Ngành Môi Trường(Xử Lý Nước Thải Công Nghiệp) Nên Học Ở Đâu?

291

Mỗi khi mùa tuyển sinh đến là các bậc phụ huynh và thí sinh lại băn khoăn trong vấn đề chọn ngành, chọn trường. Đây là vấn đề rất quan trọng giúp ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình học tập và tương lai của các em. Ngành môi trường (xử lý nước thải công nghiệp) nên học ở đâu? cũng là một trong những băn khoăn của các bạn trẻ. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

1. Tìm hiểu chung về ngành môi trường xử lý nước thải công nghiệp?

Ngành môi trường (xử lý nước thải công nghiệp) là một ngành đào tạo. Mỗi học viên khi tham gia đều phải tìm hiểu các nội dung về kỹ thuật, công nghệ, các phương pháp ngăn ngừa và giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường, các kỹ thuật thu hồi, kỹ thuật tái chế, kỹ thuật xử lý chất thải, các phương pháp trong quản lý môi trường,… Mục đích cuối cùng là tạo nên môi trường sống trong lành, bền vững.

2. Nên học ngành môi trường (xử lý nước thải công nghiệp) ở đâu?

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thì các nhà máy, các khu công nghiệp được mọc lên ngày càng nhiều. Song song với những lợi ích mà nó mang lại cho sự phát triển của kinh tế, thì nó cũng có những mặt tiêu cực nhất định. Điển hình nhất là tình trạng ô nhiễm môi trường gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cảnh quan sống. Do đó ngành môi trường (xử lý nước thải công nghiệp) đã trở thành một ngành hot và không bao giờ lo thất nghiệp. 

Đây cũng là một trong những lý do khiến ngành được đào tạo ở hầu hết các trường đại học và cao đẳng. Chính vì vậy khiến các bạn sinh viên không biết lựa chọn nên học ở đâu để đảm bảo chất lượng.

Tại ba miền Bắc, Trung, Nam đều có cơ sở đào tạo ngành học này, với nhiều bậc học khác nhau, nhiều trình độ khác nhau. Các tên trường như Bách Khoa, Công nghệ, Khoa học Tự nhiên, Công nghiệp,… Do vậy, các bạn sinh viên cần tìm hiểu về thông tin tuyển sinh của các trường để lựa chọn nơi đào tạo phù hợp nhất với điều kiện của bản thân.

Trường cao đẳng Kỹ Nghệ II được thành lập từ những năm 1975. Trải qua quá trình phát triển với nhiều thay đổi. Hơn 40 năm, Nhà trường không ngừng nỗ lực trong đào tạo để đáp ứng nguồn lao động có chất lượng cho xã hội. Do vậy đã gây dựng được lòng tin đối với các doanh nghiệp cũng như phụ huynh, học sinh. Trường đã dần khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống giáo dục của Việt Nam. 

3. Tại sao nên học ngành Môi trường (Xử lý nước thải công nghiệp) tại Cao đẳng Kỹ nghệ 2?

Với mục tiêu trở thành nơi đào tạo uy tín, chất lượng nhất trong ngành môi trường (xử lý nước thải công nghiệp). Giúp phát huy hết những giá trị cốt lõi trong nền giáo dục. Nên nhà trường luôn chú trọng nâng cao yếu tố chất lượng trong suốt quá trình đào tạo. Luôn mang những gì tốt đẹp nhất, có lợi nhất cho học viên của mình.

Với các phương thức đào tạo linh hoạt, đáp ứng mô hình tuyển dụng của doanh nghiệp. Điều này đã tạo nên nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên sau khi ra trường. Vì thế thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn sinh viên trên mọi miền tổ quốc.

Hiện nay trường có gần 6000 bạn học sinh và sinh viên đang theo học. Điều đó chứng tỏ sự tin cậy mà các bạn dành cho nhà trường. Mỗi bạn sinh viên đều được trang bị những kiến thức chuyên sâu nhất về chuyên ngành đào tạo. Đảm bảo sau mỗi khóa học các bạn sẽ biết cách thiết kế, cách bảo trì, cách thi công, cách vận hành hệ thống công trình để xử lý nước thải công nghiệp. Biết dự báo những vấn đề mà môi trường sẽ gặp phải, để đưa ra những phương pháp khắc phục kịp thời.

Tại Cao đẳng kỹ nghệ II, các bạn sinh viên được trang bị thêm nhiều kiến thức và kỹ năng. Từ các hoạt động cụ thể trong buổi học ngoại khóa, các buổi thực hành tại phòng thí nghiệm,… Giúp các bạn sinh viên đạt được kỹ năng chuẩn. Để từ đó các bạn có thể tự tin xin việc, tự tin làm việc tại nhiều môi trường khác nhau.

Hơn nữa, mỗi cơ sở đào tạo đều có điểm số trúng tuyển khác nhau. Giữa các trường thường có mức điểm trúng tuyển chênh lệch nhau. Nên cần sự lựa chọn sáng suốt để có thể trúng tuyển. Trường Cao đẳng kỹ nghệ II thường có mức điểm trúng tuyển trong kỳ thi Quốc gia khoảng từ 16 đến 20. Nên tạo cơ hội trúng tuyển cho nhiều thí sinh.

Không những vậy, nhà trường còn áp dụng hình thức xét tuyển học bạ với tổ hợp 3 môn, hình thức xét tuyển điểm trung bình học kỳ trung học phổ thông. Nên tạo điều kiện tham gia học tập cho đông đảo sinh viên trên cả nước.

Với những nội dung trên, chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời ngành môi trường (xử lý nước thải công nghiệp) nên học ở đâu? Lúc này các bạn cần xác định rõ ràng đây có phải là ngành học mà các bạn muốn theo đuổi hay không? Nếu thực sự đây là niềm đam mê, là con đường tương lai của các bạn. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy nộp hồ sơ ngay hôm nay để bắt đầu hành trình cho tương lai nhé.