Trường nào xét tuyển ngành Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí (Điện lạnh)?

2171

Bạn đang có ý định theo học ngành điện lạnh nhưng chưa biết trường nào xét tuyển ngành Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí (Điện lạnh). Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có cho mình những gợi ý hữu ích trước khi quyết định chọn trường.

 1. Ngành kỹ thuật lạnh và điều hoà không khí (điện lạnh) là gì?

Nhiều bạn trẻ đang tìm hiểu về ngành kỹ thuật máy lạnh và điều hoà không khí, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về ngành nghề này. Theo đó, người làm ngành điện lạnh sẽ làm các công việc liên quan đến lắp đặt, bảo trì, vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống máy móc điện lạnh, không khí, hệ thống kho lạnh và điều hoà không khí cho các trung tâm và nhà xưởng…

Nhu cầu công việc của ngành điện lạnh ngày càng tăng cao, chính vì vậy không ít người lao động mong muốn được tìm đến công việc này để cải thiện cuộc sống. Để đảm bảo cho quá trình lao động, bắt buộc bạn bảo được đào tạo đúng chuyên môn mới được tuyển dụng.

Theo thống kê của các chuyên gia về nhân sự, 100% những học viên sau tốt nghiệp ngành điện lạnh khi ra trường đều tìm được việc làm. Mức thu nhập của học viên mới ra trường thường ở khoảng từ 6-8 triệu/tháng. Người có kinh nghiệm lâu năm thì mức lương có thể lên đến 10-15 triệu đồng/tháng là chuyện hết sức bình thường.

 1. Trường nào xét tuyển ngành Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí?

Hiện nay có rất nhiều trường, và các trung tâm đào tạo thuộc khối ngành công nghệ đào tạo ngành kỹ thuật máy lạnh và điều hoà không khí.

Tại Khoa điện lạnh trường Cao đẳng Kỹ nghệ II các bạn sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về kỹ năng lẫn nghiệp vụ chuyên ngành. Từ sự phát triển không ngừng của ngành Kỹ thuật lạnh hiện nay và nhu cầu sử dụng đội ngũ công nhân, thợ lành nghề có trình độ tay nghề cao để phục vụ cho việc vận hành, sửa chữa, lắp đặt và bảo trì các Hệ Thống Lạnh và Công nghiệp. Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đã đầu tư cho khoa Điện lạnh gồm các phòng học thực hành điện lạnh gia dụng và  phòng thực hành điện lạnh công nghiệp với đầy đủ các thiết bị máy móc mới nhất và hiện đại nhất.

Khoa Điện Lạnh trường Cao đẳng Kỹ nghệ II tiền thân là từ  Bộ Môn Điện lạnh thuộc Khoa Điện – Điện lạnh thành lập từ năm 2014. Nhà trường sở hữu một đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm tận tâm, nhiệt tình trong công tác giảng dạy. Sinh viên  được thực hành trên các mô hình thiết bị hiện đại như thực tế tại các doanh nghiệp. Nếu bạn đang tìm kiếm trường nào xét tuyển ngành Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí (Điện lạnh) thì đây chính là câu trả lời.

 1. Chương trình đào tạo ngành kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí: Gồm 3 cấp độ
 • Hệ cao đẳng
 • Hệ trung cấp
 • Liên thông từ trung cấp lên cao đẳng.

Đào tạo các khóa ngắn hạn: Sửa chữa tủ lạnh, tủ kem, tủ mát; Sửa chữa lắp đặt máy lạnh; Sửa chữa lắp đặt hệ thống lạnh công nghiệp; ứng dụng Autocad trong thiết kế điện – điện lạnh.

3.1. Quy trình và thời gian xét tuyển của ngành điện lạnh

Tại trường Cao đẳng Kỹ nghệ II quy trình và thời gian xét tuyển của khoa điện lạnh được thể hiện chi tiết như sau:

3.2. Thời gian, hồ sơ xét tuyển

Hạn cuối nhận hồ sơ xét tuyển:

 • Đợt 1: tháng 5
 • Đợt 2: tháng 8
 • Đợt 3: tháng 10

3.3. Hồ sơ đăng ký xét tuyển

 • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu (tải từ website: www.hvct.edu.vn);
 • Bản sao có công chứng các giấy tờ sau:
 • Học trung cấp: Bằng tốt nghiệp và Học bạ THCS, Giấy Khai sinh, CMND
 • Học cao đẳng: Bằng tốt nghiệp và Học bạ THPT, Giấy Khai sinh, CMND
 • 04 hình 3×4 .
 • Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến trên website: www.hvct.edu.vn
 • Thí sinh có thể nộp trực tiếp tại trường Cao đẳng Kỹ nghệ II hoặc nộp qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh.

3.4. Đối tượng tuyển sinh

 • Hệ cao đẳng: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, THCS hoặc tương đương.
 • Hệ trung cấp: Thí sinh tốt nghiệp THCS trở lên.

3.5. Phạm vi tuyển sinh

 • Tuyển sinh trên toàn quốc.

3.6. Phương thức tuyển sinh

Hệ cao đẳng:

Đối tượng đã tốt nghiệp THPT: Xét tuyển học bạ lớp 12 hoặc điểm thi đại học năm 2019.

Đối tượng đã tốt nghiệp THCS: Xét tuyển học bạ lớp 9.

Hệ trung cấp:

Xét tuyển học bạ lớp 9.

Thời gian đào tạo:

Đối tượng đã tốt nghiệp THPT: 02 năm (riêng ngành Dược 3 năm).

Đối tượng đã tốt nghiệp THCS: 04 năm.

Thông tin liên hệ với nhà trường: 

KHOA ĐIỆN LẠNH – Trường Cao Đẳng Kỹ Nghệ II – 502 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Bình, Quận 9, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0939244941 Thầy Niên

Mọi thông tin chi tiết có thể xem trên website: http://www.hvct.edu.vn

Emai: nienlethanh@hvct.edu.vn

Thông qua bài viết trên, bạn đọc có thể giải đáp được thắc mắc trường nào xét tuyển ngành Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí (Điện lạnh). Cùng với đó là những thông tin chi tiết về tuyển sinh, hồ sơ tuyển sinh và thời gian tuyển sinh của nhà trường. Chúc các bạn chọn lựa được ngành học như mong muốn.