Ngành Môi Trường (Xử Lý Nước Thải Công Nghiệp)

3631

Môi trường sống ngày càng bị ảnh hưởng tiêu cực do sự phát triển của các khu công nghiệp và khu chế xuất. Chính vì vậy ngành môi trường (xử lý nước thải công nghiệp) được ra đời để giải quyết các vấn đề liên quan đến nước thải công nghiệp, góp phần bảo vệ môi trường. Cùng tìm hiểu rõ hơn về ngành học này qua bài viết dưới đây nhé.

 1. Ngành môi trường (xử lý nước thải công nghiệp) là gì?

Môi trường là một ngành học chuyên sâu về các kỹ thuật, các công nghệ trong ngăn ngừa và giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường. Từ những ứng dụng trong hóa học, lý học và sinh học. Người ta đã xây dựng lên các phương pháp xử lý nước thải công nghiệp chuyên dụng như thu hồi, tái chế và tái sử dụng.

Môi trường (xử lý nước thải công nghiệp) là một ngành học có chiều rộng với nhiều lĩnh vực khác nhau. Do vậy khi tham gia học ngành này, các bạn sinh viên phải có tầm nhìn rộng về ngành, cái gì cũng phải biết một tí.

Tại Việt Nam, đây là một ngành học vẫn còn khá nhiều mới mẻ so với các chuyên ngành khác. Nó yêu cầu người học phải có đầy đủ hai yếu tố, đó là nghiên cứu và yếu tố kỹ thuật.

 1. Ngày môi trường xử lý nước thải công nghiệp học những gì?

Các bạn sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Từ các môn học lý thuyết đến các buổi thực tập tại phòng thí nghiệm,  giúp các bạn có kỹ năng nghề nghiệp  chuẩn nhất.

Các nội dung giảng dạy bao gồm kiến thức về quan sát môi trường, kiến thức về quản lý môi trường, kiến thức về kiểm soát các yếu tố làm thay đổi môi trường, quản lý các khu vực môi trường và sinh thái. Ứng dụng công nghệ trong xử lý nước cấp, xử lý nước thải; xử lý các chất thải khí, chất thải rắn. Từ đó giúp chúng ta điều chỉnh được hoạt động của con người dựa trên hệ thống kỹ năng điều phối thông tin từ các vấn đề về môi trường.

Ngoài ra ngành môi trường (xử lý nước thải công nghiệp) còn đào tạo cho các bạn sinh viên các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết như: Kỹ năng thiết kế, kỹ năng thi công, kỹ năng bảo trì, kỹ năng vận hành công trình xử lý nước thải công nghiệp, kỹ năng dự báo để phát hiện ra các vấn đề mà môi trường đang gặp phải hoặc sẽ gặp phải.

Không những vậy, ngành học còn trang bị cho các bạn sinh viên kiến thức chuyên môn để có thể đáp ứng cho nhiều công việc khác nhau trong lĩnh vực môi trường. Như kiến thức về thiết kế, kiến thức về vận hành hệ thống xử lý các chất thải, kiến thức về kỹ thuật xây dựng, các phương pháp bảo vệ môi trường.

 1. Ngành môi trường xử lý nước thải công nghiệp thi khối nào?

Ngành môi trường (xử lý nước thải công nghiệp) thi các khối sau:

 • Khối A00 với các bộ môn đó là Toán, Lý, Hóa.
 • Khối A01 với các môn Toán, Lý, Anh.
 • Khối A02 với các môn Toán, Lý, Sinh.
 • Khối B00 với các môn Toán, Hóa, Sinh.
 • Khối V01 với các môn Toán, Sinh, Sử.
 • Khối B02 với các môn Toán, Sinh, Địa.
 • Khối B03 với các môn Toán, Sinh, Văn.
 • Khối B04 với các môn Toán, Sinh và Giáo dục công dân
 • Khối C01 với các môn Văn, Toán, Lý.
 • Khối C02 với các môn Văn, Toán, Hóa.
 • Khối C08 với các môn Văn, Hóa, Sinh.
 • Khối C13 với các môn Văn, Sinh, Địa.
 • Khối D01 với các môn Văn, Toán, Anh.
 • Khối D07 với các môn Toán, Hóa, Anh.
 • Khối D08 với các môn Toán, Sinh, Anh.
 • Khối D90 với các môn Toán, Khoa học tự nhiên và Anh.

Tùy theo điểm học bạ của mỗi bạn sinh viên sẽ có tỉ lệ trúng tuyển cao hay thấp. Thường điểm số trung bình học bạ trong khoảng từ 15 đến 22 điểm là cơ hội trúng tuyển cao. Điểm số của kỳ thi Trung học Phổ thông trong khoảng từ 14 đến 21 điểm thì cơ hội trúng tuyển cũng cao.

 1. Nên thi ngành môi trường (xử lý nước thải công nghiệp) ở đâu?

Ở Việt Nam có rất nhiều trường đại học và cao đẳng tổ chức đào tạo ngành môi trường xử lý nước thải công nghiệp. Nhưng để chọn được địa chỉ trên cậy thì không phải điều dễ dàng. Do vậy các bạn cần tìm hiểu đầy đủ các thông tin về phương án tuyển sinh, phương án xét tuyển để lựa chọn nơi thi tuyển phù hợp.

Ngành xử lý nước thải công nghiệp là một trong những ngành học hàng đầu của trường cao đẳng Kỹ Nghệ II. Đảm bảo 100% các bạn sinh viên đều được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên có trình độ từ thạc sĩ, tiến sĩ với kinh nghiệm dày dặn. Cùng phương pháp học tập đạt chuẩn thế giới. Nên giúp đạt chuẩn đầu ra cho các bạn sinh viên. Mỗi bạn tự tin hoàn thành các  công việc  sau khi ra trường.

Tại đây nhà trường còn có nhiều chương trình ưu đãi và chương trình học bổng. Nếu yêu thích Cao đẳng kỹ nghệ II. Hãy liên hệ theo địa chỉ sau:

Số 502 Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Bình, quận 9, TPHCM

Điện thoại: 028 37314063 – 028 37314032

Hotline TVTS: 1900 966 916 – 028 37310667 – 028 37311566

website: http://www.hvct.edu.vn/

Hy vọng với những thông tin về ngành môi trường xử lý nước thải công nghiệp trên đây đã mang đến nhiều bổ ích. Giúp các bạn lựa chọn được ngành học cũng như địa điểm học phù hợp với bản thân.