Tổng Quan Ngành Kỹ Thuật Lắp Đặt Và Điều Khiển Trong CN (Tự Động Hóa)

1862

Trong cơ cấu kinh tế nước ta theo ngành, ngành công nghiệp chiếm tỉ trọng cao nhất, phù hợp với xu hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay trên toàn thế giới. Để đạt được thành công đó, nhà nước cũng như các doanh nghiệp đã đầu tư máy móc, thiết bị hiện đại, tự động nhằm tăng năng suất lao động, bên cạnh đó còn đầu tư phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong kỹ thuật lắp đặt và điều khiển trong công nghiệp. Ngành Kỹ thuật lắp đặt và điều khiển trong CN (Tự động hóa) là một ngành tiềm năng trong tương lai và được nhiều bạn trẻ theo học bởi thu nhập hiện nay đối với nhân lực ngành này khá cao. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Ngành Kỹ thuật lắp đặt và điều khiển trong CN (Tự động hóa).

  1. Tìm hiểu chung về Ngành Kỹ thuật lắp đặt và điều khiển trong CN (Tự động hóa).

Với khoa học – công nghệ, kỹ thuật hiện đại như ngày nay thì việc lao động, sản xuất không cần tốn quá nhiều sức lực của con người bởi máy móc thông minh đã làm tất cả, thậm chí làm tốt hơn cả việc sản xuất thủ công của con người. Trong công nghiệp cũng vậy, việc sản xuất những mặt hàng phục vụ nhu cầu cuộc sống con người với số lượng lớn, phục vụ nhu cầu trong nước cũng như xuất nhập khẩu thì phải cần đến những dây chuyền sản xuất hiện đại, tiên tiến. Tuy nhiên, để máy móc vận hành tốt, không gặp trục trặc thì phải cần đến đến những kỹ sư được đào tạo bài bản, nắm rõ nguyên lý hoạt động của máy móc trong công nghiệp. Đó cũng là lý do các cơ sở đào tạo trên toàn quốc tuyển sinh đào tạo Ngành Kỹ thuật lắp đặt và điều khiển trong CN (Tự động hóa).

Ngành Kỹ thuật lắp đặt và điều khiển trong CN (Tự động hóa) là ngành chuyên về việc lắp đặt, kiểm tra và bảo dưỡng các thiết bị, hệ thống điều khiển trong công nghiệp. Ngoài ra, ngành này còn đào tạo ra những cử nhân có khả năng vận hành thành thạo các thiết bị trong hệ thống cung cấp điện và dây chuyền sản xuất công nghiệp, giúp cho hệ thống dây chuyền được tự động hóa.

  1. Chương trình học đối với Ngành Kỹ thuật lắp đặt và điều khiển trong CN (Tự động hóa)

Đối với Ngành Kỹ thuật lắp đặt và điều khiển trong CN (Tự động hóa), bạn sẽ được đào tạo toàn diện những kiến thức từ lý thuyết đến thực hành vận dụng, từ những kiến thức cơ bản, đại cương đến những kiến thức chuyên môn phục vụ công việc sau này.

– Về kiến thức:

+ Được học về những kiến thức kỹ thuật điện cơ bản, lý thuyết mạch điện và cơ sở về điều khiển tự động, đo lường, điện tử,…

+ Biết được các nguyên lý, cấu tạo và vận hành thiết bị về điện.

+ Thiết kế được các hệ thống điện dân dụng và điện trong công nghiệp.

+ Lập trình được các mạch điện đơn giản trong công nghiệp.

+ Có trình độ Anh văn cơ bản, đọc được các ký hiệu trong điện dân dụng và điện chuyên ngành.

+ Tính toán và thiết kế hợp lý hệ thống mạch điện.

+ Khả năng phân tích, tổng hợp, đánh giá tiến độ thi công trong vận hành máy móc công nghiệp.

– Về kỹ năng:

+ Lắp đặt và thiết kế được những mạch điện từ đơn giản đến phức tạp.

+ Thành thạo các kỹ năng như độc ký hiệu điện, đấu nối các thiết bị điện, sử dụng các thiết bị, dụng cụ điện.

+ Kiểm tra, bảo dưỡng, các thiết bị, máy móc công nghiệp.

+ Vận hành thành thạo thiết bị công nghiệp, phân tích và xử lý các sự cố diễn ra trong dây chuyền sản xuất.

+ Vận dụng những kiến thức pháp luật liên quan đến an toàn, vệ sinh lao động.

  1. Trường nào đào tạo Ngành Kỹ thuật lắp đặt và điều khiển trong CN (Tự động hóa) chất lượng, uy tín?

Vì đây là một ngành tiềm năng, đem lại thu nhập ổn định trong tương lai, do đó, việc lựa chọn Ngành Kỹ thuật lắp đặt và điều khiển trong CN (Tự động hóa)  là vô cùng hợp lý. Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II là một trong những trường đào tạo hàng đầu những ngành liên quan đến công nghệ, kỹ thuật, trong đó có Ngành Kỹ thuật lắp đặt và điều khiển trong CN (Tự động hóa). Với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, cơ sở vật chất hiện đại, trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II tự hào đào tạo ra những nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sản xuất công nghiệp. Trường có trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp và việc làm hoạt động mạnh, là cầu nối giữa doanh nghiệp và sinh viên, hứa hẹn sẽ giúp sinh viên ra trường sẽ được làm việc trong những doanh nghiệp uy tín.

Thông tin liên hệ: Địa chỉ: 502 Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Bình, quận 9, TPHCM Điện thoại: 028 37314063 – 028 37314032 Hotline TVTS: 1900 966 916 – 028 37310667 – 028 37311566

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ về Ngành Kỹ thuật lắp đặt và điều khiển trong CN (Tự động hóa), đây là ngành vô cùng tiềm năng với chương trình đào tạo khoa học, rõ ràng. Nếu còn băn khoăn không biết lựa chọn trường nào để học Ngành Kỹ thuật lắp đặt và điều khiển trong CN (Tự động hóa),  hãy chọn tìm hiểu ngay trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II nhé.