Ngành Điện Công Nghiệp Nên Học Ở Đâu?

5632

Điện Công nghiệp là một ngành học thú vị, đang ngày càng thu hút và hấp dẫn được nhiều người. Nhưng nhiều người vẫn băn khoăn về vấn đề Ngành Điện Công nghiệp nên học ở đâu? Để giải đáp thắc mắc của mọi người, bài viết dưới đây sẽ đưa ra những gợi ý về những ngôi trường uy tín và chất lượng trong việc đào tạo ngành Điện Công nghiệp.

  1. Ngành Điện Công nghiệp là gì?

Điện Công nghiệp là ngành đóng vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết đối với cuộc sống của con người hiện nay, từ những hoạt động kinh doanh, sản xuất cho đến những hoạt động sinh hoạt thường ngày. Nắm nhiệm vụ quan trọng và chủ chốt trong việc đảm bảo sự vận hành ổn định của nguồn điện, bên cạnh đó phát triển hệ thống truyền tải điện an toàn, hợp lý đem lại hiệu quả cao trong việc phục vụ các hoạt động sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, thương mại dịch vụ và các hoạt động sinh hoạt thường ngày của con người.

  1. Có nên học ngành Điện Công nghiệp không?
  • Cơ hội việc làm rộng mở: Điện công nghiệp là ngành học có vai trò quan trọng trọng mạng lưới điện quốc gia. Với sự phát triển không ngừng của ngành học này, nó cần đáp ứng lượng nhân sự lớn để có thể đáp ứng được lượng công việc. Chính vì vậy, nếu học ngành học này sau khi ra trường bạn sẽ có cơ hội việc làm rộng mở.
  • Mức lương hấp dẫn: Trung bình mức lương của một sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường( kinh nghiệm còn chưa có nhiều) khoảng 6 triệu đồng. Một mức thu nhập khá hấp dẫn so với những ngành nghề khác. Dần dần theo năng lực và kinh nghiệm mức lương sẽ được tăng lên theo trình độ. Thậm chí ở những vị trí có kinh nghiệm và trình độ cao mức lương 20 triệu đồng/tháng.
  • Cơ hội thăng tiến cao: Đối với ngành học này, nếu chịu khó làm việc, học tập và trau dồi kinh nghiệm thì bạn sẽ có những cơ hội thăng tiến cao trong công việc.
  • Môi trường làm việc vui vẻ, thú vị: Công việc luôn đòi hỏi sự năng động và nhanh nhẹn. Môi trường phù hợp với các bạn trẻ hiện nay.
  1. Ngành Điện Công nghiệp nên học ở đâu?

Để trả lời được câu hỏi này, dưới đây chúng tôi cũng đã tổng hợp và đưa ra gợi ý về những trường uy tín và chất lượng trong lĩnh vực đào tạo ngành Điện Công nghiệp, cụ thể như sau:

3.1. Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II

Một trong những trường hàng đầu xét tuyển ngành Điện Công nghiệp uy tín, đáng tin cậy phải kể tới Cao đẳng Kỹ nghệ II. Trong suốt nhiều năm qua, trường luôn được đánh giá cao về chất lượng đào tạo cho sinh viên. Bên cạnh thế mạnh về đào tạo các ngành kinh tế như Điện Công nghiệp, Quản trị mạng máy tính thì trường còn có nhiều ngành học chất lượng khác như: Logistic(Quản trị chuỗi cung ứng), Thiết kế đồ họa, Bán hàng trong siêu thị, Công tác Xã hội,…Nếu bạn đang băn khoăn không biết Ngành Điện Công nghiệp nên học ở đâu? thì đây chính là lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua.

Bên cạnh đó Trường Cao Đẳng Kỹ nghệ II còn sở hữu đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm, luôn tận tâm trong công việc cùng sự mạnh tay trong đầu tư cơ sở vật chất, trường đã mang đến cho sinh viên môi trường học tập chuyên nghiệp, sôi nổi, hấp dẫn. Mặt khác, Cao đẳng Kỹ nghệ II cũng rất chú trọng tới việc nâng cao trình độ tiếng Anh, tin học và kỹ năng mềm cho sinh viên để tạo ưu thế cạnh tranh sau khi tốt nghiệp, xin việc làm. Chính vì thế, hầu hết sinh viên của trường sau khi hoàn thành chương trình học đều nhanh chóng tìm được công việc phù hợp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 502 Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Bình, quận 9, TPHCM

Điện thoại: 028 37314063 – 028 37314032

Hotline TVTS: 1900 966 916 – 028 37310667 – 028 37311566

website: http://www.hvct.edu.vn/

3.2. Đại học Điện Lực

Điện Công nghiệp là một trong những ngành được đào tạo chính tại trường Đại học Điện Lực. Nơi đây là được xem là ngôi trường đi đầu trong lĩnh vực đào tạo các ngành về điện như Điện Công nghiệp, Điện lạnh. Đồng thời, trường cũng sở hữu cho mình đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm lâu năm, với những phương pháp giảng dạy mới, gần gũi, áp dụng khoa học kỹ thuật công nghệ, máy móc, thiết bị thực hành hiện đại, nơi đây xứng đáng là ngôi trường bạn nên lựa chọn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

Cơ sở 1: 235 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội

Cơ sở 2: Tân Minh, Sóc Sơn, Hà Nội

Website: https://www.epu.edu.vn/

3.3. Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Bạn có niềm đam mê và yêu thích với ngành điện, mong muốn theo học tại một ngôi trường có bề dày về chất lượng thì Đại học Bách Khoa chính là một lựa chọn hàng đầu mà chúng tôi muốn gợi ý đến bạn. Ngoài việc chú trọng đào tạo và phát triển đội ngũ giáo viên giảng dạy trong trường thì nhà trường còn quan tâm và chú trọng đến việc tu bổ cơ sở vật chất, trang bị những phòng thí nghiệm, phòng nghiên cứu để mọi hoạt động của sinh viên được diễn ra tốt nhất. Đây cũng là một gợi ý của chúng tôi để trả lời câu hỏi Ngành Điện Công nghiệp nên học ở đâu của bạn.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ về:

Địa chỉ: Số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Website:https://www.hust.edu.vn

Trên đây là những gợi ý về thắc mắc Ngành Điện Công nghiệp nên học ở đâu? Hy vọng với những gì chúng tôi đã chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp.