Ngành Thiết Kế Đồ Họa Nên Học Ở Đâu?

214

Thiết kế đồ họa là một ngành học có nhiều thú vị. Học viên được tự do thể hiện các cảm xúc, ý tưởng của mình để tạo nên những tác phẩm đồ họa hoàn hảo. Vậy ngành thiết kế đồ họa nên học ở đâu? để giúp các bạn trẻ hiện thực hóa ước mơ của mình. Cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.

  1. Quá trình phát triển của ngành thiết kế đồ họa?

Thiết kế đồ họa ra đời và phát triển trên khắp các nước trên thế giới, từ châu Mỹ, châu Âu đến châu Á. Đã có rất nhiều tác phẩm được tạo nên từ thời đồ đá.

Nhưng thiết kế đồ họa chỉ được bắt đầu vào những năm 1922, từ khi nhà thiết kế người Mỹ xuất hiện với thiết kế kiểu chữ và thư pháp.

Đến thế kỷ 17 trở đi, ngành thiết kế đồ họa bắt đầu phát triển. Với các sản phẩm xuất hiện trên báo chí, thời trang, các tờ rơi, các tấm danh thiếp, các biển truyền thông hướng đến công chúng,…

Đến thế kỷ 20 thì ngành thiết kế đồ họa đã bùng nổ với sự phát triển mãnh liệt. Nó đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong lĩnh vực văn hóa, lĩnh vực thương mại và một số lĩnh vực khác trong xã hội. Hiện tại nó vẫn đang không ngừng phát triển và được đào tạo tại nhiều cơ sở giáo dục. Nhằm cung cấp cho xã hội một nguồn nhân lực có chất lượng.

  1. Tại sao nên học ngành thiết kế đồ họa?

2.1. Không lo thất nghiệp

Thiết kế và quảng cáo là yếu tố cần thiết đối với bất kỳ sản phẩm nào. Nhất là các sản phẩm liên quan đến giải trí, sự kiện và kinh doanh. Với thị trường cạnh tranh khốc liệt nên quảng cáo lại có vai trò quan trọng hơn bao giờ hết. Vì lẽ đó mà các bạn học thiết kế đồ họa có thể dễ dàng xin được một công việc mới trong lĩnh vực này.

2.2. Thu nhập hấp dẫn

Trung bình mức lương của một sinh viên sau khi ra trường khoảng 8 triệu đồng. Một mức thu nhập khá hấp dẫn so với những ngành nghề khác. Nếu có năng lực và sự sáng tạo thì công việc của bạn sẽ ngày càng phát triển. Khi đó mức lương không dừng lại ở con số này.

2.3. Môi trường làm việc vui vẻ

Mỗi một văn phòng thiết kế đồ họa đều được trang trí sinh động đầy nghệ thuật. Các nhân viên không bị gò bó và khắt khe quá nhiều về thời gian. Chỉ cần đưa ra sản phẩm có chất lượng là đủ. Chính vì vậy đây là một môi trường làm việc tự do, thoải mái, là niềm mơ ước của rất nhiều bạn trẻ.

2.4. Công việc thú vị

Bởi công việc luôn đòi hỏi những đổi mới và sáng tạo cho nên hoàn toàn không có sự nhàm chán. Mỗi cá nhân phải tích cực đưa ra những ý tưởng, những thông điệp hấp dẫn khách hàng. Nên ngành học rất phù hợp cho các bạn năng động, sáng tạo.

2.5. Cơ hội thăng tiến lớn

Tuổi tác không phải là vấn đề quan trọng đối với ngành thiết kế đồ họa. Do vậy chỉ cần có tài năng thì các bạn sẵn sàng được đề bạt lên vị trí cao. Dù tuổi đời và kinh nghiệm của bạn cần rất trẻ.

2.6. Cơ hội nổi tiếng cao

Nếu tác phẩm của bạn được đông đảo người xem đón nhận thì bạn sẽ là người được săn lùng nhiều nhất đấy. Nhất là trong các bộ phim, các bản game.

Hơn nữa có rất nhiều cuộc thi được tổ chức trong lĩnh vực này, nên bạn hoàn toàn có thể trở nên nổi tiếng bằng các giải thưởng danh giá.

  1. Nên học ngành thiết kế đồ họa ở đâu?

Để phát huy hết những tố chất của mình vào trong các tác phẩm đồ họa. Bạn cần phải được rèn giũa, trau dồi kiến thức, kỹ năng trong một khoảng thời gian nhất định nào đó. Vì vậy việc đăng ký tham gia học tập tại các trường là cần thiết. Nhưng ngành thiết kế đồ họa nên học ở đâu?

Trường cao đẳng kỹ nghệ II đào tạo nhiều ngành kỹ thuật khác nhau như : Ngành cơ khí, ngành điện tử, ngành công nghệ thông tin,… Trong đó có ngành thiết kế đồ họa. Với nhiều trình độ khác nhau như cao đẳng, trung cấp và sơ cấp.

Mỗi năm trường tuyển dụng với quy mô khoảng 3.000 sinh viên, với các hình thức đào tạo như chính quy, tại chức. Nên tạo điều kiện cho hàng nghìn bạn sinh viên tham gia học tập.

Trường luôn tự hào là một cơ sở giáo dục uy tín hàng đầu tại quốc gia Việt Nam. Với vai trò tiếp cận các trình độ đào tạo tiên tiến nhất của các nước trên thế giới. Nên đảm bảo đem đến cho các bạn sinh viên các dịch vụ giáo dục chất lượng nhất, góp phần cho sự phát triển của đất nước.

Để các em sinh viên có điều kiện học tập tốt nhất, nhà trường luôn đầu tư xây dựng và củng cố hệ thống cơ sở vật chất. Phòng lý thuyết và phòng thực hành đều đạt chuẩn chất lượng, các trang thiết bị đáp ứng đầy đủ nhu cầu dạy và học của giáo viên và học sinh. Đặc biệt hơn với ký túc xá rộng rãi, thoáng mát tạo nên những giờ phút nghỉ ngơi thoải mái cho các bạn sinh viên sau mỗi giờ học căng thẳng.

Đặc biệt, trường có đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, có đạo đức tâm huyết với nghề. Nên sẽ mang đến cho các em những kiến thức bổ ích nhất. Giúp các em có một kỹ năng chuẩn nhất để làm hành trang bước vào nghề.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 502 Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Bình, quận 9, TPHCM

Điện thoại: 028 37314063 – 028 37314032

Hotline TVTS: 1900 966 916 – 028 37310667 – 028 37311566

Hi vọng qua bài viết các bạn đã có câu trả lời ngành thiết kế đồ họa nên học ở đâu. Chúc các bạn thành công trong ngành này.