Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí

Mục tiêu đào tạo:

Sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo Kỹ thuật máy lạnh và điều hoà không khí  trình độ cao đẳng, người học nghề có kiến thức chuyên môn và năng lực thực hành như sau:

+ Làm các nhiệm vụ vận hành, bảo trì bảo dưỡng, lắp đặt hệ thống máy lạnh nhỏ, máy lạnh công nghiệp; các loại máy điều hoà cục bộ và hệ thống điều hoà trung tâm đúng quy trình và an toàn cho người và thiết bị.

+ Nhận biết được dấu hiệu, xác định được các nguyên nhân hư hỏng; vạch ra được quy trình sửa chữa; sửa chữa tốt các hư hỏng thông thường cả phần điện và phần lạnh. Thay thế được các chi tiết, cụm chi tiết bị hư hỏng. Sửa chữa được các mạch điều

khiển, khống chế và những hư hỏng phức tạp khác trong các máy lạnh nhỏ và điều hoà không khí cục bộ dân dụng.

+ Phục hồi được trạng thái làm việc tiêu chuẩn của hệ thống máy lạnh nhỏ, hệ thống máy lạnh công nghiệp; các loại máy điều hoà cục bộ và hệ thống điều hoà trung tâm.

+Tính toán chọn thiết bị, vẽ được bản vẽ lắp đặt hệ thống máy lạnh nhỏ và các máy điều hoà cục bộ.

+ Tổ chức và điều hành được hoạt động của tổ, nhóm lắp đặt, nhóm vận hành hay sửa chũa; hướng dẫn được cho thợ dưói bậc và thợ phụ trong các công việc.

+ Giao tiếp tốt, phân tích được tình hình thị trường các sản phẩm Điện – Lạnh; định hướng được hoạt động của bản thân và tổ, nhóm.

+ Sử dụng các thiết bị an toàn đúng kỹ thuật, sơ cứu được nạn nhân khi có sự cố mất an toàn về điện, lạnh v.v…

+ Tự học tập có phương pháp: Tra cứu, đọc, nghiên cứu và rút ra kiến thức cần có.

Vị trí việc làm:

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ  làm việc được tại:

–         Các Công ty điện lạnh, nhà máy chế biến thực phẩm, sơ chế và bảo quản nông lâm thuỷ hải sản, nhà máy dệt, nhà máy đông lạnh thủy – hài sản, nhà máy mía đường,  nhà máy sản xuất nhựa, xí nghiệp dược phẩm,  các nhà máy nhiệt điện, thủy điện, Các nhà máy sản xuất giấy, các cao ốc văn phòng;

–         Bộ phận Cơ điện lạnh của các nhà hàng, khách sạn , các siêu thị, cảng, sân bay,các công ty thiết kế ngành xây dựng, ngành kỹ thuật Nhiệt lạnh …;

–         Các Viện, trung tâm nghiên cứu và các trường Đại học, Cao đẳng và trung học chuyên nghiệp…;

–         Các công ty nước ngoài, các công ty tư vấn thiết kế lĩnh vực khác có liên quan đến ngành nghề cơ khí nói chung và Nhiệt lạnh nói riêng.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

 

 

 

Tuyển sinh trình độ Cao đẳng, Trung cấp, liên thông trình độ Cao đẳng

Phương thức: Ban ngày và buổi tối

Đăng ký trực tuyến tại web

Hotline tư vấn tuyển sinh: 1900966916 – 028 37310667 – 039 511 3839