Ngành Điện tử công nghiệp nên học ở đâu?

283

Tại Việt Nam có rất nhiều trường đào tạo ngành điện tử công nghiệp. Bao gồm các cơ sở ở cả miền Bắc, miền Trung và miền Nam. Nhưng ngành điện tử công nghiệp nên học ở đâu luôn là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm nhất. Các bạn nên học ở những cơ sở đào tạo uy tín và chất lượng. Cùng theo dõi qua bài viết sau đây.

  1. Nhiệm vụ của ngành điện tử công nghiệp là gì?

Là một cán bộ, nhân viên làm việc trong lĩnh vực điện tử công nghiệp. Các bạn cần phải thực hiện các nhiệm vụ như sau:

  • Nhiệm vụ lắp ráp và vận hành các thiết bị điện tử dùng trong công nghiệp
  • Nhiệm vụ lắp đặt, sửa chữa và bảo dưỡng các mạch điện tử, các khí cụ điện hạ thế, các bộ điều khiển, các hệ thống đo lường điện tử, các linh kiện điện tử.
  • Nhiệm vụ bảo trì các mạch xung, mạch số
  • Nhiệm vụ xử lý các tình huống nếu có phát sinh trong quá trình đang làm việc.

Ngoài ra một nhân viên ngành điện tử công nghiệp cần phải có các kỹ năng lập trình phần mềm nếu thống điện gặp sự cố, khả năng kết nối các mạch điện theo sơ đồ,…

Chính vì các nhiệm vụ trên, các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp lĩnh vực điện tử công nghiệp thường có vị trí việc làm phù hợp tại các nhà máy, các phân xưởng, các công ty, các doanh nghiệp, các đơn vị sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực điện tử công nghiệp.

  1. Ngành điện tử công nghiệp nên học ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều cơ sở giáo dục đào tạo ngành điện tử công nghiệp. Do vậy các bạn sinh viên có nhiều sự lựa chọn sao cho phù hợp nhất về điều kiện kinh tế, điều kiện đi lại, điều kiện sinh hoạt,… Ngành điện tử công nghiệp nên học ở đâu để đảm bảo uy tín và chất lượng. Cùng dựa vào những tiêu chí dưới đây nhé.

  • Điều kiện về cơ sở vật chất: Cơ sở đào tạo cần phải được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất như phòng học, trang thiết bị dạy học, phòng thực hành và các trang thiết bị phục vụ cho thực hành.
  • Điều kiện về đội ngũ giảng viên: Bạn nên đăng ký học tại các cơ sở giáo dục có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao. Đặc biệt có đội ngũ chuyên gia giỏi trong lĩnh vực công nghệ điện tử. Khi đó các bạn mới lĩnh hội được đầy đủ các kiến thức chuyên sâu nhất.
  • Điều kiện về nội dung đào tạo: Chương trình đào tạo phải có nội dung đạt chuẩn theo đúng quy định, phương pháp giảng dạy khoa học phù hợp với từng trình độ của học viên. Mỗi đơn vị đào tạo sẽ xây dựng nội dung đào tạo riêng nhưng các nội dung cần đảm bảo theo kiến thức chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • Đảm bảo đầu ra về kiến thức: Tất cả các học viên sau khi ra trường đều đảm bảo có kiến thức chuẩn về ngành công nghệ điện tử, có kỹ năng tay nghề cao. Có thể đảm nhận được ngay công việc được giao. Đề kiểm tra được điều kiện này các bạn có thể hỏi những anh chị sinh viên lớp trước, hoặc nhìn vào đội ngũ cựu sinh viên ra trường làm việc tại các nhà máy như thế nào?

Nếu một đơn vị đào tạo đáp ứng được đầy đủ những điều kiện trên thì các bạn nên đăng ký tham gia. Việc được học tập tại địa chỉ uy tín và chất lượng sẽ giúp bạn có một bước khởi đầu vững chắc trong hành trình tương lai phía trước. Ngược lại nếu tham gia đào tạo tại những đơn vị kém chất lượng, không đảm bảo theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì thời gian, công sức và tiền bạc mà các bạn bỏ ra sẽ thật lãng phí.

 3. Một số trường uy tín đào tạo ngành điện tử công nghiệp

3.1. Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II

Đây là đơn vị đào tạo với nhiều ngành nghề, nhiều trình độ. Do vậy đáp ứng được mọi nhu cầu học tập của sinh viên. Nhà trường đã áp dụng những phương pháp giảng dạy hiện đại nhất, các chương trình đào tạo thực tế nhất, giúp cung cấp cho xã hội một nguồn nhân lực chất lượng cao.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 502 Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Bình, quận 9, TPHCM

Điện thoại: 028 37314063 – 028 37314032

Hotline TVTS: 1900 966 916 – 028 37310667 – 028 37311566

3.2. Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật tại  Nam Định

Với mục tiêu mang đến nguồn nhân lực chất lượng cho xã hội nên nhà trường đã liên kết với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Học tại đây, các em sẽ được tiếp cận với công nghệ hiện đại trong lĩnh vực điện tử công nghiệp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Đường Phù Nghĩa, Phường Lộc Hạ, Thành Phố Nam Định

Tel: 0228 3645194 / 3649460

Fax: 0228 3637994

3.3. Trường Đại học Bách khoa ở Đà Nẵng

Tại đây các bạn sinh viên sẽ được trải nghiệm một môi trường học đầy sáng tạo và năng động. Kiến thức mà các em được lĩnh hội không chỉ là lý thuyết mà còn là kỹ năng tư duy, giúp giải quyết những vấn đề một cách linh hoạt.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 54, Nguyễn Lương Bằng, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: (0236) 3 733591 – 3842145

3.3. Trường Đại học Bách Khoa tại thành phố Hồ Chí Minh

Với mục tiêu đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho lợi ích kinh tế của quốc gia. Trường tự hào là địa chỉ dạy và học  tốt nhất tại thành phố Hồ Chí Minh trong lĩnh vực điện tử công nghiệp.

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Hồ Chí Minh

Hi vọng qua bài viết các bạn đã trả lời được câu hỏi ngành điện tử công nghiệp nên học ở đâu. Chúc các bạn có lựa chọn sáng suốt để tạo nên bước khởi đầu vững chắc cho tương lai.