Trường Nào Xét Tuyển Ngành Kỹ Thuật Dược.

307

Ngành Kỹ thuật dược là một trong những ngành học xu hướng của giới trẻ hiện nay. Không chỉ môi trường học tập năng động mà cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cũng rất tiềm năng. Ngành này cũng được đào tạo tại nhiều trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trên phạm vi toàn quốc. Bạn chưa biết trường nào xét tuyển ngành Kỹ thuật dược? Chúng tôi sẽ giới thiệu một số trường để giải đáp thắc mắc trường nào xét tuyển ngành Kỹ thuật dược của bạn.

  1. Hình thức tuyển sinh ngành Kỹ thuật dược mới nhất

Với sự phát triển của ngành Dược, rất nhiều trường, cơ sở đào tạo trên cả nước mở chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật dược. Thông thường, mỗi trường sẽ có các kế hoạch, chương trình tuyển sinh khác nhau với những tiêu chí khác nhau nhất định. Tuy nhiên, về hình thức tuyển sinh phổ biến nhất vẫn là hình thức xét tuyển.

Xét tuyển là một trong những hình thức sau:

+ Là hình thức học sinh phải tham gia ký thi Trung học phổ thông quốc gia với tổ hợp môn (thường 03 môn) trong Thông báo tuyển sinh của trường đó. Kết quả của tổ hợp môn đó chính là căn cứ để thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp, qua đường bưu điện hoặc online đến Trường tuyển sinh. Hình thức này đánh giá năng lực thông qua kỳ thi năng lực Trung học phổ thông quốc gia.

+ Đơn giản hơn, dễ trúng tuyển hơn đối với mọi học sinh là xét học bạ. Đối với mỗi trường nhất định, hình thức xét tuyển dựa trên kết quả học bạ 03 năm THPT tổ hợp môn xét tuyển theo Thông báo của trường. Không dựa trên điểm thi THPT quốc gia của thí sinh dự tuyển.

Bên cạnh đó, hiện nay các trường đại học nước ta đang có xu hướng đổi mới trong hình thức tuyển sinh nên có những hình thức khác như: Tuyển sinh dựa trên bài kiểm tra năng lực, kết hợp giữa điểm thi THPT quốc gia, điểm học bạ và điểm bài kiểm tra năng lực, hay xét tuyển thẳng đối với một số đối tượng đặc biệt,…

  1. Trường nào xét tuyển ngành Kỹ thuật dược

Hiện nay, phần đông các trường đào tạo đều thực hiện hình thức xét tuyển. Nếu bạn đang tìm kiếm trường nào xét tuyển ngành Kỹ thuật dược uy tín, dễ trúng tuyển thì hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.

2.1. Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II là trường luôn hướng đến mục tiêu tuyển chọn được những người có đam mê với ngành Kỹ thuật dược và đào tạo thành những con người có tố chất phù hợp với nghề nhất.

Qua nhiều năm tuyển sinh, trường Cao đẳng Kỹ nghệ II là sự lựa chọn của hàng nghìn sinh viên mỗi năm theo học ngành Kỹ thuật dược tại trường. Trường cũng là một trong những ứng viên đi đầu cung cấp cho xã hội một nguồn nhân lực Dược sĩ có chất lượng, trình độ chuyên ngành để cống hiến cho đất nước và xã hội.

Hình thức tuyển sinh của trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đối với ngành Kỹ thuật dược là xét tuyển.

Thí sinh dự tuyển có thể được xét tuyển thông qua điểm thi THPT quốc gia, điểm học bạ, các đối tượng đặc biệt được xét tuyển thẳng hoặc hình thức kết hợp khác theo thông báo tuyển sinh. Thông thường, trường Cao đẳng kỹ nghệ II xét tuyển dựa trên điểm học bà 03 năm THPT.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 502 Đỗ Xuân Hợp Phường Phước Bình, Quận 9, Thành Phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 37314063 – 028 37314032

Hotline tư vấn tuyển sinh: 1900 966 916 – 028 37310667 – 028 37311566

2.2. Trường Đại học Công nghệ Hutech TP.HCM

Cũng áp dụng hình thức xét tuyển, Đại học Công nghệ Hutech Thành phố Hồ Chí Minh thường áp dụng xét tuyển học bạ, xét tuyển điểm thi THPT quốc gia và xét tuyển thẳng có điều kiện.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 475A Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 54457777

Fax (028) 5445 4444

Email: hutech@hutech.edu.vn

2.3. Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc phòng

Trường Cao đẳng nghề số 1 trong nhiều năm qua cũng đã đào tạo ra một số lượng lớn nhân lực trong ngành Kỹ thuật dược đáp ứng nhu cầu của xã hội. Trường xét tuyển hằng năm dựa trên kết quả thi THPT quốc gia, học bạ của học sinh.

Thông tin liên hệ:

Địa điểm học Trường cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng:

Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02803.846.344

Văn phòng tuyển sinh tại Tp Hà Nội:

Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn: 0466.895.895  – 0964.524.343.

Chi tiết xem tại Website: http://truong1bqp.edu.vn

2.4. Đại học Kỹ thuật Y dược – Dược Đà Nẵng

Đây cũng là một gợi ý cho bạn nếu không biết trường nào xét tuyển ngành Kỹ thuật dược. Đây là trường khu vực miền Trung, thuận lợi cho những bạn ngại học xa ở Hà Nội hay Tp. Hồ Chí Minh

Thông tin liên hệ: số 99 đường hùng Vương, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Điện thoại: 02363. 835.380 – 0236.3892 062

Website: http://dhktyduocdn.edu.vn/

Như vậy, chúng tôi đã tổng hợp cho bạn những trường nào xét tuyển ngành Kỹ thuật dược uy tín nhất trên phạm vi toàn quốc. Hy vọng thông tin chúng tôi cung cấp sẽ hữu dụng cho kế hoạch sắp tới của bạn.