Ngành Logistics (Quản Trị Chuỗi Cung Ứng) Nên Học Ở Đâu?

219

Nhiều người khi đã lựa chọn được cho mình ngành học yêu thích, nhưng lại gặp phải vấn đề khiến bản thân băn khoăn rằng nên học ngành học này ở đâu? Cũng đã có rất nhiều người chia sẻ những thắc mắc với chúng tôi về việc Ngành Logistics( Quản trị chuỗi cung ứng) nên học ở đâu? Để giúp mọi người giải tỏa được những băn khoăn về việc lựa chọn trường học uy tín cho mình, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin về các trường uy tín và chất lượng của ngành học này.

 1. Tìm hiểu về ngành Logistics ( Quản trị chuỗi cung ứng) 

1.1. Ngành Logistics ( Quản trị chuỗi cung ứng) là gì?

Là một ngành học thuộc lĩnh vực nghiên cứu, phát triển và quản trị các dịch vụ liên quan đến việc vận chuyển trong quá trình sản xuất và kinh doanh. Đây là một chuỗi các hoạt động bao gồm những hoạt động như lên kế hoạch, mục tiêu từ đó áp dụng và kiểm soát các luồng vận chuyển dịch của hàng hóa. Ngoài ra còn kiểm soát các nguồn nguyên liệu , nhiên liệu, vật tư và các sản phẩm đầu ra cuối cùng của công ty cho đến thời điểm hàng hóa được tiêu thụ.

Hay nói một cách khác thì ngành Logistics ( Quản trị chuỗi cung ứng) là ngành giúp cho người học có cái nhìn tổng quát từ việc xây dựng đến hoàn thiện của một hệ thống. Qua đó, có thể thực hiện tốt được các chiến lược, nhiệm vụ đề ra tạo điều kiện phát triển và phân phối sản phẩm đến với khách hàng trong và ngoài nước hiệu quả nhất.

1.2. Kỹ năng cần có của ngành Logistics( Quản trị chuỗi cung ứng)

Bạn là người có đam mê về lĩnh vực kinh doanh và quản lý, bạn mong muốn đạt được nhiều thành tựu trên con đường nghiên cứu và phát triển lĩnh vực này. Việc bạn cần làm đó chính là đề ra mục tiêu cho sự nghiệp của mình, cũng như việc định hướng cho mình hướng đi và những kiến thức, kỹ năng cần có để có thể hoàn thành được mục tiêu đã đề ra.

Ngành Logistic là ngành học có rất nhiều những vị trí khác nhau như vận tải, kho bãi và phân phối,…Như vậy, để có thể hoàn thành nhanh chóng và có hiệu quả bạn cần có những kỹ năng cơ bản cụ thể dưới đây:

 • Có tầm nhìn và định hướng tầm nhìn của mình hay đây chính là có khả năng nhìn thấy được bức tranh toàn cảnh
 • Có khả năng thích nghi, thích ứng với hoàn cảnh
 • Biết kiềm chế, và bĩnh tĩnh trước những áp lực về công việc
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề: một kỹ năng quan trọng trong công việc, là yếu tố quyết định đến sự thành công trong công việc của bạn.
 • Chăm chỉ, cẩn thận, trung thực trong công việc
 • Trau dồi kiến thức và kinh nghiệm để cải thiện hiệu quả của công việc.
 • Am hiểu về các công việc liên quan đến việc quản lý dự án có khả năng quản lý và giải tỏa áp lực, căng thẳng trong công việc.

1.3. Nội dung chương trình học ngành Logistics (Quản trị chuỗi cung ứng)

 • Về chương trình cơ bản bao gồm: Anh văn A1, Anh văn A2, Chính trị, Pháp luật, Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng an ninh 2, Tin học, Xác suất thống kê, Kỹ năng mềm
 • Các môn học cơ sở như: Kinh tế vi mô, Quản trị học, Thuế Anh văn thương mại, Nguyên lý kế toán, Marketing căn bản, Nguyên lý thống kê, Quản trị tài chính, Kinh doanh quốc tế
 • Về chuyên môn có các môn học như: Anh văn chuyên ngành Logistics, Quản trị Chuỗi cung ứng toàn cầu, Hàng hóa trong thương mại quốc tế, Nghiệp vụ hải quan, Vận tải đa phương thức quốc tế, Quản trị vận tải quốc tế, Quản trị xuất nhập khẩu, Vận tải và bảo hiểm, Quản trị kho hàng, Quản trị Logistics và Thanh toán Quốc tế.
 1. Ngành Logistics (Quản trị chuỗi cung ứng) nên học ở đâu?

Để trả lời cho câu hỏi Ngành Logistics ( Quản trị chuỗi cung ứng) nên học ở đâu thì dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến với các bạn những địa chỉ trường đào tạo ngành Logistics ( Quản trị chuỗi cung ứng) uy tín và chất lượng hiện nay. Cụ thể là:

2.1. Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II

Là một trong những trường đi đầu về chất lượng cũng như chương trình đào tạo ngành Logistics ( Quản trị chuỗi cung ứng). Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này ở Trường đều có thể tự tìm được việc làm với mức thu nhập ổn định ngay sau khi tốt nghiệp nghiệp.

Mọi thông tin thắc mắc xin liên hệ tại:

Địa chỉ: 502 Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Bình, quận 9, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 37314063 – 028 37314032

Hotline TVTS: 1900 966 916 – 028 373 10667 – 028 37311566

2.2. Trường Đại học Quốc tế – Đại học quốc gia TP.HCM

Là một trong sáu trường đại học thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, được thành lập vào tháng 12 năm 2003. Đây là trường đại học công lập đa ngành đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Việt Nam sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong công tác đào tạo giảng dạy và nghiên cứu.

Thông tin chi tiết xin liên hệ về:

Trường Đại học Quốc Tế – Đại học Quốc gia TP.HCM

Địa chỉ: Khu phố 6, P.Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: (028) 37244270

Fax: (028) 37244271

Email: info@hcmiu.edu.vn

Trên đây là những chia sẻ thông tin về ngành học Logistics( Quản trị chuỗi cung ứng). Với những thông tin trên hy vọng đã giải đáp được câu hỏi Ngành Logistics( Quản trị chuỗi cung ứng) nên học ở đâu?  Chúc các bạn lựa chọn cho mình được ngôi trường để hiện thực hóa ước mơ nhé!