Ngành Kế Toán Doanh Nghiệp Nên Học Ở Đâu?

203

Kế toán doanh nghiệp là một hoạt động không thể thiếu trong các tổ chức doanh nghiệp, là một ngành nghề thu hút sự chú ý của nhiều học sinh và phụ huynh. Tuy nhiên, việc phải bắt đầu như thế nào và nên học kế toán doanh nghiệp ở đâu? thì vẫn là một trong những câu hỏi khó đối với nhiều bạn bởi lẽ hiện nay có rất nhiều trường học, cơ sở trên cả nước có đào tạo ngành kế toán doanh nghiệp. Vì thế, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn bài viết này với mục tiêu giúp các bạn phần nào trả lời cho câu hỏi Ngành Kế toán doanh nghiệp nên học ở đâu?

1. Tổng quan về ngành kế toán doanh nghiệp

Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu về ngành kế toán nói chung. Kế toán bao gồm hai hoạt động là kế toán doanh nghiệp và kế toán công, là một quá trình bao gồm các công việc như thu thập, ghi chép, phân tích và xử lý thông tin tài chính của một cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp cụ thể, sau đó viết báo cáo tài chính định kỳ và cuối cùng là tổng hợp thành hệ thống kế toán. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tập chung tìm hiểu về hoạt động kế toán doanh nghiệp.

Từ khái niệm trên, ta có thể suy ra kế toán doanh nghiệp là loại kế toán ở các doanh nghiệp, sử dụng các nghiệp vụ kế toán nói trên bao gồm thu thập, ghi chép, phân tích và xử lý thông tin tài chính trong doanh nghiệp với mục tiêu chính là kinh doanh sinh lời. Hoạt động kế toán doanh nghiệp bao gồm hai mảng bộ phận chính là kế toán nội bộ và kế toán thuế. Trong đó,

– Kế toán nội bộ là hoạt động bao gồm các công việc như là thu thập, phân tích, xử lý và cung cấp thông tin về tài chính kinh tế theo các quyết định về kinh tế tài chính và các yêu cầu quản trị trong nội bộ đơn vị kế toán.

– Kế toán thuế cũng là các hoạt động thu thập, phân tích, xử lý và cung cấp thông tin về kinh tế tài chính thông qua các báo cáo tài chính kế toán nhưng được nộp cho cơ quan thuế chủ quản của doanh nghiệp hay ngân hàng, gọi chung là đối tượng có nhu cầu sử dụng thông tin của đơn vị kế toán.

Đây là một công việc không hề dễ dàng, đòi hỏi mỗi kế toán viên hoạt động trong lĩnh vực này phải được đào tạo một cách bài bản và chuyên sâu, có đầy đủ kiến thức và kỹ năng thích hợp trong công tác kế toán nói chung và kế toán doanh nghiệp nói riêng. Để làm được điều đó, bước đầu tiên, mỗi một cá nhân phải trả lời cho minh câu hỏi Ngành Kế toán doanh nghiệp nên học ở đâu? 

 

2. Ngành Kế toán doanh nghiệp nên học ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều trường, cơ sở đào tạo ngành kế toán doanh nghiệp khác nhau. Tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng uy tín chất lượng và phù hợp với bạn. Đứng trước nhiều sự lựa chọn như vậy, câu hỏi được đặt ra ở đây là Ngành Kế toán doanh nghiệp nên học ở đâu? Chúng tôi xin được giới thiệu đến các bạn một số cơ sở đào tạo ngành kế toán doanh nghiệp uy tín dưới đây:

2.1. Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II là một trong những trường đào tạo ngành Kế toán doanh nghiệp có uy tín chất lượng cao ở Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và khu vực miền Nam nói chung.

Học Kế toán doanh nghiệp tại Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II bạn sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên môn và năng lực thực hành cần thiết đảm bảo sau khi ra trường có thể đảm nhiệm được các vị trí kế toán – tài chính tại các loại hình doanh nghiệp khác nhau ví dụ như làm thủ quỹ – thu ngân, kế toán thuế, kế toán tiền lương, kế toán ngân hàng, công nợ, kế toán tổng hợp,… có thể tự chủ động tìm kiếm việc làm, tự tạo việc làm hoặc có thể tiếp tục học cao lên sau khi tốt nghiệp.

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đào tạo ngành Kế toán doanh nghiệp ở cả hai bậc là Trung cấp và Cao đẳng. Trong đó, bậc Cao đẳng có chương trình đào tạo là 2,5 năm còn bậc Trung cấp là từ 1 – 2 năm.

Nếu bạn chưa biết Ngành Kế toán doanh nghiệp nên học ở đâu? Thì có thể xem xét lựa chọn Cao đẳng Kỹ nghệ II.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 502 Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Bình, quận 9, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 37314063 – 028 37314032

Hotline TVTS: 1900 966 916 – 028 373 10667 – 028 37311566

2.2. Trường Cao đẳng nghề TP.HCM

Đây cũng là một trường khá là nổi tiếng ở khu vực phía nam về chất lượng đào tạo. Với nhiều ngành khác nhau trong đó có Kế toán doanh nghiệp, với hai cấp đào tạo là Cao đẳng và Trung cấp, phù hợp với nhu cầu của từng bạn. Tiêu chí tuyển sinh cũng khá là đơn giản, chỉ cần tốt nghiệp THCS trở lên là được.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: cơ sở 1: 235 Hoàng Sa, phường Tân Định, Quận 1; cơ sở 2: Số 1, đường 17, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức.

Điện thoại: (028) 35.267.377 – (028) 37.225.782

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn một số thông tin cụ thể về ngành kế toán doanh nghiệp cũng như đã giải đáp cho câu hỏi Ngành Kế toán doanh nghiệp nên học ở đâu? Các bạn có thể tham khảo để ứng tuyển nếu có nhu cầu.