Trường Nào Xét Tuyển Ngành Cơ Điện Tử?

369

Hiện nay, Cơ điện tử đang được xem là một trong những ngành đi đầu trong chiến lực phát triển Khoa học – Công nghệ Quốc gia. Để đáp ứng số lượng nguồn nhân lực, nhu cầu nhân sự ngày càng tăng cao, ngành học Cơ điện tử đang trở thành đích đến của nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông. Bạn cũng đang quan tâm đến ngành Cơ điện tử và muốn đăng lý xét tuyển vào ngành học này. Tuy nhiên, bạn đang tìm kiếm các trường nào xét tuyển ngành Cơ điện tử? Bạn phân vân không biết nên lựa chọn ngôi trường nào để gắn bó lâu dài trên con đường học tập của mình? Mọi thắc mắc của bạn về các trường đào tạo ngành Cơ điện tử hiện nay sẽ được cập nhật qua bài viết này nhé.

  1. Điều kiện xét tuyển ngành Cơ điện tử

Hiện nay, có rất nhiều trường đã bắt đầu đào tạo ngành Cơ điện tử gồm cả đại học, cao đẳng. Một số trường sẽ yêu cầu sinh viên đạt đủ điểm chuẩn để có thể được theo học ngành Cơ điện tử.

Thực tế, có rất nhiều người thắc mắc không biết ngành cơ điện tử sẽ tuyển sinh khối nào? Tùy từng trường sẽ tuyển sinh ngành Cơ điện tử với các khối khác nhau.

Nhìn chung, những khối tuyển sinh phổ biến gồm: khối A, A1, B, D, … Mức điểm trung bình xét tuyển sẽ là điểm thi Trung học phổ thông Quốc gia của thí sinh cộng với các đầu điểm ưu tiên.

Bên cạnh đó, một số trường cũng tuyển sinh ngành Cơ điện tử bằng việc xét tuyển học bạ. Trong đó, khi xét tuyển học bạ, trường có thể xét tuyển theo hai hình thức.

  • Cách 1: Xét tuyển theo tổ hợp 3 môn, sao cho điểm 3 môn xét tuyển phải lớn hơn số điểm đã quy định.
  • Cách 2: Xét tuyển dựa vào mức điểm trung bình các môn lớp 12. Điểm trung bình của thí sinh cần phải lớn hơn so với số điểm quy định.
  1. Các trường xét tuyển ngành Cơ điện tử?

Có rất nhiều bạn trẻ yêu thích và có đam mê muốn theo đuổi ngành Cơ điện tử nhưng không biết trường nào xét tuyển ngành Cơ điện tử?? Và cũng có rất nhiều bạn không biết nên lựa chọn trường nào sẽ phù hợp với năng lực của bản thân cũng như tạo điều kiện tốt nhất để mình có thể học tập lâu dài?

Mùa tuyển sinh năm 2020 sắp đến gần, bạn nên tìm hiểu và có dự định sẵn cho mình để tự tin và cố gắng phấn đấu trong học tập nhé. Dưới đây là một số trường tuyển sinh ngành Cơ điện tử nổi bật:

2.1. Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II

Một trong những nơi đào tạo ngành Cơ điện tử chuyên nghiệp phải kể tới đó là Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II. Khi học tập tại ngôi trường này, bạn không chỉ được học tập bài bản với chương trình đào tạo Cao đẳng, Trung cấp, liên thông trình độ Cao đẳng ngành Cơ điện tử đáp ứng các yêu cầu thực tiễn của đất nước mà còn có khả năng ứng dụng các kỹ thuật triển khai công nghệ tân tiến đa dạng các lĩnh vực như: công nghệ thông tin – vi xử lý, cơ ứng dụng, công nghệ điện – điện tử và điều khiển số.

Khi theo học tại Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II bạn sẽ được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên trình độ cao, sẵn sàng truyền đạt kiến thức và kinh nghiệm của bản thân để giúp bạn tiếp thu được các tinh hoa của ngành Cơ điện tử. Bạn cũng sẽ được rèn luyện khả năng tổ chức, làm việc nhóm và ứng dụng các khoa học kỹ thuật công nghệ cao, giải quyết những tình huống phức tạp có thể xảy ra trong sản xuất, kinh doanh, …

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp bạn hoàn toàn có thể đảm đương nhiều vị trí quan trọng có liên quan tới ngành Cơ điện học tại các cơ quan, nhà máy, doanh nghiệp Việt Nam lẫn nước ngoài hoặc tự mở doanh nghiệp cá nhân nếu có năng lực thực sự.

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II là ngôi trường uy tín với cơ sở vật chất hiện đại. Ngành cơ điện tử tại đây cũng được đánh giá là có chương trình đào tạo bài bản, luôn gắn liền với thực tế.

2.2. Trường Đại học Công nghệ TP.HCM

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM hay còn được gọi là HUTECH. Được mệnh danh là ngôi trường chuyên đào tạo công nghệ, kỹ thuật uy tín tại khu vực Miền Nam. Hiện HUTECH đang tuyển sinh khoa Cơ điện tử bằng việc xét tuyển học bạ. Đây là cơ hội giúp nhiều bạn trẻ có thể thực hiện hóa giấc mơ của mình một cách dễ dàng hơn.

2.3. Đại học Phương Đông

Đây cũng là trường tuyển sinh ngành Cơ điện tử bằng học bạ với chương trình đào tạo bài bản, được đầu tư đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại cũng như giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên nhiệt tình. Sinh viên ngành Cơ điện tử của đại học Phương Đông được đánh giá cao vả về kiến thức lẫn kỹ năng.

Ngoài 3 ngôi trường kể trên cũng còn khá nhiều ngôi trường tuyển sinh ngành Cơ điện tử, có nơi xét tuyển học bạ, có nơi dựa trên tổng điểm thi Trung học phổ thông Quốc gia. Tuy nhiên, bạn hãy cố gắng học tập thật tốt để thuận lợi hơn trong việc lựa chọn ngôi trường ưng ý.

Mong rằng bạn đã có được câu trả lời về trường nào xét tuyển ngành Cơ điện tử? Bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin chi tiết về ngành mà mình định theo học trong tương lai để có những quyết định sáng suốt cũng như có mục đích phấn đấu ngay từ bây giờ nhé!