Trường nào xét tuyển ngành Logistics (Quản trị chuỗi cung ứng)?

392

Ở nước ta, rất nhiều trường đào tạo chuyên nghiệp ngành Logistics ( Quản trị chuỗi cung ứng). Đối với ngành Logistics ( Quản trị chuỗi cung ứng) có 02 phương thức tuyển sinh là thi tuyển và xét tuyển. Bạn đang tìm kiếm cho mình một ngôi trường uy tín và chất lượng, băn khoăn không biết trường nào xét tuyển ngành Logistics ( Quản trị chuỗi cung ứng). Hãy cùng tìm hiểu trường nào xét tuyển ngành Logistics ( Quản trị chuỗi cung ứng) uy tín, chất lượng trong bài viết dưới đây nhé!

  1. Giới thiệu ngành Logistics

Logistics là chuỗi các hoạt động trong kinh doanh dịch vụ bao gồm những việc  như: lên kế hoạch, áp dụng và kiểm soát các luồng chuyển dịch của hàng hóa, kiểm soát nguồn nguyên nhiên liệu vật tư và những sản phẩm cuối cùng tới người tiêu thụ. Đây được xem là công đoạn trung gian để đưa hàng hóa từ cơ sở sản xuất đến tay người tiêu dùng.

Hoạt động của Logistics bao gồm các hoạt động về vận tải hàng hóa, xuất và nhập khẩu hàng hóa, quản lý đội tàu, kho bãi, nguyên vật liệu, thực hiện đơn hàng, quản trị tồn kho, hoạch định cung/ cầu. Ngoài ra, ngành Logistics cũng bao gồm những công việc như việc tìm kiếm nguồn nguyên liệu đầu vào, hoạch định  và lên kế hoạch sản xuất, đóng gói sản phẩm hay dịch vụ khách hàng.

  1. Có nên học ngành Logistics ( Quản trị chuỗi cung ứng) không?

Những lý do thu hút và hấp dẫn được nhiều người theo học ngành Logistics (Quản trị chuỗi cung ứng) cụ thể như sau:

  • Nhiều cơ hội việc làm: Như các bạn đã biết thì hiện nay, khi nền kinh tế đang phát triển mạnh mẽ để có thể hội nhập nền kinh tế của thế giới thì ngành Logistics cũng phát triển để kịp tiến độ phát triển của nền kinh tế. Điều này đồng nghĩa với cơ hội việc làm sau khi ra trường của các bạn sinh viên là rất rộng mở.
  • Bắt kịp xu hướng của nghề nghiệp: Theo học ngành học này bạn có thể dự đoán được những nhu cầu về thị trường, góp phần quan trọng trong việc phát triển và tăng hiệu quả của chuỗi cung ứng sản phẩm.
  • Ngành Logistics( Quản trị chuỗi cung ứng) luôn gắn liền với những hoạt động mua bán và trao đổi quốc tế. Chính vì vậy, khi bạn có thể thành thạo các tiếng ngoại ngữ khác nhau thì sẽ có cơ hội tham gia và làm việc với các nhà tuyển dụng quốc tế sau khi ra trường.
  • Mức thu nhập hấp dẫn: Được đánh giá là ngành có thu nhập khá cao và ổn định. Tùy vào trình độ chuyên môn và kỹ năng là mức lương được chi trả cũng sẽ khác nhau. Mức lương của nhân sự trong ngành Logistics( Quản trị chuỗi cung ứng) dao động trong khoảng 5  – 23 triệu. Thậm chí có thể cao hơn nếu như năng lực và hiệu quả làm việc của bạn được đánh giá tốt.
  1. Trường nào xét tuyển ngành Logistics (Quản trị chuỗi cung ứng)?

Để giải đáp được những thắc mắc về việc lựa chọn trường học chất lượng và uy tín, dưới đây chúng tôi có tổng hợp được trường nào xét tuyển ngành Logistics ( Quản trị chuỗi cung ứng) như sau:

3.1. Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II

Một trong các trường đào tạo và xét tuyển ngành Logistics (Quản trị chuỗi cung ứng) đáng tin cậy hiện nay phải kể tới Cao đẳng kỹ nghệ II. Ngay từ khi thành lập tới nay trường luôn lấy yếu tố “con người” và “chất lượng” làm mục tiêu hàng đầu. Chính vì vậy, Cao đẳng Kỹ nghệ II luôn nhận được sự đánh giá và tin tưởng cao từ cả học sinh, sinh viên, các bậc phụ huynh cùng các nhà tuyển dụng.

Bên cạnh đó, trường cũng tích cực đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất để tạo ra môi trường học tập chuyên nghiệp nhất cho sinh viên. Ngoài ra, mức học phí tại trường Cao đẳng kỹ nghệ II cũng rất hợp lý. Vì vậy, nếu các bạn đang thắc mắc trường nào xét tuyển ngành Logistics( Quản trị chuỗi cung ứng) thì Cao đẳng Kỹ nghệ II chính là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 502 Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Bình, quận 9, TPHCM

Điện thoại: 028 37314063 – 028 37314032

Hotline TVTS: 1900 966 916 – 028 37310667 – 028 37311566

website: http://www.hvct.edu.vn/

3.2. Trường Đại học Ngoại thương ( Cơ sở Hà Nội)

Trường Đại học Ngoại Thương là gợi ý tiếp theo giúp bạn trả lời được câu hỏi trường nào xét tuyển ngành Logistics( Quản trị chuỗi cung ứng) ở khu vực miền Nam. Tiêu chí xét tuyển của trường cũng áp dụng với đối tượng đã tốt nghiệp từ bậc THCS trở lên.

Tuy Logistics(Quản trị chuỗi cung ứng) là một ngành học mới nhưng nhận thấy đây là một ngành tiềm năng, có cơ hội và tương lai nghề nghiệp cao nên ngay từ ban đầu trường đã rất chú trọng đầu tư. Hiện trường tuyển sinh trong cả nước. Với các bạn học sinh tốt nghiệp THPT, BTVH thời gian đào tạo là 2 năm và 3 năm với học sinh tốt nghiệp THCS.

Sau khi tốt nghiệp ngành Logistics(Quản trị chuỗi cung ứng ) ra trường sinh viên có cơ hội việc làm ở những vị trí rất hấp dẫn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 91 phố Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

SĐT: (024) 32 595158

Email:  qldt@ftu.edu.vn

Website: http://www.ftu.edu.vn/

Facebook: www.facebook.com/ftutimesofficial/

Như vậy, chúng tôi đã đưa ra được những gợi ý để giúp các bạn có thể trả lời được câu thắc mắc rằng trường nào xét tuyển ngành Logistics( Quản trị chuỗi cung ứng) . Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn lựa chọn cho mình ngôi trường uy tín và chất lượng.