NHỮNG TỐ CHẤT CẦN CÓ ĐỂ HỌC NGÀNH KỸ THUẬT LẮP ĐẶT VÀ ĐIỀU KHIỂN TRONG CN (TỰ ĐỘNG HÓA)?

890

Để lựa chọn một ngành học phù hợp với bản thân là một quyết định khó vì nó liên quan đến nhiều yếu tố: năng lực học tập của bản thân, điều kiện gia đình, niềm yêu thích ngành và những tố chất chất cần thiết để thích hợp với ngành. Hiện nay, ngành Kỹ thuật lắp đặt và điều khiển trong CN (Tự động hóa) được rất nhiều bạn đăng ký học bởi ngành này được dự đoán có sự bùng nổ trong tương lai. Để biết bản thân có phù hợp với ngành Kỹ thuật lắp đặt và điều khiển trong CN hay không, Bài viết sau đây sẽ giúp bạn rõ hơn về Những tố chất cần có để học ngành Kỹ thuật lắp đặt và điều khiển trong CN (Tự động hóa)?

  1. Những tố chất cần có để học ngành Kỹ thuật lắp đặt và điều khiển trong CN (Tự động hóa)?

Người ta thường nói “nghề chọn người chứ người không chọn nghề” ở một khía cạnh nào đó nó vẫn đúng. Ví dụ như một người muốn trở thành ca sĩ nhưng họ không có giọng hát, hát rất dở thì có yêu thích, có cố gắng đến mấy cũng không thành công được. Vì sao? Vì đặc thù mỗi nghề sẽ đòi hỏi phải có những tố chất riêng, không phải những tố chất này quyết định 100% đến việc phù hợp và thành công của mỗi người trong từng lĩnh vực tuy nhiên tố chất đóng vai trò vô cùng quan trọng mà không ai có thể phủ nhận. Như ví dụ trên, tố chất để trở thành một người ca sĩ trước hết là phải có giọng hát. Đối với ngành Kỹ thuật lắp đặt và điều khiển trong CN (Tự động hóa), đây là một ngành tiềm năng và đem lại nguồn thu nhập ổn định trong tương lai bởi sự phát triển ngày càng cao của nền công nghiệp nước nhà. Vậy, Những tố chất cần có để học ngành Kỹ thuật lắp đặt và điều khiển trong CN (Tự động hóa)?

1.1. Cần phải học khá các môn tự nhiên trở lên

Vì đặc thù của ngành này thiên về kỹ thuật, do đó, hầu hết các trường đều có phương thức xét tuyển (hoặc xét điểm học bạ hoặc xét điểm thi THPT hoặc tuyển thẳng,…) dựa trên tổ hợp những môn khoa học tự nhiên như toán – lý- hóa, toán- lý – anh,… Muốn vậy, bạn cần phải học tốt các môn khoa học tự nhiên ngay từ khi còn cấp 3.

1.2. Có tinh thần học hỏi và yêu thích sự mới mẻ, đổi mới

Do đây là ngành mới bổ sung tại các trường cao đẳng, đại học trong những năm gần đây để phù hợp với xu thế phát triển kinh tế đất nước nên đòi hỏi các bạn cần cập nhất thường xuyên. Trong các doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp hiện nay, con người không còn lao động thủ công tốn nhiều công sức như trước mà thay vào đó là những thiết bị, máy móc hiện đại nhập từ nước ngoài. Do đó, người học ngành này cần phải ham học hỏi, tiếp thu khoa học công nghệ mới vào sản xuất, không ngại khó, ngại đổi mới.

1.3. Có tinh thần làm việc nhóm tốt

Khi làm việc trong một dây chuyền sản xuất, dù bạn có giữ vị trí trưởng ca, trường dây chuyền hay kỹ thuật viên, chuyên viên kỹ thuật thì đòi hỏi mỗi người cần có sự phối hợp chặt chẽ để tăng hiệu quả công việc. Một chuyền sản xuất gồm nhiều khâu, nếu mỗi người không có sự liên kết với nhau, không có tinh thần làm việc nhóm thì nếu có trình độ cao đến đâu cũng khó thành công.

1.4. Khả năng nhạy bén, xử lý nhanh

Sau khi học xong ngành Kỹ thuật lắp đặt và điều khiển trong CN (Tự động hóa), bạn sẽ trở thành những kỹ sư vận hành bảo dưỡng, những lập trình viên, những chuyên gia tự động hóa trong tương lai. Điều này đòi hỏi bạn phải là những con người nhạy bén, biết phát hiện những lỗi, những sự cố trong quá trình lắp đặt và điều khiển máy móc, thiết bị công nghiệp. Đồng thời, phải tự xử lý nhanh sự cố hoặc báo cáo cấp trên, phối hợp cùng giải quyết.

1.5. Sự kiên trì và chịu đựng được áp lực công việc

Làm việc công môi trường công nghệ hiện đại, mọi chủ doanh nghiệp, người sử dụng lao động đều đòi hỏi nghiêm ngặt về kỷ luật công ty cũng như mức độ hoàn thành công việc. Cần phải chấp hành tốt nội quy công ty, pháp luật lao động và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc thù công việc là lắp đặt và điều khiển trong công việc, do đó, yêu cầu cao về độ chính xác.

  1. Học ngành Kỹ thuật lắp đặt và điều khiển trong CN (Tự động hóa) ở đâu uy tín?

Nếu bạn cảm thấy mình có Những tố chất cần có để học ngành Kỹ thuật lắp đặt và điều khiển trong CN (Tự động hóa) như trên, hãy đăng ký ngay ngành Kỹ thuật lắp đặt và điều khiển trong CN (Tự động hóa) tại trường Cao đẳng kỹ nghệ II. Trường chuyên về đào tạo những ngành kỹ thuật, đảm bảo cung cấp những kiến thức chuyên sâu và hướng dẫn kỹ năng thực hành thành thạo cho sinh viên có nền tảng vững chắc khi ra trường. Với đội ngũ giảng viên kinh nghiệm, tâm huyết, cơ sở vật chất hiện đại, bạn có thể yên tâm theo học tại trường Cao đẳng kỹ nghệ II.

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: 502 Đỗ Xuân Hợp, phường Phước

Bình, quận 9, TPHCM

Điện thoại: 028 37314063 – 028 37314032

Hotline TVTS: 1900 966 916 – 028 37310667 – 028 37311566

Như vậy, với những phân tích về Những tố chất cần có để học ngành Kỹ thuật lắp đặt và điều khiển trong CN (Tự động hóa) trong bài viết trên, chắc hẳn bạn đã có những lựa chọn của bản thân về đăng ký ngành học này rồi đúng không.