Ngành Hàn (Công Nghệ Hàn) Nên Học Ở Đâu?

277

Ngày nay xu hướng học ngành công nghệ hàn được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn theo học. Tuy nhiên, tìm được ngành học ưng ý đã khó, tìm được nơi đào tạo ngành học tốt, uy tín còn khó hơn. Chính vì thế nhiều người yêu thích ngành hàn luôn đặt ra câu hỏi đó là “ngành hàn (công nghệ Hàn) nên học ở đâu ?”. Thấu hiểu được điều đó, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến cho bạn một số ngôi trường, cơ sở đào tạo đang triển khai chương trình đào tạo công nghệ hàn góp phần giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Cả nước hiện nay có trên 400 cơ sở đào tạo nghề, trường trung cấp, cao đẳng, đại học đào tạo ngành hàn (công nghệ hàn). Mỗi trường, cơ sở đào tạo đều có những ưu điểm, thế mạnh riêng. Tùy thuộc vào sở thích, tài chính, nhu cầu đào tạo hoặc vị trí địa lý để có thể lựa chọn được ngôi trường phù hợp theo học ngành nghề đang hot hiện nay này.

  1. Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II

Đây cũng là một địa chỉ tốt ở phía nam dành cho những ai muốn học ngành công nghệ Hàn khi không biết ngành hàn (công nghệ Hàn) nên học ở đâu. Đây là cơ sở đào tạo kỹ thuật công nghệ hàn hàng đầu ở phía nam. Mỗi năm trường  cho ra lò số lượng kỹ thuật hàn có tay nghề cao. Sinh viên ngành hàn của trường Cao đẳng Kỹ nghệ II được đào tạo chuyên về hàn trong đó chú trọng vào kỹ năng thực hành để có thể hàn được các kết cấu hàn có yêu cầu kỹ thuật cao.

Ngoài ra, sinh viên của trường còn được học nhiều phương pháp hàn khác nhau như hàn que, hàn TIG, hàn MIG – MAG, cắt plasma, hàn hơi, hàn hồ quang chìm,.. Đây là những phương pháp hàn mới cho phép hàn được nhiều loại vật liệu khác nhau như thép, đồng, nhôm, inox,…

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ NGHỆ II

Địa chỉ: 502 Đỗ Xuân Hợp Phường Phước Bình, Quận 9, Thành Phố Hồ Chí Minh

Tư vấn: 1900 966 916 – 028 37310667 – 028 37311566

  1. Trường đại học bách khoa Hà Nội

Khi đến với trường đại học bách khoa Hà Nội bạn sẽ có ngay được câu trả lời cho câu hỏi ngành hàn (công nghệ Hàn) nên học ở đâu. Nhắc đến đại học bách khoa Hà Nội thì không ai không biết ngôi trường này. Đây là trường đại học kỹ thuật đầu tiên của nước ta có nhiệm vụ đào tạo kỹ sư công nghiệp cho công cuộc xây dựng CNXH ở miền Bắc và đấu tranh giải phóng miền Nam. Cho đến ngày nay đây vẫn là ngôi trường được nhiều bạn trẻ có đam mê trở thành kỹ sư lựa chọn theo học. Tuy nhiên để vào được ngôi trường này số điểm phải đạt được trong kỳ thi trung học phổ thông cũng khá cao so với điểm chuẩn. Nhưng bù lại đây có đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại để các bạn có thể phát huy tính sáng tạo trong ngành công nghệ hàn. Ngoài ra, khi theo học công nghệ hàn ở trường đại học bách khoa hà Nội cơ hội việc làm sẽ đến với bạn rất cao cũng như mở rộng tương lai nghề nghiệp ở phía trước.

  1. Trường cao đẳng nghề số 1 Bộ quốc phòng

Ngoài việc lựa chọn bậc học đại học, cao đẳng thì học ngành hàn(công nghệ hàn)  ở một số cơ sở đào tạo nghề cũng là sự lựa chọn đáng tin cậy. Những cơ sở đào tạo nghề này sẽ tập trung chủ yếu đào tạo tay nghề cho học viên. Thời gian đào tạo nhanh chóng, học phí không quá cao, không yêu cầu bằng cấp quá nhiều nên được nhiều người lựa chọn. Trong số các trường cao đẳng, trung cấp nghề thì bạn có thể tìm hiểu qua trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ quốc phòng nếu chưa có câu trả lời cho câu hỏi ngành hàn (công nghệ Hàn) nên học ở đâu. Nghề hàn (công nghệ hàn) là một trong các nghề đạt tiêu chuẩn đào tạo Asean của nhà trường. Với trang thiết bị đầy đủ cho môn học, đội ngũ giáo viên đạt tiêu chuẩn kỹ năng nghề quốc gia và hiệp hội hàn Hoa Kỳ AWS hứa hẹn cho mang đến học viên những giờ học bổ ích, sẵn sàng tư vấn cho những ai còn chưa hiểu rõ hoặc chưa định hướng được hướng đi của mình.

Lợi thế của các trường cao đẳng nghề, trung cấp nghề hiện nay là thời gian đào tạo ngắn tiết kiệm được thời gian tiền bạc. Cộng với đó là học viên ra trường nhanh chóng tìm được việc làm khi nhiều trường có mối quan hệ tốt với các doanh nghiệp, khu công nghiệp lớn trên cả nước. Hiện nay, ở tất cả các địa phương trên cả nước đều có cơ sở đào tạo nghề. Những cơ sở này được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nghề ở từng địa phương. Bạn có thể tìm đến các cơ sở đó để đào tạo ngành hàn.

Ngoài ra, những trường đại học, cao đẳng hay cơ sở đào tạo nghề công nghệ hàn này đều cập nhật thông tin tuyển sinh trên các trang mạng internet. Nếu bạn vẫn còn đắn đo không biết ngành hàn (công nghệ Hàn) nên học ở đâu thì có thể tìm kiếm thông tin trên mạng để chọn được ngôi trường, cơ sở ddaof tạo phù hợp với nguyện vọng của bản thân và gia đình.

Kết luận:

ngành hàn (công nghệ Hàn) nên học ở đâu luôn là vấn đề được nhiều bạn quan tâm. Hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ tìm được nơi để theo học ngành công nghệ hàn.