Ngành Kỹ Thuật Thoát Nước Và Xử Lý Nước Thải Nên Học Ở Đâu?

1660

Ngành công nghiệp hiện nay phát triển vô cùng mạnh mẽ trên toàn thế giới, đánh dấu sự phát triển vượt bậc trong lịch sử phát triển của loài người. Tuy nhiên, bên cạnh một nền công nghiệp tiên tiến, hiện đại, hậu của của sản xuất công nghiệp đối với môi trường tự nhiên rất lớn, một trong số đó là môi trường nước. Để khắc phục những hậu quả đó, cần đó đội ngũ kỹ thuật viên, những chuyên gia về ngành thoát nước và xử lý nước thải làm nhiệm vụ nghiên cứu, xây dựng, thực hiện các biện pháp xử lý nước thải. Đây cũng là lý do nhiều trường cao đẳng, đại học đào tạo ngành này. Vậy, Ngành Kỹ thuật thoát nước và xử lý nước thải nên học ở đâu?

  1. Tại sao nên học ngành kỹ thuật thoát nước và xử lý nước thải?

Nếu như đã là một phần tử của trái đất, chắc chắn bạn sẽ không đành lòng nhìn môi trường đang ô nhiễm từng ngày, trái đất bị hủy hoại và thời gian đến với cuộc đại tuyệt chủng lần thứ 6 ngày càng rút ngắn. Phần lớn những nguyên nhân gây ra hậu quả ô nhiễm môi trường là do hoạt động sản xuất của con người, trong đó sản xuất công nghiệp để lại hậu quả nặng nề nhất. Cả thế giới đã và đang thực hiện nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn những ảnh hưởng xấu của môi trường, trong đó thúc đẩy đào tạo ra những nhân lực chất lượng cao nhằm góp phần đưa ra những phương hướng, hoạt động bảo vệ môi trường.

Nước ta trong hai thập kỷ gần đây ngành công nghiệp cũng phát triển không kém những nước phát triển trên thế giới, nhiều nhà máy, xí nghiệp mọc lên nhằm phục vụ sản xuất. Do đó, rất nhiều văn bản quy phạm pháp luật được ban hành nhằm hướng dẫn, chỉ đạo và đưa ra các chế tài để các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp thực hiện đúng quy định về hệ thống xử lý nước thải, đây là bộ phận bắt buộc phải có. Cũng do đó, các nhà máy, xí nghiệp rất “khan hiếm” các nhân lực chất lượng cao có thể quản lý, giám sát và thực hành tốt khâu thoát nước và xử lý nước thải. Do đó, ngành kỹ thuật thoát nước và xử lý nước thải đang được khuyến khích tuyển sinh tại nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trên toàn quốc.

Học xong ngành thoát nước và xử lý nước thải, các sinh viên mới ra trường sẽ có cơ hội làm việc tại các cơ quan nhà nước về quản lý môi trường như bộ tài nguyên môi trường, sở tài nguyên môi trường, bộ kế hoạch đầu tư,… làm việc tại các công ty cấp thoát nước ở địa phương, các công ty môi trường đô thị, các công trình thủy lợi, các khu công nghiệp; làm kỹ thuật viên tư vấn thiết kế, xây dựng hệ thống xử lý nước thải, tham gia nghiên cứu tại các viên, các trường đại học,…

  1. Ngành Kỹ thuật thoát nước và xử lý nước thải nên học ở đâu?

Hiện nay, trên cả nước có nhiều trường đào tạo ngành kỹ thuật thoát nước và xử lý nước thải nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực vô cùng khan hiếm trong ngành này. Tuy nhiên, trường được đánh giá cao trong công tác đào tạo, giảng dạy và nghiên cứu ngành này chính là  trường Cao đẳng kỹ nghệ II. Một số lý do khiến bạn nên chọn trường Cao đẳng kỹ nghệ II là nơi đào đào uy tín:

– Trường có đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, đặc biệt phát triển mạnh các ngành về kỹ thuật, công nghệ.

– Trường có cơ sở vật chất hiện đại, cos thư viện đầy đủ tài liệu về các chuyên ngành đào tạo, nhiều phòng thực hành, phòng thí nghiệm giúp sinh viên có được môi trường học tập và nghiên cứu tốt nhất.

– Đầu vào không quá cao, tạo cơ hội cho các bạn mới tốt nghiệp trung học phổ thông cũng có thể theo học.

– Đối với ngành kỹ thuật thoát nước và xử lý nước, trường xây dựng bộ chương trình học vô cùng khoa học, giúp sinh viên có thể vừa nắm vững được những kiến thức chuyên môn vừa có thể thực hành thành thạo kỹ năng thực tế. Chương trình thực tập sẽ giới thiệu sinh viên tới các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức phù hợp để hoàn thành báo cáo thực tập tốt nhất, hoàn chỉnh nhất.

– Học phí phù hợp với điều kiện trung bình của các sinh viên, có nhiều chính sách hỗ trợ về học phí, trợ cấp học tập, các loại học bổng cho sinh viên xuất sắc, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập.

– Cơ hội được nhà trường cử đi trao đổi, học tập ở các trường đại học, cao đẳng nổi tiếng trên thế giới.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 502 Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Bình, quận 9, TPHCM

Điện thoại: 028 37314063 – 028 37314032

Hotline TVTS: 1900 966 916 – 028 37310667 – 028 37311566

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn có thêm động lực để học ngành kỹ thuật thoát nước và xử lý nước thải rồi đúng không. Nếu bạn băn khoăn Ngành Kỹ thuật thoát nước và xử lý nước thải nên học ở đâu? Thì đừng chần chừ mà hãy dự tuyển vào trường Cao đẳng kỹ nghệ II, trường là nôi đào tạo của nhiều cựu sinh viên xuất sắc hiện đang làm việc, cống hiến tại nhiều cơ quan, tổ chức góp phần bảo vệ môi trường chung.