Ngành Quản Trị Nhà Hàng Nên Học Ở Đâu?

186

Ngành quản trị nhà hàng những gần đây đang thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ do nhu cầu nhân lực tăng cao. Vậy, ngành quản trị nhà hàng nên học ở đâu? để đảm bảo chất lượng. 

  1. Ngành quản trị nhà hàng là gì? 

Ngành quản trị nhà hàng (Restaurant Management and Gastronomy) là ngành học chuyên sâu về lĩnh vực quản lý nhà hàng, khách sạn trên phương diện văn hoá ẩm thực với công việc cụ thể là quản lý các khâu ẩm thực, yến tiệc, hội nghị, sự kiện…

Mục tiêu ngành học này là đào tạo sinh viên thành các tân cử nhân có đủ tài năng, chuyên môn, năng lực và đạo đức để hoạt động, làm việc trong lĩnh vực nhà hàng, ăn uống. Giúp sinh viên có thêm nhiều kỹ năng thực tế, biết học hỏi, cũng như tìm ra những công thức, món ăn mới lạ phục vụ khách hàng.

Mặt khác, sinh viên theo học ngành quản trị nhà hàng còn được đào tạo các kiến thức, kỹ năng về quản trị nhà hàng, quản trị dịch vụ ăn uống, xây dựng thực đơn, tổ chức hội nghị, hội thảo, yến tiệc… Có khả năng hoạch định chiến lược, phụ trách về dịch vụ ăn uống, kế hoạch kinh doanh, chuyên nghiệp hoá cung cách phục vụ khách hàng trong và ngoài nước.

Bên cạnh những kiến thức chuyên môn, sinh viên ngành quản trị nhà hàng còn được trang bị các kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hướng dẫn, đàm phán để phục vụ tốt nhất cho nghề nghiệp sau này.

  1. Ngành quản trị nhà hàng nên học ở đâu? 

Nếu bạn còn đang thắc mắc ngành quản trị nhà hàng nên học ở đâu thì trường Cao đẳng Kỹ nghệ 2 chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Đây là một trong những ngôi trường chuyên đào tạo ngành công tác xã hội nổi tiếng tại TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Dựa theo các thống kê thực tế cho thấy, hầu hết sinh viên được đào tạo tại trường đều có việc làm ổn định sau khi tốt nghiệp. Để làm được điều này, đội ngũ giảng viên Cao đẳng Kỹ nghệ 2 không chỉ tâm huyết mà còn có chuyên môn cao, phương pháp giảng dạy hiện đại kết hợp ứng dụng thực tiễn nhằm giúp sinh viên trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên ngành lẫn kỹ năng việc làm.

Đặc biệt, hệ thống phòng học tại trường đều được thiết kế khang trang, đầy đủ phòng học, phòng máy và phòng thực hành đạt chuẩn yêu cầu, tạo môi trường học tập thoải mái cho sinh viên.

Bên cạnh ngành công tác xã hội, trường Cao đẳng Kỹ nghệ 2 còn đào tạo đa dạng các ngành nghề ở nhiều lĩnh vực như: Quản trị kinh doanh, Điện công nghiệp, Công nghệ thông tin…

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 502 Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Bình, quận 9, TPHCM

Điện thoại: 028 37314063 – 028 37314032

Hotline TVTS: 1900 966 916 – 028 37310667 – 028 37311566

website: http://www.hvct.edu.vn/

  1. Ngành quản trị nhà hàng học những gì? 

Dưới đây là những môn học thuộc ngành quản trị nhà hàng mà mỗi sinh viên cần phải hoàn thành trong suốt quá trình theo học. Cụ thể như sau:

– Sinh viên theo học ngành quản trị nhà hàng sẽ được cung cấp các khối kiến thức về quản trị nhà hàng, quản trị dịch vụ ăn uống, xây dựng thực đơn, tổ chức hội nghị, hội thảo, yến tiệc… Từ đó có khả năng hoạch định chiến lược, kế hoạch kinh doanh, chuyên nghiệp hoá cung cách phục vụ khách hàng trong nước và quốc tế.

– Các môn học tiêu biểu của ngành quản trị nhà hàng có thể kể đến như: Kế toán thương mại – dịch vụ, Tâm lý và giao tiếp kinh doanh du lịch, Kỹ năng chế biến các món Á – Âu, Kỹ năng pha chế thức uống, Quản trị khách sạn và khu nghỉ dưỡng, Quản trị buồng phòng, Quản trị tiền sảnh – sự kiện – ẩm thực, An toàn vệ sinh trong nhà hàng – khách sạn, tiếp thị du lịch, truyền thông sự kiện… Các bạn cần phải chăm chỉ học tập để có cơ hội việc làm cao sau khi ra trường.

  1. Học ngành quản trị nhà hàng ra trường làm gì? 

Sau khi tốt nghiệp ngành quản trị nhà hàng tại trường Cao đẳng Kỹ Nghệ 2, tân cử nhân có các cơ hội việc làm như sau:

– Chuyên viên tổ chức sự kiện ẩm thực trong các nhà hàng – khách sạn

– Chuyên viên tư vấn, tổ chức và điều hành tại những cơ sở kinh doanh ăn uống, chuỗi nhà hàng, chuỗi cà phê cao cấp, trung tâm tổ chức yến tiệc – hội nghị…

– Trở thành người quản trị nhà hàng, quản trị dịch vụ ẩm thực, quản trị các dịch vụ chăm sóc khách hàng, sale, marketing cho các nhà hàng, khách sạn

– Hướng dẫn viên du lịch, thiết kế tour, tổ chức sự kiện, hội nghị…

– Chuyên viên kinh doanh, phát triển các dịch vụ du lịch, khách sạn

– Thăng tiến thành giám đốc điều hành, Tổ trưởng bộ phận, quản lý bộ phận lập kế hoạch, điều phối nhân sự… tại các nhà hàng, khách sạn

– Giảng dạy về các lĩnh vực quản trị nhà hàng, khách sạn, du lịch…

Trên đây là một số thông tin giải đáp thắc mắc ngành quản trị nhà hàng nên học ở đâu? mà chúng tôi cung cấp đến bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về ngành nghề này, cũng như có được định hướng chính xác cho tương lai của mình. Chúc các bạn học tập thật tốt và thành công!