Trường nào xét tuyển ngành công nghệ Ô Tô 2020?

1414

Công nghệ ô tô là ngành công nghệ được nước ta chú trọng đầu tư thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế. Trong những năm gần đây, ngành công nghệ ô tô thu hút nhiều nhân lực lao động vì công việc không quá nặng nhọc, ổn định và mức lương khá cao. Hiện nay có nhiều trường đào tạo chương trình đào tạo ngành công nghệ ô tô. Nếu chưa biết trường nào xét tuyển ngành công nghệ Ô tô? Trường Cao đẳng Công nghệ kỹ thuật II là một gợi ý tốt cho bạn.

1. Tổng quan về ngành Công nghệ ô tô

Ngành Công nghệ ô tô là chuyên ngành kỹ thuật, là ngành học tích hợp kiến thức, kỹ năng của nhiều lĩnh vực như: tự động hóa, công nghệ chế tạo máy, cơ khí, điện – điện tử. Ngành công nghệ ô tô là ngành chuyên hoạt động về khai thác, sử dụng, quản lý dịch vụ kỹ thuật ô tô như lắp ráp, cải tiến, điều hành sản xuất các loại phụ tùng ô tô, nâng cao hiệu quả sử dụng.

Học chuyên ngành công nghệ ô tô, sinh viên sẽ được tiếp xúc với kiến thức nhiều lĩnh vực với nhiều môn học khác nhau. Một số môn học đặc trưng, nổi bật có thể kể đến như: Tính toán ô tô, Hệ thống điện – điện tử ô tô, Công nghệ chẩn đoán, Sửa chữa và kiểm định ô tô, Động cơ đốt trong, Hệ thống an toàn và tiện nghi trên ô tô, Hệ thống điều khiển tự động trên ô tô, Quản lý dịch vụ ô tô,…

Học chuyên ngành công nghệ ô tô, sinh viên được trang bị những kiến thức cơ bản, đảm bảo sinh viên có nền tảng tốt về chuyên ngành này. Bên cạnh đó là những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn cho sinh viên. Cụ thể là những kiến thức, kỹ năng chuyên sâu trong các lĩnh vực nhue cơ khí ô tô, máy động lực, cơ cấu khí, hệ thống điều khiển, hệ thống truyền động – truyền lực,… Các kiến thức, kỹ năng được trang bị đảm bảo cho sinh viên có thể thực hành, ứng dụng tốt trong công việc liên quan đến chuyên ngành công nghệ ô tô.

2. Cơ hội nghề nghiệp của ngành Công nghệ ô tô

Hướng đến mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, phấn đấu nền kinh tế hội nhập quốc tế, Việt Nam đang là nước đẩy mạnh đầu tư ngành Công nghiệp ô tô. Đây là ngành đã mang lại cho những quốc gia khác như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Mỹ,… nền kinh tế phát triển, xếp thứ hạng cao trên thế giới.

Mặc dù nước ta chưa mạnh về dây chuyền sản xuất ra ô tô nhưng rất mạnh trong dây chuyền sản xuất linh kiện và lắp ráp, bảo trì, sửa chữa ô tô. Những công việc này đòi hỏi nhân lực lao động phải được qua đào tạo chuyên sâu, có những kiến thức và kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ phù hợp, đáp ứng yêu cầu của từng vị trí. Nước ta đang đầu tư mạnh cho lĩnh vực này nhưng không đủ nhân lực qua đào tạo đáp ứng nhu cầu, vì vậy đang thiếu hụt một nguồn nhân lực chất lượng để đáp ứng nhu cầu.

Vì tính chất chuyên môn, kỹ thuật cao và yêu cầu trình độ, kinh nghiệm nên nhân lực trong ngành này được trả một mức lương khá hấp dẫn. Một số vị trí có thể đảm nhiệm sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ ô tô như:

–         Giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô, máy động lực tại các cơ sở sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng ô tô hoặc tại nhà máy sản xuất phụ tùng ô tô.

–         Nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp, tập đoàn, công ty kinh doanh ô tô, phụ tùng ô tô hay máy động lực,…

–         Kỹ sư vận hành, giám sát sản xuất linh kiện, phụ  tùng ô tô tại các nhà máy.

 3. Trường nào xét tuyển ngành công nghệ ô tô?

Hiện nay, đối với ngành công nghệ ô tô các trường có hai hình thức tuyển sinh là thi tuyển và xét tuyển. Nếu bạn không biết trường nào xét tuyển ngành công nghệ ô tô có chương trình đào tạo chất lượng, uy tín thì Trường cao đẳng kỹ thuật II là một sự lựa chọn tốt.

Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II tổ chức xét tuyển ngành công nghệ ô tô hàng năm với số lượng chỉ tiêu nhất định. Khi tham gia học chuyên ngành Công nghệ ô tô tại trường Cao đẳng kỹ thuật II, ngoài những kiến thức chung về chuyên ngành, sinh viên còn được đào tạo, tham gia các buổi thực tế nâng cao kiến thức chuyên sâu và kỹ năng chuyên môn.

Trường Cao Đẳng Kỹ Nghệ II

Trong nhiều năm đào tạo chuyên ngành Công nghệ ô tô, với kinh nghiệm tích lỹ, giảng viên và Ban giám hiệu đã xây dựng nên chương trình đào tạo phù hợp, hiệu quả và khoa học. Chương trình đào tạo mang đến cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng cần thiết, đảm bảo cho sinh viên có thể đáp ứng tiêu chí của những nhà tuyển dụng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 502 Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Bình, quận 9, TPHCM

Điện thoại: 028 37314063 – 028 37314032

Hotline TVTS: 1900 966 916 – 028 37310667 – 028 37311566

Trên đây là tổng quan và giải đáp thắc mắc của chúng tôi về trường nào xét tuyển ngành Công nghệ ô tô. Hy vọng bạn đã có thể biết được trường nào xét tuyển ngành Công nghệ ô tô và có sự lựa chọn phù hợp.