Ngành Thiết Kế Thời Trang Nên Học Ở Đâu?

192

Bạn muốn trở thành nhà thiết kế thời trang? Bạn muốn tìm cho mình một đơn vị đào tạo ngành thiết kế thời trang uy tín, chất lượng? Bạn đang phân vân không biết ngành Thiết kế thời trang nên học ở đâu? Đừng lo, hãy để chúng tôi giúp bạn với những thông tin sau đây!

  1. Ngành Thiết kế thời trang là gì?

Thiết kế thời trang là một ngành đầy sáng tạo và thú vị, là nơi được tự do thể hiện phong cách, gu thẩm mỹ, cá tính của bản thân thông qua các mẫu trang phục. Ngành thiết kế thời trang gắn liền với nền công nghiệp làm đẹp.

Hiện nay, ngành Thiết kế thời trang được chia làm ba lĩnh vực chính, đó là: Lĩnh vực trang phục, lĩnh vực phụ kiện và lĩnh vực trang sức. Để có thể làm công việc thiết kế thời trang chuyên nghiệp, người thiết kế cần phải có đầu óc luôn luôn sáng tạo, tìm tòi và nghiên cứu để cho ra đời những tác phẩm thời trang theo xu hướng mới nhất của xã hội, mang lại vẻ đẹp cho người.

Ngành Thiết kế thời trang có hai hướng, đó là: Hướng trình diễn nghệ thuật (trang phục biểu diễn) và hướng ứng dụng thực tế (trang phục thường ngày). Hai hướng này luôn bổ sung cho nhau để cùng nhau phát triển.

Sau khi tốt nghiệp Ngành Thiết kế thời trang, bạn có thể làm các công việc như: Chuyên viên thiết kế thời trang, quản lý thương hiệu tại các công ty thiết kế; Chuyên gia nghiên cứu, quản lý và dự báo xu hướng thời trang mới nhất; Chuyên gia tư vấn tạo mẫu, nhà tạo mẫu độc quyền tại các công ty thời trang hoặc làm những công việc khác liên quan đến thời trang.

Có thể thấy, ngành Thiết kế thời trang không chỉ mang đến cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho người học mà còn là tiền đề giúp các nhà thiết kế có được chỗ đứng trong xã hội, phát triển thương hiệu, có được mức thu nhập cực khủng và nổi tiếng.

  1. Ngành Thiết kế thời trang nên học ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị đào tạo ngành Thiết kế thời trang nhưng không phải đơn vị nào cũng đáp ứng được yêu cầu uy tín cũng như chất lượng đào tạo. Điều này luôn khiến cho các bậc phụ huynh và các bạn trẻ lúng túng trong việc chọn trường.

Sau quá trình tìm hiểu, tham khảo các ý kiến đánh giá của người học, chúng tôi xin được giới thiệu với bạn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II – một trong những ngôi trường đào tạo ngành Thiết kế thời trang uy tín, chất lượng nhất khu vực miền Nam hiện nay.

Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II là trường chất lượng cao trực thuộc Bộ Lao động Thương Binh và Xã Hội. Ngoài đào tạo ngành Thiết kế thời trang, trường còn đào tạo các ngành khác như: Công nghệ ô tô, Điện công nghiệp, Công tác xã hội, Quản trị nhà hàng, Thiết kế đồ họa, May thời trang,…

Với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm; hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học hiện đại; chương trình dạy học được xây dựng đầy đủ, đảm bảo tính thực tiễn cao,…Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II đang là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ với ước mơ phát triển tương lai.

Sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II ngành Thiết kế thời trang, người học nghề có kiến thức chuyên môn lẫn năng lực thực tiễn. Cụ thể:

– Biết cách vận hành và sử dụng thiết bị, dụng cụ phù hợp với các loại sản phẩm thời trang, đảm bảo sự cẩn thận, an toàn và hiệu quả

– Có thể sáng tác, thiết kế, cắt và may các mẫu trang phục theo từng chủ đề và ý tưởng

– Biết cách sáng tác và thiết kế sản phẩm thời trang trên các phần mềm tin học

– Thiết kế mẫu chủ, nhân mẫu, nhảy mẫu và giác sơ đồ tiết kiệm, chính xác

– Tổ chức thực hiện nghiên cứu thị trường và tiếp thị sản phẩm hàng thời trang do nhóm tổ chức đạt hiệu quả

– Có khả năng hướng dẫn và giám sát trong nhóm thực hiện công việc

– Biết ứng dụng kỹ thuật, công nghệ hiện đại vào công việc

Ngoài kiến thức và kinh nghiệm làm việc thực tiễn, Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II còn chú ý trong việc đào tạo, rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho ngành Thiết kế thời trang như: Kỹ năng giao tiếp, lắng nghe; Kỹ năng giao tiếp và làm việc bằng tiếng anh (đặc biệt là tiếng anh chuyên ngành); Kỹ năng làm việc nhóm; Kỹ năng làm việc độc lập,…

Có thể thấy, Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II là nơi giúp bạn trở thành một nhà thiết kế hoàn hảo cả về trình độ, kinh nghiệm thực tiễn lẫn kỹ năng sống. Đây chính là bước đệm giúp bạn phát triển sự nghiệp và thành công hơn trong tương lai.

  1. Thông tin liên hệ Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II

Nếu muốn đăng ký xét tuyển ngành Thiết kế thời trang của Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II, bạn có thể liên hệ theo các phương thức sau để được tư vấn:

Địa chỉ: 502 Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Bình, quận 9, TPHCM

Điện thoại: 028 37314063 – 028 37314032

Hotline TVTS: 1900 966 916 – 028 37310667 – 028 37311566

website: http://www.hvct.edu.vn/

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp câu hỏi ngành Thiết kế thời trang nên học ở đâu? Chúc bạn sớm tìm được cho mình một địa chỉ dạy học uy tín nhất để học tập và rèn luyện.