắc mắc ngành Công tác xã hội nên học ở đâu. Từ lâu, đây đã là một ngôi trường danh tiếng, được nhiều bạn trẻ biết đến. Trường đào tạo rất đa ngành, trong đó nổi bật phải kể tới ngành Công tác xã hội.

Sinh viên khi theo học tại trường sẽ được đào tạo cả lý thuyết cùng kiến thức chuyên sâu và những kỹ năng mà một người làm Công tác xã hội cần biết. Trường cũng thường xuyên tổ chức cho sinh viên thực hành công tác xã hội để tích lũy thêm kinh nghiệm.

Ngoài ra, Đại học Tôn Đức Thắng cũng rất chú trọng tới việc đầu tư cơ sở vật chất để mang đến cho các bạn sinh viên một môi trường học tập lý tưởng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 19 Đường Nguyễn Hữu Thọ, Tân Hưng, Quận 7, TPHCM

Điện thoại: 028 3775 5035

Website: https://www.tdtu.edu.vn/trang-chu

  1. Trường Đại học Đà Lạt

Nếu các bạn đang phân vân ngành Công tác xã hội nên học ở đâu thì có thể tham khảo trường Đại học Đà Lạt. Đây cũng là một trường Đại học đào tạo đa ngành tại Việt Nam, đồng thời còn là ngôi trường duy nhất đại diện cho vùng Tây Nguyên lọt top 25 trường Đại học tốt nhất nước ta.

Chương trình đào tạo ngành Công tác xã hội nói riêng và các ngành đào tạo nói chung tại trường Đại học Đà Lạt đều được xây dựng một cách khoa học, bài bản. Sinh viên theo học tại trường đảm bảo được trang bị đầy đủ các kiến thức cơ bản và nâng cao cùng với nhiều kỹ năng hỗ trợ nghề nghiệp khác. Với những gì nhà trường mang đến cho các bạn sinh viên, tin chắc rằng sau khi ra trường các bạn hoàn toàn có thể tự tin tìm được công việc phù hợp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1 Đường P. Đ Thiên Vương, Phường 8, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Điện thoại: 0263 3822 246

Website: http://www.dlu.edu.vn/

  1. Trường Đại học Mở TPHCM

Ngôi trường cuối cùng trong danh sách những trường đào tạo ngành Công tác xã hội tốt nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn là Đại học Mở TPHCM. Cũng giống như nhiều trường khác, Đại học Mở TPHCM đào tạo rất đa dạng các ngành nghề, lĩnh vực, trong đó có Công tác xã hội. Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường sẽ được cấp văn bằng có giá trị pháp lý trên toàn quốc.

Với hành trang kiến thức mà trường trang bị cho, các bạn có thể tự tin xin việc tại các tổ chức xã hội và làm tốt công tác xã hội mà mình được giao. Nếu như bạn hỏi ngành Công tác xã hội nên học ở đâu thì chắc chắn Đại học Mở TPHCM sẽ là một lựa chọn lý tưởng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 97 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, TPHCM

Website: http://www.oude.edu.vn/

Trên đây là giải đáp cho những ai đang thắc mắc ngành Công tác xã hội nên học ở đâu tốt nhất? Ngoài 4 trường Cao đẳng, Đại học chúng tôi vừa đề cập thì tại Việt Nam vẫn còn rất nhiều ngôi trường chất lượng đang đào tạo ngành Công tác xã hội. Tuy nhiên, ngoài việc tìm được một trường tốt thì quan trọng chính bản thân các bạn cũng cần có lòng yêu ngành nghề mà mình đã chọn, cố gắng trong quá trình học tập và làm việc để trở thành một nhà làm công tác xã hội xuất sắc. Hy vọng rằng những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ sẽ hữu ích với các bạn!