Ngành Kỹ thuật lắp đặt và điều khiển trong CN (Tự động hóa) nên học ở đâu?

2064

Đối với ngành kinh tế hiện đại ngày càng phát triển như hiện nay thì việc tuyển chọn nguồn nhân lực làm việc trong các doanh nghiệp rất khắt khe. Họ đòi hỏi ngoài tinh thần yêu nghề, có đam mê với nghề thì còn phải có các bằng cấp, chứng chỉ chứng minh năng lực của các ứng cử viên. Ngành Kỹ thuật lắp đặt và điều khiển trong CN (Tự động hóa) cũng vậy, để trở thành một kỹ sư kỹ vận hành hệ thống thiết bị công nghiệp với mức lương ổn định thì đòi hỏi ít nhất phải tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp về ngành này. Vậy, Ngành Kỹ thuật lắp đặt và điều khiển trong CN (Tự động hóa) nên học ở đâu? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây.

  1. Ngành Kỹ thuật lắp đặt và điều khiển trong CN (Tự động hóa) là gì?

Hiện nay, trong bất kỳ cơ sở sản xuất nào cũng không thể thiếu những máy móc, thiết bị hiện đại, những dây chuyền tự động hóa nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Để sử dụng những máy móc, dây chuyển trên, đòi hỏi phải có những nguồn nhân lực được đào tạo bài bản hiểu rõ được nguyên lý hoạt động, biết cách kiểm tra, khắc phục sự cố cũng như vận hành thành thạo. Đây cũng là mục tiêu đào tạo của ngành Kỹ thuật lắp đặt và điều khiển trong CN (Tự động hóa), là ngành chuyên sâu về nghiên cứu, lắp đặt, kiểm tra, bảo trì và vận hành những thiết bị, máy móc trong hệ thống điều khiển công nghiệp, tự động hóa dây chuyền sản xuất hiện đại.

Những học viên khi tham gia đào tạo ngành Kỹ thuật lắp đặt và điều khiển trong CN (Tự động hóa) sẽ được trang bị những kiến thức chuyên sâu về điện, thiết bị điện, máy móc công nghiệp cũng như cơ hội được vận dụng, thực hành trong thực tế. Đặc biệt, kỳ thực tập sẽ là khoảng thời gian các bạn được trực tiếp làm việc tại các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, được hướng dẫn bởi những kỹ sư chuyên nghiệp giúp làm quen bước đầu với công việc trong tương lai.

  1. Cơ hội việc làm sau khi ra trường

Đây là một ngành khá tiềm năng, được nhiều bạn lựa chọn học bởi cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp cao.

– Làm kỹ sư vận hành bảo dưỡng những thiết bị và hệ thống tự động trong các nhà máy, xí nghiệp.

– Trở thành chuyên gia hệ thống, làm công việc phân tích về hệ thống điện, tự động hóa trong các dây chuyền sản xuất.

– Làm lập trình viên lập trình ứng dụng cho hệ xử lý, PLC, các bộ điều khiển.

– Tham gia chỉ huy các dự án về thiết kế hệ thống tự động và điều khiển tự động.

– Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trên toàn quốc liên quan tới ngành Kỹ thuật lắp đặt và điều khiển trong CN (Tự động hóa).

  1. Ngành Kỹ thuật lắp đặt và điều khiển trong CN (Tự động hóa) nên học ở đâu?

Với những bạn học sinh đang là năm cuối trung học phổ thông, việc lựa chọn ngành học, trường học và khu vực học là vô cùng quan trọng, nó quyết định đến tương lai của các bạn sau này. Nếu đã đọc được các mục trên và cảm thấy yêu thích với ngành Kỹ thuật lắp đặt và điều khiển trong CN (Tự động hóa) thì bạn nên chọn ngay những trường chuyên về công nghệ – kỹ thuật để theo học. Vậy, Ngành Kỹ thuật lắp đặt và điều khiển trong CN (Tự động hóa) nên học ở đâu? 

Một trong những cơ sở đào tạo hàng đầu về chuyên ngành này đó chính là Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II. Hàng năm, có hàng ngàn sinh viên trên cả nước tham gia tuyển sinh vào trường và cũng tỉ lệ sinh viên trường Cao đẳng Kỹ nghệ II có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp rất cao. Những lý do sau đây sẽ thuyết phục bạn chọn học ngành Kỹ thuật lắp đặt và điều khiển trong CN (Tự động hóa) tại trường Cao đẳng Kỹ nghệ II:

– Trường có đội ngũ giảng viên là những người có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, tâm huyết với sinh viên.

– Đầu vào Ngành Kỹ thuật lắp đặt và điều khiển trong CN (Tự động hóa) của trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II không quá cao, vừa sức với những bạn có học lực trung bình khá trở lên.

– Chương trình học được bố trí khoa học, đảm bảo sinh viên vừa có được những kiến thức chuyên môn, vừa có được những kỹ năng cơ bản như tin học , ngoại ngữ, giáo dục thể chất,…

– Trường có cơ sở vật chất hiện đại, có nhiều phòng thực hành, phòng thí nghiệm giúp đảm bảo sinh viên vừa nắm rõ lý thuyết, vừa thành thạo thực hành.

– Trường tọa lạc ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh, là trung tâm kinh tế hàng đầu của cả nước, do đó, sinh viên tốt nghiệp sẽ không phải lo về cơ hội việc làm, rất nhiều công ty trong và ngoài nước sẵn sàng săn đón những sinh viên được đào tạo bài bản về chuyên ngành Kỹ thuật lắp đặt và điều khiển trong CN (Tự động hóa).

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 502 Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Bình, quận 9, TPHCM

Điện thoại: 028 37314063 – 028 37314032

Hotline TVTS: 1900 966 916 – 028 37310667 – 028 37311566

Đọc xong bài viết trên, hẳn bạn đã phần nào giải đáp được câu hỏi Ngành Kỹ thuật lắp đặt và điều khiển trong CN (Tự động hóa) nên học ở đâu? Với những thành quả đạt được của thầy và trò trường Cao đẳng Kỹ nghệ II, bạn hoàn toàn có thể yên tâm theo học chuyên sâu ngành kỹ thuật lắp đặt và điều khiển trong công nghiệp tại đây.