Tổng Quan Về Ngành Bán Hàng Trong Siêu Thị

312

Ngày nay, tại hầu khắp các tỉnh thành nước ta đều có siêu thị với các quy mô lớn nhỏ khác nhau. Siêu thị đang ngày càng trở nên phổ biến và quen thuộc hơn với người tiêu dùng. Nó đang dần thay thế cho các khu chợ truyền thống bởi sự chuyên nghiệp, đa dạng hàng hóa và đảm bảo chất lượng. Cũng vì vậy mà ngành Bán hàng trong siêu thị cũng dần được quan tâm hơn. Vậy, ngành nghề bán hàng trong siêu thị là gì? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về ngành học này ngay sau đây!

 1. Ngành Bán hàng trong siêu thị là gì?

Bán hàng trong siêu thị là một ngành học tương đối mới tại nước ta. Hiện vẫn chưa có quá nhiều trường đào tạo ngành học này. Các bạn sinh viên theo học ngành Bán hàng trong siêu thị sẽ được đào tạo các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể trở thành một nhân viên bán hàng siêu thị chuyên nghiệp hoặc nhà quản lý bán hàng siêu thị tại các hệ thống siêu thị trong và ngoài nước.

 1. Ngành Bán hàng trong siêu thị học những gì?

Khi đăng ký học ngành Bán hàng trong siêu thị sinh viên sẽ được đào tạo rất nhiều kiến thức và kỹ năng khác nhau. Đó là kiến thức nền tảng về các lĩnh vực

 • Kinh tế – xã hội
 • Tài chính – tiền tệ
 • Kinh tế vi mô – vĩ mô
 • Thống kê nền kinh tế thị trường,…

Sau đó sẽ được đào tạo kiến thức chuyên ngành như:

 • Luật doanh nghiệp
 • Quản trị nhân sự
 • Quản trị tài chính
 • Kỹ năng bán hàng
 • Kỹ năng giao tiếp (đồng nghiệp, nhân viên, khách hàng),…

Khi hoàn thành chương trình học, nhà trường phải đảm bảo rằng sinh viên đã được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn và kỹ năng cần thiết đủ để trở thành một nhân viên, thậm chí là quản lý bán hàng tại các hệ thống siêu thị, cửa hàng bán lẻ trong và ngoài nước.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp còn cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt để làm hài lòng khách hàng, giải quyết các vấn đề phát sinh. Bên cạnh đó cũng cần phải có các kiến thức về lĩnh vực kinh doanh thương mại, quản lý, bán hàng, quan hệ và chăm sóc khách hàng. Sử dụng thành thạo các phần mềm bán hàng cũng là điều vô cùng quan trọng.

 1. Ngành Bán hàng trong siêu thị trong nước

Như đã nói, số lượng siêu thị tại nước ta ngày càng nhiều, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TPHCM. Qua mỗi năm, số lượng siêu thị lại không ngừng tăng lên. Chính bởi vậy, nhu cầu tuyển dụng ngành Bán hàng trong siêu thị tại nước ta đang ở mức cao. Tuy nhiên, ngành học này ở nước ta vẫn còn tương đối mới. Chính vì vậy, cơ hội có việc làm sau khi tốt nghiệp gần như là 100%. Cũng chính vì vậy, ngành học này đang dần được các bạn trẻ chú trọng và quan tâm hơn.

Hiện nay, tại nước ta, do ngành này còn tương đối mới nên số lượng trường đào tạo ngành Bán hàng trong siêu thị chưa thực sự nhiều. Vì vậy, các bạn học sinh cũng không có quá nhiều lựa chọn về trường. Thế nhưng, không vì vậy mà không có trường đào tạo chất lượng.

 1. Trường đào tạo ngành Bán hàng trong siêu thị uy tín

Nhắc đến các trường đào tạo ngành Bán hàng trong siêu thị chất lượng hàng đầu hiện nay phải kể tới Cao đẳng Kỹ nghệ 2. Nhận thấy nhu cầu tuyển dụng cũng như nhu cầu học tập của ngành này không ngừng tăng cao, trong khi số lượng trường đào tạo không nhiều, Cao đẳng Kỹ nghệ 2 tại TPHCM đã được sự thông qua của Bộ Giáo dục cho phép mở lớp đào tạo ngành Bán hàng trong siêu thị.

Để nâng cao chất lượng dạy và học, trường đã mời về nhiều giảng viên giỏi, là những người có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực bán hàng và quản lý siêu thị. Họ không chỉ là người truyền thụ kiến thức chuyên môn mà còn chia sẻ cho các bạn sinh viên những kinh nghiệm, kỹ năng quý báu trong thực tế mà chính họ đã trải qua. Bên cạnh đó, trường cũng rất tích cực đầu tư cơ sở vật chất, phối hợp giữa đào tạo lý thuyết với thực hành, thực tập để sinh viên có cơ hội được trải nghiệm thực tế. Thông qua đó, các bạn sinh viên có thể áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế, sau này khi ra trường làm việc không cảm thấy bỡ ngỡ, lo lắng.

Mặc dù là một ngành mới nhưng nhờ sự quan tâm và chú trọng của nhà trường cũng như những nỗ lực của đội ngũ giảng viên đã giúp trường đào tạo ra một nguồn nhân lực ngành Bán hàng trong siêu thị có trình độ, chuyên môn tốt, đáp ứng nhu cầu của thị trường Việt Nam. Nếu các bạn quan tâm tới ngành này và nhu cầu tuyển sinh của ngành tại trường Cao đẳng Kỹ nghệ 2 có thể liên hệ với trường để được tư vấn chi tiết.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 502 Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Bình, quận 9, TPHCM

Điện thoại: 028 37314063 – 028 37314032

Hotline TVTS: 1900 966 916 – 028 37310667 – 028 37311566

website: http://www.hvct.edu.vn/

Trên đây là các thông tin tổng quan về ngành Bán hàng trong siêu thị. Hy vọng với những thông tin này có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành học mới này. Tin rằng đây sẽ là một ngành học lý tưởng cho nhiều bạn trẻ.