Trường Nào Xét Tuyển Ngành Công Tác Xã Hội?

2594

Trước đây, ngành Công tác xã hội chưa nhận được nhiều sự quan tâm của cả chính phủ lẫn người dân. Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, ngành này đã được đất nước chú trọng hơn, chính vì vậy nhu cầu đăng ký học ngành CTXH cũng tăng cao. Vậy hiện nay tại nước ta trường nào xét tuyển ngành Công tác xã hội?

  1. Ngành Công tác xã hội là gì?

Công tác xã hội là một ngành khá đặc thù và có nhiều điểm khác biệt với các ngành học khác. Sinh viên học ngành Công tác xã hội sau khi ra trường sẽ làm những công việc nhằm mục đích giúp đỡ, hỗ trợ cho những người gặp khó khăn, yếu thế, ví dụ như: Người nghèo, người khuyết tật, người neo đơn, phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt,…

Nghề công tác xã hội có sứ mệnh là nỗ lực giảm thiểu các vấn đề tồn tại trong xã hội như: Sự bất công, bất bình đẳng và các rào cản xã hội. Hiểu một cách chính xác thì Công tác xã hội là ngành nghề cung cấp các dịch vụ cho người dân. Những người làm công tác xã hội là người phục vụ cho nhân dân.

  1. Trường nào xét tuyển ngành Công tác xã hội?

Hiện nay, ở nước ta cũng có khá nhiều trường xét tuyển và đào tạo ngành Công tác xã hội. Tuy nhiên, đây vẫn chưa thực sự là một ngành HOT nên không phải trường nào cũng chú trọng vào công tác nâng cao chất lượng giáo dục. Vậy trường nào xét tuyển ngành Công tác xã hội uy tín, chất lượng mà các bạn nên theo học?

Một trong số các trường được đánh giá cao về chất lượng đào tạo ngành Công tác xã hội chính là Cao đẳng Kỹ nghệ 2. Đây là một trường đào tạo đa ngành của nước ta. Một số ngành đào tạo nổi bật của trường bên cạnh ngành Công tác xã hội có thể kể đến như: Công nghệ thông tin, Điện tử công nghiệp, Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang, Kế toán, Quản trị doanh nghiệp (DN vừa và nhỏ), Logistics,…

  1. Tại sao nên học Công tác xã hội tại Cao đẳng Kỹ nghệ 2?

Trong rất nhiều trường đào tạo ngành Công tác xã hội tại sao lại nên chọn trường Cao đẳng Kỹ nghệ 2. Để giải đáp câu hỏi này chúng tôi xin đưa ra một số lý do như sau:

3.1. Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp

Mặc dù tại nhiều trường, ngành Công tác xã hội còn chưa thực sự được chú trọng và đầu tư đúng mức nhưng ngày từ đầu, Cao đẳng Kỹ nghệ 2 đã nhận thấy tiềm năng phát triển của ngành nghề này trong tương lai. Chính vì vậy, trường đã mời về rất nhiều giảng viên là những người có chuyên môn, am hiểu sâu rộng về lĩnh vực Công tác xã hội và có nhiều năm hoạt động thực tế trong ngành này. Họ không chỉ giúp sinh viên hiểu rõ hơn về ngành Công tác xã hội mà còn chia sẻ nhiều bài học và kinh nghiệm thực tế quý báu. Từ đó, các bạn sinh viên sẽ thêm hiểu và thêm yêu nghề Công tác xã hội.

3.2. Trang bị cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại

Nhằm mang đến một môi trường học tập tốt nhất cho các bạn sinh viên, Cao đẳng Kỹ nghệ 2 không ngừng đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất. Hiện trường đang sở hữu hệ thống các phòng học với đầy đủ quạt, máy lạnh, máy chiếu và các phòng máy, phòng thực hành.

3.3. Tích cực kết hợp thực hành

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ 2 không chỉ chú trọng bồi dưỡng các kiến thức lý thuyết nền tảng và chuyên sâu mà còn thường xuyên tổ chức thực hành công tác xã hội nhằm mục đích giúp các bạn sinh viên có thêm nhiều kinh nghiệm. Chính nhờ phương pháp này mà hầu hết các bạn sinh viên của Cao đẳng Kỹ nghệ 2 sau khi tốt nghiệp ngành Công tác xã hội đều có thể tự tin hơn khi bắt đầu công việc.

3.4. Đào tạo thêm các kỹ năng

Ngoài kiến thức và thực hành, trường Cao đẳng Kỹ nghệ 2 còn có các lớp bồi dưỡng kỹ năng tin học và ngoại ngữ cho sinh viên. Đây đều là những kỹ năng vô cùng cần thiết cho các bạn khi đi xin việc trong thời đại đất nước hội nhập quốc tế và nền công nghệ thông tin ngày càng phát triển, được ứng dụng vào mọi lĩnh vực như hiện nay.

3.5. Mức học phí hợp lý

Một lý do nữa khiến nhiều bạn lựa chọn học ngành Công tác xã hội tại Cao đẳng Kỹ nghệ 2 đó là mức học phí tại trường rất hợp lý, phù hợp với hầu hết điều kiện kinh tế của các bạn sinh viên Việt. bên cạnh đó trường cũng có các chương trình hỗ trợ cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Điều này đã tạo điều kiện và nguồn động lực không nhỏ để các bạn trẻ có thể thực hiện ước mơ, tiếp tục con đường học tập của mình.

Trên đây là lời giải đáp cho những ai đang thắc mắc trường nào xét tuyển ngành Công tác xã hội uy tín, chất lượng, đáng để đăng ký theo học. Việc chọn lựa được một trường đào tạo chất lượng sẽ giúp các bạn tiếng gần hơn với ước mơ tương lai nghề nghiệp của mình. Trường sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ hành trang để có thể tự tin bước vào cuộc sống, gia nhập vào công cuộc lao động để tự lo cho bản thân, gia đình cũng như xây dựng đất nước.