NGÀNH KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN NÊN HỌC Ở ĐÂU?

4831

Ngành kỹ thuật chế biến món ăn nên học ở đâu? là câu hỏi chung của rất nhiều bạn đam mê ẩm thực. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để có được sự lựa chọn tốt nhất. 

1. Kỹ thuật chế biến món ăn đang là một nghề rất HOT

Thực tế cho thấy, rất nhiều đầu bếp giỏi, nổi tiếng trong nghề không phải vì bằng cấp mà chỉ từ cơ duyên, ý chí phấn đấu không ngừng và một trái tim yêu nghề. Họ thường bắt đầu từ các công việc phụ bếp như: Nhặt rau, rửa bát, phụ việc vặt… trong các nhà hàng – khách sạn, chăm chỉ học hỏi và tích lũy kinh nghiệm.

Tuy nhiên, với sự phát triển của xã hội hiện nay, chế biến món ăn ở các nhà hàng – khách sạn đòi hỏi những người được đào tạo bài bản qua các trường lớp nấu ăn, có kỹ năng và nghiệp vụ chuyên môn. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều người đam mê ẩm thực lựa chọn học ngành kỹ thuật chế biến món ăn.

2. Kỹ thuật chế biến món ăn là gì?

Đây là kỹ thuật chế biến các loại món ăn tại những cơ sở kinh doanh ăn uống như: Chuẩn bị nguyên liệu, chế biến nước dùng, chế biến canh, sốt… Bên cạnh cách học nấu ăn, người học còn được giảng dạy “thủ thuật” trang trí món ăn sao cho bắt mắt người thường thức.

Ngoài ra, người học còn phải thực hiện một số nhiệm vụ khác có liên quan trực tiếp đến kỹ thuật chế biến món ăn như: Quản lý nguyên liệu, quản lý tài sản, quản lý lao động, xây dựng thực đơn…

3. Kỹ thuật chế biến món ăn nên học ở đâu đảm bảo uy tín, chất lượng?

Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết kỹ thuật chế biến món ăn nên học ở đâu?  Cao đẳng Kỹ nghệ 2 chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Đây là một trong những ngôi trường chuyên đào tạo các khối ngành liên quan đến ẩm thực có tiếng tại TP.HCM.

Trường quy tụ đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm thực tiễn, sẵn sàng cung cấp thông tin và giải đáp mọi thắc mắc cho học viên. Cao đẳng Kỹ nghệ 2 còn chú trọng đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng khang trang với hệ thống phòng học, phòng thực hành hiện đại nhằm giúp học viên có thể vận dụng tốt đa lý thuyết vào thực hành. Đồng thời, xây dựng một môi trường học tập thân thiện, chuyên nghiệp và năng động.

Lựa chọn học ngành kỹ thuật chế biến món ăn tại Cao đẳng Kỹ nghệ 2 bạn không cần quá lo lắng về mức học phí. Nơi đây, áp dụng chi phí học tập vô cùng hợp lý tùy thuộc vào từng cấp học.

4. Kỹ thuật chế biến món ăn học những gì?

Học ngành kỹ thuật chiến món ăn, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ các kiến thức và kỹ năng cụ thể như sau:

            * Về kiến thức 

– Học viên được trang bị các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống, tổ chức, chế biến món ăn tại nhà hàng, những cơ sở kinh doanh ăn uống với hình thức phục vụ ăn uống đa dạng, đáp ứng yêu cầu chất lượng, giá trị dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm… Đồng thời phù hợp với khẩu vị, tập quán ăn uống của khách hàng trong nước và quốc tế.

– Học viên được cung cấp những kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn như: Văn hoá ẩm thực, tổng quan du lịch và khách sạn, thương phẩm, sinh lý dinh dưỡng, nghiệp vụ nhà hàng, nghiệp vụ chế biến bánh và món ăn tráng niệm, xây dựng thực đơn…

– Học viên còn được trang bị các kiến thức cơ bản về chính trị, pháp luật, quốc phòng, giáo dục thể chất và các kiến thức về tin học, ngoại ngữ.

            * Về kỹ năng 

– Sau khi hoàn thành lớp đào tạo, người học có được các kỹ năng nghề nghiệp trong việc chế biến các món ăn tại những nhà hàng – khách sạn hoặc các cơ sở kinh doanh ăn uống khác.

– Học viên có khả năng làm việc độc lập, tổ chức làm việc theo nhóm và biết ứng dụng kỹ thuật, công nghệ vào công việc ở mức độ cao, có sức khoẻ, đạo đức, ý thức kỷ luật cao.

– Học viên có khả năng tìm việc, tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn để trau dồi kiến thức và kỹ năng của bản thân.

4. Học ngành kỹ thuật chế biến món ăn ra trường làm gì?

Ngoài thắc mắc kỹ thuật chế biến món ăn nên học ở đâu? thì học xong ra trường làm gì cũng được khá nhiều bạn trẻ quan tâm.

Dưới đây là một số ngành nghề mà một học viên ngành kỹ thuật chế biến món ăn có thể đảm nhận:

– Phụ bếp: Đây là vị trí mà những sinh viên mới ra trường có thể dễ dàng xin vào làm. Công việc chính là sơ chế nguyên liệu, chuẩn bị gia vị, chén dĩa trang trí món ăn…

– Pantry Chef: Nếu có thế mạnh cắt tỉa hoa quả, trang trí món ăn thì bạn nên xin vào vị trí Pantry Chef.

– Meat cook: Nếu bạn đam mê với việc chế biến món ăn thì thịt hãy xin làm Meat cook nhé.

– Người làm nước sốt: Bạn yêu thích việc pha chế các loại nước chấm khác nhau thì đây chắc chắn là công việc sở trường của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm việc tại nhiều vị trí khác nhau như: Trưởng bộ phận bếp, đầu bếp làm bánh, bếp phó, bếp trưởng…

Hy vọng những thông tin kỹ thuật chế biến món ăn nên học ở đâu? mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ có ích cho các bạn trong việc thực hiện ước mơ của mình. Hãy kiên trì và đam mê nhé!