Những tố chất cần có để học ngành Công nghệ ô tô?

8180

Những năm trở lại đây, ngành công nghệ ô tô là một ngành thuộc danh sách Top những ngành “hot” được nhiều bạn học sinh lựa chọn theo đuổi. Sở dĩ có sự thu hút như vậy là tiềm năng việc làm của ngành này rất hấp dẫn như công việc ổn định, mức lương cao. Vậy những tố chất cần có để học ngành công nghệ ô tô là gì? Những tố chất cần có để học ngành công nghệ ô tô có phức tạp, hiếm có hay không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.  

1. Ngành Công nghệ ô tô là gì?

Công nghệ ô tô là chuyên ngành về kỹ thuật ô tô bao gồm các hoạt động chuyên môn như sản xuất, lắp ráp, bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa phụ tùng ô tô và ô tô, nâng cao hiệu quả sử dụng.

Những người chọn theo học chuyên ngành Công nghệ ô tô sẽ được trang bị tích hợp kiến thức của nhiều lĩnh vực khác nhau như: công nghệ chế tạo máy, tự động hóa, điện – điện tử, cơ khí,… Đây là những kiến thức chuyên môn cơ bản, cần thiết để sinh viên tốt nghiệp có thể ứng dụng tốt, thực hành tốt khi bắt tay vào công việc.

Hiện nay, ngành công nghệ ô tô đang là ngành kinh tế mũi nhọn trong các ngành công nghiệp nhẹ nói chung, được đầu tư quy mô và chất lượng. Vì vậy, đòi hỏi nhân lực trong ngành này phải qua đào tạo chuyên môn, có những kiến thức, kỹ năng chuyên sâu phù hợp với từng vị trí đảm nhiệm.

2. Những tố chất cần có để học ngành công nghệ ô tô?

Mặc dù Công nghệ ô tô là một ngành “hot”, được nhiều người theo đuổi, lựa chọn để học nhưng không phải ai cũng có thể theo học được. Bạn cần phải có những yếu tố cần có để học ngành công nghệ ô tô thì mới có thể lựa chọn theo con đường này. Dưới đây là một số yếu tố cần thiết, được cho là phù hợp với chuyên ngành công nghệ ô tô.

Yếu tố đam mê kỹ thuật, hay còn gọi là yêu nghề. Công nghệ ô tô là một chuyên ngành thiên về kỹ thuật, chủ yếu làm việc với máy móc, phụ tùng với nhiều số liệu, thông số kỹ thuật khác nhau. Vì vậy, người học phải có đam mê với nghề, yêu thích một trong các nghề kỹ thuật ô tô như sửa chữa, lắp ráp hay bảo trì ô tô, phụ tùng ô tô,…

Có khả năng ghi nhớ, phân tích tốt. Để vượt qua chương trình đào tạo này, bạn cần phải trải qua rất nhiều các môn học thiên về số liệu và tính tư duy như toán học, Vật lý hay Hóa học,… để có thể nắm bắt, hiểu rõ về chuyên ngành cũng như ứng dụng vào công việc thực tiễn. Vì vậy, yếu tố này rất cần thiết, quan trọng đối với một sinh viên ngành Công nghệ ô tô.

Sinh viên ngành công nghệ ô tô trong giờ thực hành

Yếu tố trình độ. Trình độ văn hóa là tiêu chí tuyển sinh quan trọng của tất cả các hệ đào tạo của các trường. Thông thường, hệ Trung cấp, Cao đẳng sẽ tuyển sinh với mặt bằng trình độ sinh viên thấp hơn như tốt nghiệp THCS, THPT. Hệ Đại học chuyên ngành Công nghệ ô tô thì yêu cầu cao hơn là thí sinh đã tốt nghiệp bậc THPT trở lên mới có thể nộp hồ sơ dự tuyển.

Tố chất đạo đức. Đạo đức nghề nghiệp là một trong những yếu tố cần có để học ngành Công nghệ ô tô mà thí sinh dự tuyển nào cũng phải có. Người học phải có tinh thần tích cực trong công việc, trong các mối quan hệ xã hội, hòa đồng với mọi người, trung thực và chịu trách nhiệm đối với công việc của mình. Bên cạnh đó, khả năng giao tiếp với khách hàng cũng là tiêu chí quan trọng.

3. Học ngành Công nghệ ô tô ở đâu uy tín?

Hiện nay, nhiều trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp tổ chức đào tạo chuyên ngành Công nghệ ô tô. Tuy nhiên, bạn nên tìm một địa chỉ trường đào tạo chuyên nghiệp, chất lượng để có thể trang bị tốt nhất cho mình.

Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II là nơi tạo lập những tố chất cần có để học ngành Công nghệ ô tô. Nếu bạn đang trên đường tìm kiếm trường đào tạo khoa học, chất lượng, đảm bảo đầu ra thì đây là một gợi ý tốt để bạn gửi gắm tương lai của mình.

Được thành lập và hoạt động giảng dạy trong nhiều năm qua, với đội ngũ giảng viên có năng lực, tận tâm và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề luôn mang đến cho sinh viên những giờ học bổ ích, những kỹ năng, kiến thức chuyên sâu thiết thực. Học chuyên ngành Công nghệ ô tô tại Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức cơ bản vững chắc, hỗ trợ tích cực trong các vấn đề chuyên môn, nghiên cứu khoa học và những kỹ năng thực hành trong ngành.

Bạn có thể tìm hiểu thêm chi tiết của Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II qua website http://hvct.edu.vn hoặc qua

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 502 Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Bình, quận 9, TPHCM

Điện thoại: 028 37314063 – 028 37314032

Hotline TVTS: 1900 966 916 – 028 37310667 – 028 37311566

Trên đây là những tố chất cần có để học ngành Công nghệ ô tô mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn đọc. Hy vọng những chia sẻ này sẽ có thể giúp bạn trang bị tốt hơn cho hành trình của mình và chọn được trường học phù hợp với mình.