Nội dung chính Thứ Tư, ngày 17 tháng 1 năm 2018, 22:12 (GMT+7)
Doanh nghiệp liên kết
Thống kê truy cập
Trực tuyến 32 Số lượt truy cập 32,042,268
Giáo dục, đào tạo

NGÀY HỘI HƯỚNG NGHIỆP - KHỞI NGHIỆP CÙNG HVCT

 

Ông Đào Ngọc Dung – UV TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐ–TB&XH phát biểu chỉ đạo

Trong không khí hân hoan, phấn khởi, sáng ngày 24 tháng 3 năm 2017, Trường Cao Đẳng Kỹ Nghệ II tổ chức Ngày Hội hướng nghiệp 2017 “KHỞI NGHIỆP CÙNG HVCT. Đến tham dự buỏi lễ có các đồng chí lãnh đạo: Ông Đào Ngọc Dung – UV TƯ Đảng - Bộ trưởng Bộ LĐ – TB và Xã Hội; Ông Huỳnh Văn Tí – Nguyên Thứ trưởng Bộ LĐTBXH; Ông  Nguyễn Hồng Minh – Tổng cục trưởng TCDN; Ông Nguyễn Ngọc Cường – Phó chủ tịch UBND Quận 9; Ông Andreas Siegel – Tổng lãnh sự CHLB Đức tại Việt Nam, Ông Horst Sommer – Giám đốc chương trình đổi mới đào tạo nghề tại VN thuộc Tổ chức hợp tác phát triển Đức.

Bộ trưởng chỉ đạo: Phải thực hiện ba khâu đột phá có tính chất chiến lược. Thứ nhất là tự chủ, thứ hai là kết nối chặt chẽ với doanh nghiệp, doanh nghiệp đồng hành cùng nhà trường từ khâu đầu là đào tạo bồi dưỡng, thực hành đến kết nối về công việc. Thứ ba là chuẩn hóa, chuẩn hóa chương trình, nội dung giáo trình, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Đây là điều rất quan trọng, là cơ sở để nhà trường phát triển bền vững. Đã đến lúc nhà trường cần mạnh dạn đưa ra cam kết đảm bảo việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi ra trường. Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II phải phấn đấu là một trường dạy nghề mẫu mực của cả nước, là trường dạy nghề chất lượng cao.

Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hằng và Bộ trưởng thăm các gian hàng triển lãm

Trong những năm vừa qua, nhu cầu của thị trường lao động về lực lượng công nhân kỹ thuật lành nghề liên tục tăng, vì vậy chính phủ đã liên tục đầu tư và đẩy mạnh phát triển cho đào tạo nghề, nhưng vẫn chưa thể thay đổi ngay được những thành kiến của xã hội về học nghề. 

Ngày Hội nhằm tuyên truyền sâu rộng trong toàn thể CBVC và học sinh Trung học phổ thông, tạo cơ hội cho thanh niên, sinh viên phát huy tinh thần sáng tạo và ý chí tự lập, áp dụng những kiến thức đã lĩnh hội để lập ra những dự án khởi nghiệp có tính khả thi trong đời sống kinh doanh, tư vấn hướng nghiệp cho các em về giáo dục nghề nghiệp, các nghề đào tạo tại trường HVCT. Đây là cơ hội để các bạn trẻ biến ước mơ, hoài bão của mình thành hiện thực.

Các em học sinh tham gia tư vấn hướng nghiệp

Với sự hỗ trợ của Chương trình hợp tác Việt-Đức về Đổi mới Đào tạo nghề tại Việt Nam, thuộc Tổ chức hợp tác Đức (GIZ), Ngày hội Hướng nghiệp 2017 ‘Khởi nghiệp cùng HVCT’ được Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II kết hợp với các hội nghề nghiệp và doanh nghiệp tổ chức trong hai ngày 24-25.03.2017 nhằm cung cấp cho hơn 1500 em học sinh lớp 12 và 2000 đoàn viên thanh niên của Quận 9, Quận Thủ Đức ,TPHCM;  thông tin về đào tạo, nhu cầu tuyển dụng lao động tay nghề cao của doanh nghiệp và cơ hội do học nghề mang lại như việc làm, thu nhập, khả năng thăng tiến.

Nhà trường trao kỷ niệm chương cho các Doanh nghiệp và Trường PHTH

Với phương châm: “Doanh nghiệp là một chủ thể không thể thiếu trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp”. Nhà trường đã công bố chuẩn đầu ra các nghành nghề và cam kết 100% HSSV ra trường có việc làm. Tại buổi Lễ đại diện 8 Doanh nghiệp chiến lược ký kết Họp đồng cung ứng lao động với Nhà trường. Ngoài ra ngày Hội còn có hơn 20 Doanh nghiệp tham gia triển lãm để giới thiệu sản phẩm, các chương trình họp tác với nhà trường.

Một số hình ảnh tại ngày hội “KHỞI NGHIỆP CÙNG HVCT”

 

Các báo đưa tin: 

Báo giáo dục online

Print Email
123 Next  Last