Ngành Dược Nên Học Ở Đâu?

148

Trường học là yếu tố quan trọng quyết định đến trình độ và kỹ năng của sinh viên ngành Dược sau khi ra trường. Vì vậy, khi quyết định học ngành Dược điều đầu tiên mà các bạn trẻ thắc mắc đó là ngành Dược nên học ở đâu?

Hiểu được thắc mắc này của các bạn, trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin về nơi đào tạo ngành Dược uy tín, chất lượng.

  1. Ngành Dược học là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất, dược học là môn khoa học nghiên cứu về thuốc. Bao gồm: Nghiên cứu mối liên quan giữa thuốc và cơ thể và nghiên cứu cách vận dụng thuốc trong điều trị bệnh.

Dược học có nhiều lĩnh vực, bao gồm: Nghiên cứu, sản xuất, lưu thông phân phối, đảm bảo chất lượng, quản lý dược, hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người. Sự đa dạng về lĩnh vực hoạt động là tiền đề mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên.

  1. Ngành Dược nên học ở đâu?

Việc chọn trường học ngành Dược rất quan trọng bởi nó là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng đầu ra của sinh viên. Để chọn được trường học ngành Dược chất lượng, uy tín bạn nên dựa vào các tiêu chí như: Chương trình đào tạo, hệ thống cơ sở vật chất trang thiết bị, đội ngũ giảng viên, cách thức rèn luyện kỹ năng mềm cho sinh viên và mối liên kết với các bệnh viện, doanh nghiệp.

2.1. Chương trình đào tạo

Các trường dạy ngành Dược phải đảm bảo chương trình đào tạo chất lượng, khoa học, tiên tiến, đặc biệt là chú trọng kỹ năng thực hành. Bởi đặc thù của ngành Dược là thực hành nên việc chú trọng về mặt kỹ năng là rất quan trọng.

Ngoài việc đảm bảo chất lượng, khoa học, chương trình đạo tạo ngành Dược của các trường uy tín phải được thay đổi và cập nhật thường xuyên để phù hợp với nhu cầu phát triển của xã hội.

2.2. Đội ngũ giảng viên

Khi phân vân ngành Dược nên học ở đâu? ngoài tiêu chí về chất lượng chương trình đào tạo bạn hãy chọn những trường có đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm và có trình độ chuyên môn cao. Những giảng viên có kinh nghiệm lâu năm sẽ mang đến cho bạn những kiến thức vô cùng “đắt giá” mà không phải đơn vị dạy học nào cũng có thể đáp ứng được.

2.3. Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị

Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị, hệ thống phòng thực hành – thí nghiệm là một trong những tiêu chí giúp bạn đánh giá và lựa chọn trường dạy ngành Dược chất lượng. Việc học tập trong một môi trường hiện đại sẽ giúp bạn phát triển tối đa kỹ năng chuyên môn và là cơ hội để bạn có thể tiếp xúc được với công nghệ hiện đại trong khoa học nghiên cứu.

2.4. Kỹ năng mềm và tiếng anh

Kỹ năng mềm và tiếng anh là vô cùng cần thiết đối với mỗi sinh viên. Muốn rèn luyện các kỹ năng này đòi hỏi sinh viên phải có sự siêng năng và chịu khó. Tuy nhiên, để có thể phát huy tối đa khả năng của sinh viên các trường dạy học ngành Dược phải tạo ra những “sân chơi” thiết thực như: Có các CLB đội nhóm hoạt động trong lĩnh vực ngành Dược và các CLB tiếng anh, các Cuộc thi…

2.5. Liên kết với bệnh viện và các doanh nghiệp

Khi chọn trường dạy học ngành Dược bạn nên chọn những trường có mối liên kết chặt chẽ với các bệnh viện và các doanh nghiệp bởi đây được xem là “chìa khóa vàng” mở ra cơ hội nghề nghiệp cho bạn. Không những thế sinh viên các trường này còn có cơ hội thực hành thực tế, từ đó trau dồi kỹ năng chuyên môn một cách hiệu quả nhất.

  1. Học ngành Dược tại trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II

Nếu bạn đang phân vân không biết ngành Dược nên học ở đâu để hội tụ đủ tất các các tiêu chí mà chúng tôi vừa nêu ở trên thì hãy đến ngay với Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II.

Tại trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II sinh viên ngành dược được đào tạo với một chương trình dạy học bài bản, thường xuyên thay đổi cập nhật để đảm bảo tiếp sinh viên có thể tiếp nhận được với sự phát triển không ngừng nghỉ của công nghệ. Đội ngũ giảng viên của Kỹ Nghệ II đều là những người có hàm học vị cao và có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy.

Ngoài ra, sinh viên trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II còn được học tập trong một môi trường vô cùng năng động và hiện đại. Với sự chú trọng trong vấn đề thực hành nghề nghiệp, trường Cao đẳng Kỹ nghệ II sẽ tạo điều kiện cho sinh viên được đi thực tập tại các cơ sở bệnh viện tuyến đầu nhằm giúp sinh viên có thêm nhiều kinh nghiệm hành nghề.

Bên cạnh đào tạo chuyên môn, trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II còn chú trọng trong việc đào tạo kỹ năng và tiếng anh cho sinh viên để sau khi tốt nghiệp sinh viên có đầy đủ các điều kiện để phát triển nghề nghiệp.

Sự uy tín và chất lượng của Kỹ Nghệ II đã được khẳng định thông qua các thế hệ sinh viên sau khi tốt nghiệp đều có việc làm ổn định và có “chỗ đứng” trong ngành.

Chúng tôi tin với những thông tin trên bạn đã có thể tự tin trả lời câu hỏi ngành Dược nên học ở đâu?

Thông tin liên hệ:

Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II

Địa chỉ: 502 Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Bình, quận 9, TPHCM

Điện thoại: 028 37314063 – 028 37314032

Hotline TVTS: 1900 966 916 – 028 37310667 – 028 37311566

website: http://www.hvct.edu.vn/