Những Tố Chất Cần Có Để Học Ngành Logistics (Quản Trị Chuỗi Cung Ứng)?

725

Có thể bạn chưa biết, ngành Logistics (Quản trị chuỗi cung ứng) là ngành đang có sự phát triển vượt bậc từng ngày và có sự đầu tư mạnh mẽ từ các nguồn vốn nước ngoài. Nhiều bạn muốn theo học ngành này nhưng chưa biết những tố chất cần có để học ngành Logistics (Quản trị chuỗi cung ứng) là tố chất gì? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về những tố chất cần có để học ngành Logistics (Quản trị chuỗi cung ứng).

Những tố chất cần có để học ngành Logistics(Quản trị chuỗi cung ứng)

Mỗi ngành nghề sẽ có những yêu cầu hoàn toàn khác nhau tùy theo tính chất của công việc và ngành Logistics (Quản trị chuỗi cung ứng) cũng vậy, nó cũng có những tố chất để có thể trở thành một nhà Quản lý chuỗi cung ứng giỏi. Vậy những tố chất cần có để học ngành Logistics(Quản trị chuỗi cung ứng) cụ thể là những tố chất nào?

  1. Nắm vững kiến thức chuyên môn

Là một người Quản lý chuỗi cung ứng giỏi thì người quản lý không thể không có tố chất này. Với trách nhiệm là giám sát và đưa ra những quyết định về việc thay đổi chuỗi cung ứng phải là người có đầy đủ kiến thức và có sự am hiểu về việc thu mua, sản xuất, tồn kho và vận chuyển.

  1. Năng động, nhạy bén và có tư duy về logic tốt

Đây là yếu tố quyết định trực tiếp đến kết quả của việc quản lý chuỗi cung ứng. Bởi nếu có được những tố chất này bạn sẽ mang lại những kết quả tốt về những vấn đề như chi phí, chất lượng và thời gian.

  1. Sáng tạo, có khả năng lên kế hoạch và sắp xếp công việc

Một trong những yếu tố rất quan trọng khi học ngành Logistics( Quản lý chuỗi cung ứng) mà các bạn cần có đó là bạn có khả năng sáng tạo, lên kế hoạch và biết quản lý thời gian, sắp xếp công việc. Khi bạn có đủ những tố chất này bạn sẽ trở thành một nhà Quản lý Logistics( Quản trị chuỗi cung ứng) tốt, đem lại được những hiệu quả và thành công trong công việc.

  1. Có niềm đam mê với nghề

Đây là một trong những tố chất cần có để học ngành Logistics(Quản trị chuỗi cung ứng). Trong bất cứ một lĩnh vực học tập hay làm việc thì yếu tố đam mê với nghề nghiệp của mình là yếu tố rất quan trọng và cần thiết. Chỉ khi bạn có đam mê và yêu thích với việc học ngành đó, thì bạn mới có thể phát triển bản thân và chịu khó học hỏi, tìm tòi để trở thành người giỏi. Bởi đam mê là một trong các yếu tố quyết định sự thành công trên con đường của bạn, cũng là động lực để bạn có thể vượt qua những khó khăn trong quá trình học tập và làm việc của mình.

  1. Khả năng thích nghi tốt, chịu được áp lực cao

Đây là một tố chất quan trọng mà hầu hết các ngành nghề ngày nay đều cần đến, đặc biệt là ngành Logistics. Như đã nói, công việc Quản lý chuỗi cung ứng phải tiếp xúc với rất nhiều khách hàng, đối tác với nhiều tính cách khác nhau. Có vô số tình huống dở khóc dở cười, gây khó khăn, trở ngại cho các bạn có thể xảy đến. Vì vậy, nếu không có khả năng thích nghi tốt, có thể chịu được những áp lực trong công việc thì rất khó để đáp ứng được yêu cầu công việc.

  1. Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng làm việc nhóm giúp bạn có thể phát triển được bản thân, phát triển những tố chất tiềm tàng trong con người. Ngoài ra, kỹ năng làm việc nhóm giúp cho bạn có thêm kinh nghiệm, học hỏi và phát triển công việc tốt hơn.

  1. Có kỹ năng đàm phán, thuyết phục và trình bày vấn đề

Việc có cho mình kỹ năng đàm phán giúp cho việc đàm phán, giao dịch với các đối tác được thuận lợi góp phần không lớn vào việc phát triển hay hỗ trợ doanh nghiệp công ty.

  1. Có tố chất của người quản lý và khả năng giao tiếp tốt

Để học ngành Logistics( Quản trị chuỗi cung ứng) thì tố chất quan trọng và cần thiết không thể thiếu chính là có tố chất của nhà quản lý và kỹ năng giao tiếp với đồng nghiệp hay khách hàng tốt cũng chính là một lợi thế.

  1. Giỏi ngoại ngữ và tin học

Đặc thù của công việc sẽ phải giao tiếp với nhiều khách hàng và doanh nghiệp trong và ngoài nước, chính vì vậy đây cũng là một trong những tố chất cần có để học ngành Logistics(Quản trị chuỗi cung ứng)

  1. Có tinh thần trách nhiệm

Bên cạnh những yếu tố sẵn có trong mỗi con người, chúng ta cũng cần phải có trách nhiệm với việc học tập của mình, có sự chăm chỉ trau dồi thứ sẵn có, học tập thêm những yếu tố còn thiếu sót, chưa hoàn thiện đối với nghề. Đây là một phương thức để người làm nghề này có thể hoàn thiện bản thân một cách nhanh chóng, cũng như không bị thiếu hụt về kiến thức để tránh gây ra những lỗi không đáng có khi thực hành và làm việc.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những tố chất cần có để học ngành Logistics( Quản trị chuỗi cung ứng) để bạn có thể xem xét xem bản thân mình có phù hợp với ngành học này hay không. Với những chia sẻ này hy vọng các bạn sẽ có định hướng chính xác về việc chọn cho mình ngôi trường để hiện thực hóa ước mơ.