Tìm hiểu về ngành công nghệ ô tô trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II

19000

Trong những năm gần, bằng những chính sách quan trọng thúc đẩy ngành công nghệ ô tô trở thành ngành mũi nhọn của đất nước đặt ra nhu cầu cần một lượng lớn nhân sự.  Chính vì thế, ngành công nghệ ô tô trở thành một ngành hot được đông đảo các bạn sinh viên lựa chọn theo học. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ ngành công nghệ ô tô là gì ? cần những điều kiện gì kể theo học ngành này. Bài viết dưới đây sẽ giải quyết thắc mắc cho những ai chưa rõ thông qua việc tìm hiểu về ngành công nghệ ô tô.

1. Khái quát về ngành công nghệ ô tô

Để tìm hiểu về ngành công nghệ ô tô trước tiên hãy cùng nhau tìm hiểu định nghĩa về ngành công nghệ ô tô. Ngành công nghệ ô tô là ngành đào tạo tích hợp nhiều kiến thức về cơ khí, tự động hóa, điện – điện tử và công nghệ chế tạo máy, chuyên về khai thác, sử dụng và quản lý dịch vụ kỹ thuật ô tô như điều hành sản xuất phụ tùng, lắp ráp, cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng. Ngành công nghệ ô tô được coi là ngành công nghiệp mũi nhọn, trọng điểm của nước ta hiện nay. Trong nhiều năm qua, Chính phủ cùng các tổ chức đoàn thể có nhiều chính sách nhằm tìm kiếm nhân sự có chuyên môn lẫn kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ ô tô.

2. Mục tiêu đào tạo của ngành công nghệ ô tô

Tìm hiểu về mục tiêu đào tạo của ngành công nghệ ô tô cũng là cách để tìm hiểu về ngành công nghệ ô tô. Bất cứ một ngành nghề nào đều có mục tiêu đào tạo riêng của nó và ngành công nghệ ô tô này cũng vậy. Với chương trình đào tạo đầy đủ chi tiết, sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ ô tô học viên sẽ tiếp thu được các kiến thức cần thiết của ngành này để có thể ra làm việc đúng chuyên môn, hiệu quả nhất. Mục tiêu đào tạo của ngành này như sau:

+ Nắm vững các kiến thức kỹ thuật cơ sở đề từ đó vận dụng những kiến thức đó vào việc tiếp thu hiệu quả các kiến thức chuyên môn ngành công nghệ ô tô.

+ Trình bày được những nguyên cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của các hệ thống, cơ cấu trong của động cơ  đốt trong.

+ Giải thích được nội dung các công việc cần được thực hiện trong công nghệ ô tô theo đúng quy trình từ đó có thể đảm bảo an toàn sử dụng cũng như bảo hành đúng cách để thiết bị hoạt động có hiệu quả.

+ Trình bày được nguyên tắc đọc bản vẽ kỹ thuật và phương pháp tra cứu các tài liệu kỹ thuật chuyên ngành công nghệ ô tô.

+ Nắm được các biện pháp kỹ thuật an toàn, vệ sinh công nghiệp cũng như ý nghĩa quan trọng của nó đối với môi trường, đối với xã hội.

Sinh viên ngành công nghệ ô tô trong giờ thực hành

+ Sau khi học xong, học viên sẽ lựa chọn đúng và sử dụng thành thạo các loại dụng cụ, thiết bị tháo, lắp, đo và kiểm tra trong nghề công nghệ ô tô.

+  Thực hiện tốt các công việc tháo, lắp, kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa các cơ cấu và các hệ thống trong động cơ đốt trong đúng quy trình kỹ thuật và đảm bảo an toàn lao động.

+ Sử dụng máy vi tính thành thạo cũng như tiếng anh để tra cứu các thông tin cần thiết trong hoạt động nghiên cứu lẫn thực hiện công việc sau này.

+ Học viên làm được các công việc cơ bản của người thợ nguội, thợ hàn và thợ điện phục vụ cho quá trình sửa chữa động cơ đốt trong.

+ Có khả năng tiếp thu công nghệ mới trong lĩnh vực sửa chữa  động cơ đốt trong nói riêng và công nghệ ô tô nói chung.

3. Trường cao đẳng kỹ nghệ II

Nhận thấy tầm quan trọng của ngành công nghệ ô tô ở hiện tại cũng như xu hướng ở tương lai. Trường cao đẳng kỹ nghệ II đã quyết định đẩy mạnh đào tạo ngành công nghệ ô tô nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của học viên ở mọi miền đất nước. Để đào tạo ngành công nghệ ô tô, trường có đội ngũ cán bộ giáo viên hùng hậu có đủ trình độ chuyên môn về ngành công nghệ ô tô lẫn nghiệp vụ sư phạm, bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp để đào tạo ra một lớp nhân lực mới đóng góp cho ngành công nghệ ô tô ở nước ta. Ngoài ra nhằm phục vụ tốt công tác giảng dạy và học tập của học viên trường cao đẳng kỹ nghệ II còn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất dạy và học cũng như ký túc xá đầy đủ tiện nghi nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong học tập cho học viên của trường.

Để tìm hiểu về ngành công nghệ ô tô cũng như đăng ký học theo học ngành này tại trường cao đẳng kỹ nghệ II, hãy liên lạc theo thông tin sau:

+ Địa chỉ: 502 Đỗ Xuân Hợp Phường Phước Bình, Quận 9, Thành Phố Hồ Chí Minh

+ Hotline tư vấn tuyển sinh: 1900 966 916 – 028 37310667 – 028 37311566

Trên đây là những thông tin cơ bản để tìm hiểu về ngành công nghệ ô tô. Đây là một ngành quan trọng của đất nước ở hiện tại và ở tương lai. Hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ thích thú về ngành đào tạo này và chọn cao đẳng Kỹ nghệ II làm nơi theo học ngành công nghệ ô tô.