Ngành Kỹ Thuật Dược Nên Học Ở Đâu?

189

Nếu có sự quan tâm đến các ngành học về dược thì ngành kỹ thuật dược chắc hẳn không quá xa lạ đối với bạn. Hiện nay, với mật độ đào tạo ngành này dày đặc trên khắp cả nước, người muốn theo học ngành này không quá khó. Tuy nhiên, ai cũng muốn biết ngành Kỹ thuật dược nên học ở đâu thì uy tín, có chất lượng. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc ngành kỹ thuật dược nên học ở đâu.

  1. Sơ lược về ngành kỹ thuật dược

Ngành kỹ thuật dược là một chuyên ngành trong nhóm ngành Y dược được rất nhiều người trong xã hội quan tâm và theo đuổi. Ngành kỹ thuật dược được biết đến với đặc trưng là thuốc.

Các hoạt động chính của ngành Kỹ thuật dược không phải là chỉ hoạt động bán thuốc như nhiều người suy nghĩ mà ngành này bao gồm các hoạt động liên quan đến thuốc như: Sản xuất, pha chế, kiểm nghiệm, đóng gói, bảo quản, phân phối thuốc và những hoạt động khác liên quan đến thuốc. Vì vậy, hoạt động bán thuốc chỉ là một trong những hoạt động cơ bản của ngành kỹ thuật dược.

Khi theo học ngành này, sinh viên phải là những người thực sự có đam mê với ngành bởi vì có rất nhiều loại thuốc phải nhớ, quá trình cũng như quy trình, nguyên tắc để có thể hành nghề. Sinh viên theo ngành này sẽ được đào tạo, trang bị những kiến thức và kỹ năng chuyên môn từ căn bản đến chuyên sâu để có thể hành nghề một cách đúng kỹ thuật, đúng pháp luật nhất.

  1. Ngành Kỹ thuật dược nên học ở đâu?

Hiện nay, rất nhiều trường đào tạo ngành Kỹ thuật dược với nhiều hệ chương trình đào tạo như Đại học (chính quy, văn bằng 2, vừa học vừa làm), Cao đẳng, Trung cấp và các chương trình đào tạo ngắn hạn khác (nếu có). Người có ý định học có quá nhiều lựa chọn nên không biết ngành Kỹ thuật dược nên học ở đâu, chương trình đào tạo nào thì tiết kiệm thời gian, chi phí và có hiệu quả.

Theo khảo sát thực tế của chúng tôi, dưới đây là một vài trường đào tạo ngành Kỹ thuật dược uy tín trên toàn quốc:

2.1. Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II là một trong những trường đi đầu trong chất lượng đào tạo Kỹ thuật dược tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và trên toàn quốc nói chung. Được thành lập và hoạt động trong nhiều năm qua, trường đã không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng giảng dạy của giảng viên, đầu tư về cơ sở vật chất để phục vụ cho nghĩa vụ giảng dạy cao cả của mình.

Một số ưu điểm đáng chú ý đối với ngành Kỹ thuật dược trường Cao đẳng Kỹ nghệ II:

– Đội ngũ giảng viên có học vị cao, giàu kinh nghiệm thực tiễn. Hướng đến mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy, giảng viên ngành Kỹ thuật dược trường Cao đẳng Kỹ nghệ II là những người có kinh nghiệm nhiều năm sư phạm và trải nghiệm thực tế. Sinh viên sẽ được truyền đạt kiến thức cũng như kỹ năng chuyên môn vô cùng quan trọng khi được học với những giảng viên này.

– Cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại. Nhận biết được vai trò vô cùng quan trọng của ngành dược và yêu cầu của ngành là tính thực tiễn cao. Vì vậy, trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đã có sự đầu tư chỉnh chu về trang thiết bị dạy học cho giảng viên, phòng thí nghiệm, thực hành cũng như hệ thống các tài liệu, thư viện để phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu của sinh viên được hiệu quả hơn.

– Học phí phải chăng. Học phí là một trong những yếu tố người học và phụ huynh quan tâm nhất khi chưa biết ngành kỹ thuật dược nên học ở đâu chi phí rẻ. Cao đẳng Kỹ nghệ II là một lựa chọn phù hợp nếu bạn muốn trong quá trình học có được yếu tố này. Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II luôn có chế độ, chính sách hỗ trợ tốt nhất cho các sinh viên có hoàn cảnh.

– Tiêu chí tuyển sinh. Đối với sứ mệnh là trường Cao đẳng chuyên đào tạo ngành Kỹ thuật dược, tiêu chí đầu vào của các thí sinh dự tuyển ở mức từ trung bình đến khá. Trường không yêu cầu quá cao đối với các thí sinh dự tuyển đầu vào. Tuy nhiên, với sự đầu tư về chất lượng, phương pháp, tiến trình giảng dạy, sinh viên ra trường luôn đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng trong thị trường lao động hiện nay.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 502 Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Bình, quận 9, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 37314063 – 028 37314032

Hotline tư vấn tuyển sinh: 1900 966 916 – 028 37310667 – 028 37311566

2.2. Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn cũng là một môi trường đào tạo chuyên nghiệp, chất lượng ngành Kỹ thuật Y dược. Luôn đi đầu trong chất lượng đầu ra của sinh viên, trong nhiều năm qua trường đã cung cấp cho xã hội một nguồn lớn lao động chất lượng trong ngành này.

Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

Cơ sở 2:  Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TPHCM (Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Website: caodangyduocsaigon.com

Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

Điện thoại: 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898

Như vậy, chúng tôi đã giúp bạn có thể biết ngành Kỹ thuật dược nên học ở đâu thì phù hợp với bản thân mình. Cũng như những trường trên chính là những gợi ý hữu ích đối với bạn.